Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
06:47 | 15/03/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (15/3): Italy tăng đột biến gần 3.500 ca nhiễm trong một ngày

aa
Tin tức thế giới hôm nay: Italy tăng đột biến gần 3.500 ca nhiễm trong một ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump thực hiện xét nghiệm nCoV, Tướng Vệ binh Cách mạng của Iran tử vong vì nhiễm Covid-19.
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 153 italy tang dot bien gan 3500 ca nhiem trong mot ngay Tây Ban Nha: 'Ổ dịch' Covid-19 lớn thứ hai châu Âu
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 153 italy tang dot bien gan 3500 ca nhiem trong mot ngay Covid-19 và hạn mặn miền Tây: Loạt sao Việt quyên góp cứu trợ

Tin tức thế giới hôm nay 15/3

Italy tăng đột biến gần 3.500 ca nhiễm trong một ngày

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 153 italy tang dot bien gan 3500 ca nhiem trong mot ngay

Theo Reuters, số ca nhiễm mới ở Italy tăng lên 21.157, từ 17.660 ca của một ngày trước đó. Đây là số ca nhiễm tăng đột biến kỷ lục tại đây kể từ khi bùng phát dịch. Như vậy, Italy vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì virus corona tại châu Âu và chỉ đứng thứ hai sau Trung Quốc - nơi khởi phát dịch.

Cơ quan bảo vệ dân sự Italy cho biết 1.966 bệnh nhân đã bình phục, so với 1.439 người của một ngày trước đó.

Số bệnh nhân phải chăm sóc đặc biệt tăng lên 1.518 so với 1.328 ca của một ngày trước đó.

Tuần này, sau khi tuyên bố phong tỏa toàn quốc, chính phủ Italy tiếp tục áp dụng thêm các biện pháp khác, bao gồm đóng cửa, quán bar, nhà hàng, hầu hết các cửa tiệm, cấm việc đi lại không thực sự cần thiết. Cho đến nay, các biện pháp phong tỏa, đóng cửa trên không giảm được đà tăng số ca tử vong.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đi xét nghiệm Covid-19

Động thái trước đó của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi có quan chức trong đoàn viếng thăm của Brazil nghi nhiễm Covid-19 là không lên bất cứ kế hoạch nào về việc đi xét nghiệm hay chống dịch. Tuy nhiên mới đây, sáng ngày 14/3 vừa qua,Trump bất ngờ công bố bản thân đã đi xét nghiệm nCoV vào tối ngày 13/3 và hiện đang chờ kết quả trong vòng 1-2 - Trump công bố trong một buổi họp báo của Nhà Trắng.

Cùng vào ngày hôm qua, Nhà Trắng cũng thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh nCoV thông qua việc kiểm tra thân nhiệt tất cả những ai tiếp xúc thân cận với Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence: "Để cẩn trọng, việc kiểm tra nhiệt độ sẽ được tiến hành với bất cứ ai tiếp cận với tổng thống và phó tổng thống", phó phát ngôn Judd Deere của Nhà Trắng cho hay (theo AFP).

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 153 italy tang dot bien gan 3500 ca nhiem trong mot ngay
Tổng thống Mỹ Donald Trump thực hiện xét nghiệm mới đây sau khi có tiếp xúc qua với giới chức Brazil nghi nhiễm nCoV cách đó hơn 1 tuần (Ảnh: Getty)

Trước đó bác sĩ của Nhà Trắng đã vấp phải những chỉ trích từ nhiều chuyên gia do cố tình hạ thấp nguy cơ lây lan của virus SARS-CoV-2 khi trước đó đưa ra tuyên bố rằng ông Trump "chưa có triệu chứng gì" nên chưa cần đi làm xét nghiệm.

Tướng Vệ binh Cách mạng Iran tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2

Hãng thông tấn bán chính thức FARS của Iran hôm 14/3 vừa qua đã xác nhận về sự qua đời của Chuẩn tướng Nasser Shabani, chỉ huy cấp cao của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) do nhiễm Covid-19.

Năm 2008, tướng Shabani gây sự chú ý với dư luận quốc tế khi phát ngôn với trên truyền thông nhà nước Iran rằng IRGC đã ra lệnh cho lực lượng Houthi ở Yemen tấn công hai tàu đầu của Arab Saudi trên eo biển Bab al-Mandeb.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 153 italy tang dot bien gan 3500 ca nhiem trong mot ngay
Tướng Nasser Shabani (giữa) - người đứng đầu IRGC đã được xác nhận tử vong do nhiễm Covid-19 (Ảnh: Arabnews)

FARS không hề đưa ra chi tiết vị tướng này đã nhiễm nCoV qua con đường nào cũng như lý do tại sao ông không qua khỏi. Tuổi của tướng Shabani cũng được truyền thông Iran giấu nhẹm đi, chỉ biết ông đã tham gia sự nghiệp binh chủng của mình trong thời kỳ chiến tranh Iran - Iraq, kể từ năm 1982.

Phát ngôn viên của IRGC ngày 12/3 cũng cho biết có ít nhất 5 thành viên trong lực lượng này đã tử vong do nhiễm phải virus Corona chủng mới.

