Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
08:00 | 07/03/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay 7/3: 21 người nhiễm Covid-19 trên du thuyền ở Mỹ

aa
Tin tức thế giới hôm nay: 21 người nhiễm Covid-19 trên du thuyền ở Mỹ, Iran và Hàn Quốc khốn đốn do ca nhiễm nCoV mới tăng mạnh, đánh bom gần đại sứ quán Mỹ. 
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 73 21 nguoi nhiem covid 19 tren du thuyen o my Iran: Thêm 1.200 ca nhiễm Covid-19 mới
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 73 21 nguoi nhiem covid 19 tren du thuyen o my Bất chấp dịch COVID-19, Nhật Bản đã hoàn tất các địa điểm phục vụ Olympic

Tin tức thế giới hôm nay 7/3

21 người nhiễm Covid-19 trên du thuyền ở Mỹ

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 73 21 nguoi nhiem covid 19 tren du thuyen o my
Du thuyền Grand Princess hôm 5/3. (Ảnh: AFP)

19 thủy thủ và hai khách trên du thuyền Grand Princess được xác định đã nhiễm nCoV, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết hôm qua.

"21 mẫu xét nghiệm dương tính với nCoV, 24 mẫu âm tính và một mẫu chưa được kết luận. Các mẫu dương tính thuộc về 19 thủy thủ và hai hành khách. Du thuyền Grand Princess sẽ được đưa về bến cảng, không phục vụ khai thác thương mại vào cuối tuần này, toàn bộ 3.533 hành khác và thủy thủ sẽ được xét nghiệm", Phó tổng thống Mỹ Mike Pence nói trong buổi họp báo tại Washington ngày 6/3.

Du thuyền Grand Princess bị phong tỏa ngoài khơi San Francisco hôm 5/3 sau khi ba hành khách nhiễm nCoV, trong đó một người đàn ông 71 tuổi đã tử vong. Ba người này cùng tham gia chuyến du lịch khứ hồi bằng tàu Grand Princess từ San Francisco tới Mexico tháng trước. Các nhân viên y tế bay trực thăng tới tàu để xét nghiệm nCoV cho hành khách và thủy thủ.

Seoul dừng miễn thị thực cho người Nhật Bản sau khi Tokyo tuyên bố hạn chế nhập cảnh đối với du khách Hàn Quốc

Trước đó vào ngày 5/3, Nhật Bản đã cấm nhập cảnh đối với các du khách đến từ khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 tại Hàn Quốc. Đồng thời từ ngày 7/3, du khách đến từ các khu vực khác của xứ kim chi sẽ phải thực hiện cách ly 14 ngày để ngăn ngừa dịch bệnh.

Điều này nhanh chóng khiến Hàn Quốc phẫn nộ và cùng vào cuối ngày, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã liên lạc với một nhà ngoại giao cấp cao của Nhật Bản để yêu cầu giải thích. Hãng thông tấn Reuters dẫn nguồn tin từ Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc cho biết Seoul cảm thấy kế hoạch này của Nhật là "bất công", "không thể chấp nhận được".

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 73 21 nguoi nhiem covid 19 tren du thuyen o my
Công tác kiểm tra thân nhiệt của hành khách tại sân bay Incheon, Hàn Quốc được thắt chặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Corona (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Và để đáp trả lại sự "bất công" đó, Hàn Quốc đã chính thức tuyên bố tạm dừng miễn thị thực cho công dân Nhật Bản vào ngày 6/3 vừa qua. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho Choi Young đã có lời phát biểu tại cuộc họp báo về việc này: "Từ ngày 9/3, việc miễn thị thực cho Nhật Bản và hiệu lực của những thị thực hiện tại sẽ bị đình chỉ". Lệnh này cũng được áp dụng cho những thủ tục nhập cảnh đặc biệt của người nước ngoài đến từ Nhật Bản.

Có thể thấy, dịch bệnh nCoV không chỉ gây ra những thiệt hại về người và nền kinh tế của nhiều quốc gia bùng phát dịch mà còn khiến cho tinh thần láng giềng bị "sứt mẻ" đáng kể. Bên cạnh Nhật Bản cũng đã có đến 27 quốc gia áp dụng lệnh cấm với công dân Hàn Quốc và những du khách đã đến thăm các đất nước châu Á trong vài tuần qua nhập cảnh ( theo số liệu hôm 28/2 của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc).

