Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:06 | 11/09/2020 GMT+7

Thông tin pháp luật trong ngày: Gọi mãi nhưng vợ không chịu về, con rể vung dao chém "nhạc phụ" trong cơn say

aa
Thông tin pháp luật trong ngày: Gọi mãi nhưng vợ không chịu về, con rể vung dao chém "nhạc phụ" trong cơn say; Giả danh công an, bộ đội biên phòng lừa bán 41 cô gái sang Trung Quốc; Hàng trăm người bị chủ hụi chiếm đoạt hơn 25 tỉ… là những thông tin hôm nay (11/9).
Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 11/9: Bảo vệ dân phố ở Cần Thơ bị đâm chết trong đêm Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 11/9: Bảo vệ dân phố ở Cần Thơ bị đâm chết trong đêm
Tin tức pháp luật trong ngày: Tú bà 23 tuổi ở đất Cảng khoe cuộc sống sang chảnh để hoạt động mại dâm Tin tức pháp luật trong ngày: Tú bà 23 tuổi ở đất Cảng khoe cuộc sống sang chảnh để hoạt động mại dâm

Gọi mãi nhưng vợ không chịu về, con rể vung dao chém "nhạc phụ" trong cơn say

2705 chiet 15998199628821287827706
Sơn Sô Chiết tại công an. Ảnh: CA

Ngày 11-9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành (Trà Vinh) tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Sơn Sô Chiết (33 tuổi; ngụ ấp Ba Se A, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành) về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo kết quả điều tra, vào ngày 24-5, sau khi nhậu, Chiết đến chòi của cha vợ là ông Sơn Hoàng (52 tuổi; ngụ cùng ấp) để tìm vợ là chị Sơn Thị Mỹ Hạnh và các con. Do chị Hạnh không theo về nên Chiết đã chửi bới ông Hoàng.

Khi ông Hoàng mở cửa ra thì Chiết dùng dao mang theo chém trúng tay và lưng cha vợ. Kết quả giám định tỷ lệ thương tật của ông Sơn Hoàng là 4%.

Giả danh công an, bộ đội biên phòng lừa bán 41 cô gái sang Trung Quốc

2737 buonnguoi 15503730
7 kẻ trong đường dây lừa bán hàng chục phụ nữ sang Trung Quốc. Ảnh: VTC News

Ngày 11/9, Công an tỉnh Lào Cai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 7 người trong đường dây lừa bán 41 phụ nữ ra nước ngoài với 2 tội danh "mua bán người" và "mua bán người dưới 16 tuổi".

Kẻ cầm đầu đường dây này là Sùng A Chớ (29 tuổi, trú tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên).

Theo điều tra, khi sang Trung Quốc làm ăn, Chớ được một người tên Lạng (45 tuổi, trú tại Hà Khẩu Trung Quốc) đặt vấn đề tìm phụ nữ Việt Nam rồi bán sang Trung Quốc kiếm lời.

Chớ nhận lời, sau đó rủ thêm Thào Seo Hòa (44 tuổi, trú tại tỉnh Tuyên Quang), Chang A Vương (33 tuổi), Chang A Lử (24 tuổi) và Sùng A Tùng (21 tuổi, đều trú tại tỉnh Lai Châu); Ly Seo Phần (24 tuổi), Thào Seo Áo (25 tuổi, cùng trú tại tỉnh Lào Cai) tham gia.

Sùng A Chớ cùng đồng bọn lên mạng tìm ảnh của lực lượng công an, biên phòng để làm hình ảnh đại diện trên facebook, từ đó chủ động tìm kiếm, làm quen với các cô gái nhẹ dạ, cả tin với mục đích dụ dỗ rồi lừa bán sang bên kia biên giới.

Cụ thể, ngày 13/3/2018, Chớ cùng một đối tượng tên Thề dụ dỗ hai nạn nhân là Thào Thị L. và Ma T. (cùng 18 tuổi, trú Lào Cai) đưa sang Trung Quốc. Khi đến Hà Khẩu (Trung Quốc), Chớ giao cho Thào Seo Hòa trông giữ L., sau đó Chớ đem L. và T. bán cho người Trung Quốc mua làm vợ. Nạn nhân L. sau này may mắn được về đoàn tụ với gia đình, còn chị T. hiện chưa có tin tức.

Đến tháng 9/2019, Chang A Vương, Chang A Lử và Sùng A Tùng tiếp tục lừa gạt chị Vàng Thị C. (17 tuổi), Giàng Thị S. (16 tuổi) và Vàng Thị Đ. (21 tuổi, cùng trú tại tỉnh Điện Biên) sang Trung Quốc để bán. Hai nạn nhân C. và S. sau đó may mắn được giải cứu, đưa về nhà.

Xác định đây là đường dây mua bán người hoạt động cực kì tinh vi, Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Lào Cai lên kế hoạch theo dõi, triệt phá.

Ngày 2/7, Phòng Cảnh sát Hình sự – Công an tỉnh Lào Cai bắt giữ được Sùng A Chớ, Thào Seo Hòa, Thào Seo Áo. Tiếp đó, ngày 3/7, công an bắt giữ thêm Chang A Vương và Chang A Lử.

Ngày 10/7, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Lào Cai vận động Ly Seo Phần ra đầu thú về hành vi mua bán người. Ngày 5/8, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Lào Cai phối hợp Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Điện Biên bắt giữ Sùng A Tùng.