Trước đó, nước này cũng ghi nhận nhiều trường hợp quan chức của nước này nhiễm bệnh. Iran hiện đang là quốc gia hứng chịu hậu quả nghiêm trọng từ Covid-19 với số ca nhiễm vượt quá 11.000 người, 514 người tử vong và trở thành ổ dịch lớn thứ ba trên toàn cầu.

Bộ trưởng Giao thông Indonesia dương tính với nCoV

Reuters đã đăng tải nguồn thông tin được dẫn bởi một quan chức cấp cao của chính phủ Indonesia hôm 14/3 về việc ông Karya Sumadi - Bộ trưởng Giao thông của nước này đã dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện ông Karya Sumadi đã nhập viện để điều trị bệnh. Gia đình ông cũng cho phép thông tin về tình trạng sức khỏe của bản thân sau khi tham gia "tuyến đầu và có một vai trò quan trọng trong kiểm soát tác động của Covid-19"- Pratikno, quan chức phụ trách hỗ trợ hành chính cho văn phòng Tổng thống Indonesia cho hay.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 153 italy tang dot bien gan 3500 ca nhiem trong mot ngay
Bộ trưởng Giao thông Indonesia - ông Budi Karya Sumadi đang điều trị Covid-19 (Ảnh: Wikipedia)

Phó Giám đốc Bệnh viện Gatot Soebroto - nơi ông Sumadi đang điều trị thông báo, hiện tình hình sức khỏe của vị Bộ trưởng này đã dần hồi phục.

Ngày 14/3 vừa qua, quan chức y tế Indonesia đã xác nhận nước này hiện có 99 ca nhiễm bệnh Covid-19, 5 trong số này đã tử vong (theo tờ Jakarta Post).

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 153 italy tang dot bien gan 3500 ca nhiem trong mot ngay Cặp đôi hoãn cưới do Covid-19 tại Hải Phòng được hàng xóm "giải cứu" cỗ bàn

Phải hoãn cưới do dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát, cặp đôi Hải Phòng đang lo ngại vì không biết nên giải quyết 60 mâm ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 153 italy tang dot bien gan 3500 ca nhiem trong mot ngay Bác sĩ Nhà Trắng: Tổng thống Trump không cần xét nghiệm Covid-19

Bác sĩ Nhà Trắng cho biết dù Tổng thống Trump đã tiếp xúc với hai người sau đó nhiễm Covid-19, nhưng Trump vẫn chưa có ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 153 italy tang dot bien gan 3500 ca nhiem trong mot ngay Trung Quốc dự đoán về dịch Covid-19, Vũ Hán sắp mở lại sân bay

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc khẳng định nước này đã vượt qua đỉnh dịch Covid-19 do số ca nhiễm nCoV mới đang ...

Anh Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư

EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư

Ngày 1/6, Hội đồng EU và Nghị viện châu Âu đạt thỏa thuận tạm thời về quy định mới nhằm đẩy nhanh việc trục xuất người di cư không có quyền cư trú hợp pháp, trong đó cho phép lập “trung tâm hồi hương” ngoài lãnh thổ EU.
Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026

Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026

Từ ngày 01/7, Nhật Bản sẽ tăng thuế du lịch quốc tế đối với hành khách xuất cảnh từ 1.000 Yên lên 3.000Yên/người/lần. Tuy nhiên, những hành khách sử dụng vé đủ điều kiện được phát hành trước hoặc trong ngày 30/6 vẫn áp dụng mức thuế cũ.
Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam

Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam

Tổng thống Putin thăm Trung Quốc, Nga - Trung dự kiến ký 40 văn kiện; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 20/5.
Trung Quốc miễn thuế với tất cả các nước châu Phi có quan hệ ngoại giao

Trung Quốc miễn thuế với tất cả các nước châu Phi có quan hệ ngoại giao

Từ ngày 1/5/2026, Trung Quốc chính thức áp dụng chính sách thuế suất 0% đối với hàng hóa nhập khẩu từ 53 quốc gia châu Phi có quan hệ ngoại giao với nước này, trong bối cảnh xu hướng bảo hộ thương mại gia tăng trên toàn cầu.

Đọc nhiều

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên bang Xô viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026

Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026

Trong khuôn khổ Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw (Warsaw Food Expo 2026), diễn ra từ ngày 9 - 11/6/2026 tại Trung tâm Hội chợ Ptak Warsaw Expo (Ba Lan), Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức gian hàng quảng bá sản phẩm, tạo diễn đàn kết nối cho các doanh nghiệp, nhà phân phối và đối tác quốc tế tìm hiểu về tiềm năng hợp tác thương mại với Việt Nam trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm và chuỗi cung ứng thực phẩm.
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek

Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek

Ngày 10/6, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày nước Nga và giới thiệu chương trình Trại hè Trẻ em Quốc tế Artek - một trong những trung tâm giáo dục, giao lưu thanh thiếu nhi hàng đầu của Liên bang Nga. Sự kiện thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và những người yêu mến văn hóa Nga, góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân hai nước.
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi nhằm ghi nhận những đóng góp của ông đối với việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Hungary.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động