Iran, Hàn Quốc khốn đốn vì ca nhiễm nCoV tăng chóng mặt

Là hai trong bốn quốc gia đang đứng đầu Thế giới về số ca nhiễm Covid-19, Hàn Quốc và Iran hiện đang vô cùng khốn đốn do số ca nhiễm tiếp tục tăng không ngừng.

Vừa qua trong ngày 6/3, Iran đã ghi nhận thêm 1.234 trường hợp nhiễm mới nCoV, số ca tử vong là 124. Tính đến hiện tại, Iran đã có tổng 4.747 người nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới gây ra.

Trước đó, giới chức nước này cũng đồng loạt ngã bệnh do nhiễm phải virus. Từ những gương mặt quan trọng hàng đầu và đặc biệt là Phó Tổng thống Masoumeh Ebtekar và Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi cũng đang được cách ly để điều trị.

Trong cuộc họp mới đây tại thủ đô Terhan, phát ngôn viên Bộ Y tế Kianoush Jahanpour đã thừa nhận việc nhiễm Covid-19 ở nước này đang có "mức tăng kỷ lục trong những ngày qua". Sắp tới, mọi trường học tại Iran sẽ đồng loạt đóng cửa vào ngày 20/3. 54.000 tù nhân với những tội trạng nhẹ có kết quả âm tính với virus Corona sẽ được phóng thích và chỉ giam giữ những tội nhân có án tù dài và được coi là nguy hiểm. Điều này được thực hiện dựa trên nhận định về việc nhà tù được coi là ổ dịch tiềm tàng của nCoV.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 73 21 nguoi nhiem covid 19 tren du thuyen o my
Một khu vực công cộng của thủ đô Terhan được khử trùng vào hôm 5/3 (Ảnh: AFP)

Cũng trong hôm 6/3 vừa qua, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã công bố thêm 309 trường hợp nhiễm mới nCoV, đưa tổng số ca nhiễm bệnh lên 6.593. Những ca nhiễm mới này chủ yếu vẫn đến từ hai ổ dịch lớn là thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.

42 người được cho biết đã tử vong do Covid-19, tập trung chủ yếu ở nhóm người cao tuổi và đã có những bệnh lý nền trước đó. Mới đây nạn nhân thứ 43 đã thiệt mạng do nCoV tiếp tục là một ông lão 80 tuổi mắc bệnh tiểu đường, song chưa được đưa vào thống kê một cách chính thức.

Thứ trưởng Y tế Kim Gang-lip cho hay: "Các cơ quan y tế đang theo dõi sát sao tình hình ở Gyeongsang" do có một ổ dịch mới đang xuất hiện ở thành phố phía đông nam Gyeongsan, liền kề Daegu và quận Cheongdo của tỉnh Bắc Gyeongsang. Hiện tại, Hàn Quốc vẫn đang là ổ dịch lớn thứ hai trên Thế giới với tỷ lệ nhiễm chóng mặt.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 73 21 nguoi nhiem covid 19 tren du thuyen o my
Những nhân viên bán hàng đang mang khẩu trang, đứng trước một cửa hiệu mỹ phẩm ngày 6/3 trên đường phố Seoul (Ảnh: AFP)

Vụ đánh bom gần đại sứ quán Mỹ

Khu vực gần đại sứ quán Mỹ, thủ đô Tunis, Tunisia đã xảy ra một vụ đánh bom tự sát. Vụ việc này khiến ít nhất 5 sĩ quan cảnh sát bị thương. Đài phát thanh tư nhân Mosaique đưa tin kẻ tấn công đã kích nổ đai bom khi lưu thông bằng xe máy gần khu vực đại sứ quán Mỹ chiều hôm qua, 6/3.