Theo cơ quan công an, từ năm 2018 đến nay, Chớ cùng đồng bọn gây ra 29 vụ, dụ dỗ, lừa gạt 41 bị hại ở các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Bắc Kạn đưa sang Trung Quốc bán cho các đầu mối bên Trung Quốc với giá từ 12.000 - 20.000 nhân dân tệ/người. Trong đó, Chớ được trích 3.000 nhân dân tệ/người.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

An Giang: Hàng trăm người bị chủ hụi chiếm đoạt hơn 25 tỉ

2801 chu hui lua 25 ti thumb mqcb
Bị can Lâm Thị Hồng Vân. Ảnh: HD

Ngày 11-9, Công an tỉnh An Giang đã hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ cho VKSND cùng đề nghị truy tố bị can Lâm Thị Hồng Vân (54 tuổi, ngụ huyện Phú Tân, An Giang) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, từ năm 1990, được người dân tin tưởng, Vân đứng ra làm chủ hụi, mở nhiều dây hụi có giá trị 2-5 triệu đồng/tháng để người dân tham gia.

Trong thời gian làm chủ hụi, Vân đã ghi khống tên để chơi và tham gia hốt hơn 200 phần hụi với số tiền hơn 11,1 tỉ.

Ngoài ra, Vân còn nợ của 132 người số tiền lãi, tiền hụi sống đã chầu và tiền vay trên 14 tỉ đồng.

Bằng thủ đoạn gian dối, Vân đã chiếm đoạt tổng cộng hơn 25 tỉ đồng của hụi viên. Đến tháng 9-2017, Vân tuyên bố vỡ hụi khiến hàng trăm hụi viên điêu đứng.

Khởi tố thanh niên 2 lần trốn lệnh nhập ngũ

2817 anh le chi nguyen tai co quan cong an anh hong dao 1599819791004411068352
Lê Chí Nguyện tại cơ quan công an. Ảnh: Người Lao Động

Ngày 11-9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Chí Nguyện (24 tuổi; ngụ ấp Xóm Lớn B, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) về hành vi "Trốn tránh nghĩa vụ quân sự".

Ngoài quyết định khởi tố bị can, Nguyện còn bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Bình triển khai về việc tạm hoãn xuất cảnh và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú để chờ ngày xét xử theo quy định của pháp luật.

Theo hồ sơ vụ án, Nguyện đã từng bị chính quyền địa phương ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính khi không tham gia nghĩa vụ quân sự lần đầu vào ngày 27-2-2019. Tuy nhiên, đến ngày 13-2-2020, chính quyền địa phương tiếp tục có lệnh gọi nhập ngũ nhưng Nguyện vẫn không chấp hành nên bị khởi tố.

Tin tức pháp luật sáng 9/9: Đại gia xăng dầu ở Hải Phòng bị bắt vì tội gì? Tin tức pháp luật sáng 9/9: Đại gia xăng dầu ở Hải Phòng bị bắt vì tội gì?
Tin tức pháp luật trong ngày: Bắt khẩn cấp hot girl Tin tức pháp luật trong ngày: Bắt khẩn cấp hot girl "rực lửa" đất Cảng vừa bán dâm vừa môi giới mại dâm giá 4 triệu đồng/lượt
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ, người đàn ông cự cãi rồi châm lửa đốt xe. Đối tượng sau đó bị lực lượng chức năng khống chế đưa về trụ sở công an.
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1; Con trai đâm bố mẹ tử vong, em trai nguy kịch; Bị bắt vì làm bạn gái nhí có bầu… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Đi du lịch Úc mua gì làm quà?

Đi du lịch Úc mua gì làm quà?

Một vài món quà dành tặng gia đình, bạn bè hoặc để làm kỷ niệm sau chuyến du lịch tại Úc chắc hẳn là điều không thể thiếu. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý thú vị cho các bạn nếu đang loay hoay không biết khi đi du lịch Úc nên mua gì nhé!
Khám phá 16 địa điểm nổi tiếng tại Úc

Khám phá 16 địa điểm nổi tiếng tại Úc

Úc là thiên đường du lịch tuyệt vời mà ai cũng nên ghé thăm ít nhất một lần trong đời. Nơi đây nổi tiếng với những vườn hoa rực rỡ, những vùng sa mạc rộng lớn, cũng như những bãi biển đẹp nhất thế giới.
Top 4 cung hoàng đạo công việc hanh thông, may mắn ngày 11/5/2025

Top 4 cung hoàng đạo công việc hanh thông, may mắn ngày 11/5/2025

Bước vào ngày 11/5/2025, 12 cung hoàng đạo nhận được những tin tức mới từ vũ trụ, nhất là 4 cung này sẽ có biến động đặc biệt. Trong đó, các phương diện của đời sống may mắn, thuận lợi, công việc cũng có nhiều tiến triển mới.
Top 3 cung hoàng đạo may mắn, tài lộc ngày 12/5/2025

Top 3 cung hoàng đạo may mắn, tài lộc ngày 12/5/2025

Ngày 12/5/2025 mang đến nguồn năng lượng đặc biệt tích cực cho một số cung hoàng đạo đặc biệt là những người đang chờ đợi thời cơ để bứt phá trong công việc, tài chính hoặc tình cảm. Dưới đây là 3 cung hoàng đạo được đánh giá là may mắn cao nhất, hứa hẹn một ngày trọn vẹn từ việc nhỏ đến việc lớn.

Đọc nhiều

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Quan hệ Việt Nam - Áo: Khai thác tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực then chốt

Quan hệ Việt Nam - Áo: Khai thác tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực then chốt

Trong buổi làm việc với Tiến sĩ Friedhelm Frischenschlager, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Áo, vào ngày 8/5 tại Hà Nội, các đại biểu đã thảo luận về tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Áo. Sự kiện do Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Đại sứ quán Áo tại Việt Nam tổ chức, đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục và văn hóa.
Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trong công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị.
Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đang mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên).
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động