Được biết hai kẻ lạ mặt đã tiếp cận đội tuần tra cảnh sát để dò la tin tức trước khi kích nổ quả bom. Sau khi vụ nổ xảy ra, lực lượng cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Những kẻ tấn công là những kẻ thiệt mạng duy nhất trong vụ đánh bom lần này.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 73 21 nguoi nhiem covid 19 tren du thuyen o my
Hiện trường vụ đánh bom tại thủ đô Tunis, Tunisia được lực lượng cảnh sát phong tỏa hôm 6/3 vừa rồi (Ảnh: Reuters)

Những năm gần đây, Tunisia đã trở thành đối tượng được những kẻ Hồi giáo cực đoan nhắm tới. Cảnh sát của nước này hiện vẫn đang nỗ lực vào cuộc để điều tra manh mối của vụ đánh bom. Trước đó, Bảo tàng Bardo của Tunis từng bị hai tay súng tấn công và khiến 21 người (chủ yếu là du khách châu Âu) và khoảng 50 người bị thương hồi 2015. Năm 2012, đại sứ quán Mỹ tại thủ đô cũng từng bị đám đông công kích.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 73 21 nguoi nhiem covid 19 tren du thuyen o my Đan Mạch: Ôm cựu tuyển thủ mắc COVID-19, hơn 10 cầu thủ bị cách ly

Hàng loạt thành viên thuộc 2 CLB Brondby và Lyngby (Đan Mạch) đều đã phải tự cách ly sau khi họ tham dự trận đấu ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 73 21 nguoi nhiem covid 19 tren du thuyen o my WHO: Việt Nam phòng chống dịch COVID-19 có hiệu quả, các nước cần học hỏi

Một quan chức thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa lên tiếng kêu gọi các nước học hỏi kinh nghiệm của Việt Nam trong ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 73 21 nguoi nhiem covid 19 tren du thuyen o my Công dân Việt Nam nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc sức khỏe ổn định

Theo thông tin từ Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan, công dân Việt Nam tại Hàn Quốc bị nhiễm Covid-19 đã được ...

Anh Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông

Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông

Ngày 16/4, tại phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), Việt Nam bày tỏ quan ngại sâu sắc trước diễn biến căng thẳng tại Trung Đông, đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế, bảo đảm an ninh hàng hải và tăng cường đối thoại nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình, bền vững cho khủng hoảng.
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam

Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam

Quốc hội Lào thông qua về nguyên tắc Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào-Việt Nam, đoạn từ thị xã Thakhek thuộc tỉnh Khammuon (Lào) đến cửa khẩu Mụ Giạ thuộc tỉnh Quảng Trị (Việt Nam).
Cơ hội mới cho sinh viên giỏi tiếng Nga

Cơ hội mới cho sinh viên giỏi tiếng Nga

Nga công bố thành lập học bổng trị giá 15.000 ruble dành cho sinh viên quốc tế bậc đại học và sau đại học tại các trường đại học Nga có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực ngôn ngữ và văn học Nga.
Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao

Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao

Ngày 15/3, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi khẳng định Tehran hoan nghênh mọi sáng kiến khu vực dẫn đến chấm dứt xung đột ở Trung Đông theo hướng đảm bảo công bằng cho Tehran.

Đọc nhiều

Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1

Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1

Ngày 18/4, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Viễn, thành phố Cần Thơ phối hợp với Báo Điện tử Chính phủ và Công ty TNHH Amway Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành công trình khu vui chơi dành cho trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1, thuộc xã Vĩnh Viễn. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp, phục vụ tốt hơn công tác dạy và học tại địa phương.
Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron

Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron

Ngày 19/4, tại Hưng Yên diễn ra chương trình Gặp gỡ hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 65 năm chiến thắng Giron. Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên phối hợp tổ chức.
Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)

Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)

Ngày 18/4/2026, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Gìn giữ Văn hóa Việt Nam toàn cầu, các hội đoàn người Việt tại Kyushu, Okinawa và Trung Nam Nhật Bản đã tổ chức thành công Tọa đàm “Tiếng Việt trong lòng Kyushu, Nhật Bản”.
Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng

Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng

Ngày 18/4/2026, Thành Đoàn TP.HCM tổ chức Hội trại giao lưu sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia với chuỗi hoạt động ý nghĩa như hành trình về nguồn, hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường và giao lưu tập thể. Chương trình góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa tuổi trẻ ba nước, đồng thời lan tỏa tinh thần trách nhiệm và cống hiến vì cộng đồng.
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, trong hai ngày 16 - 17/4, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức Đoàn khảo sát, thăm và làm việc tại đảo Hòn Khoai nhằm nắm bắt tình hình triển khai các công trình, dự án kết nối đất liền với đảo; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời thăm hỏi, động viên các lực lượng đang thi công và làm nhiệm vụ trên đảo.
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động