Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 12/8: Đi bắt ốc, 2 chị em ruột đuối nước thương tâm
Tin tức thời sự 24h: Đi bắt ốc, 2 chị em ruột đuối nước thương tâm
Chiều 11/8, một lãnh đạo UBND xã Đông, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ chết đuối, làm hai em nhỏ đuối nước thương tâm.
Theo vị lãnh đạo trên:“Gia đình hai em rất nghèo nên khi xảy ra sự việc, mọi người chung tay lo mai táng cho hai đứa trẻ tội nghiệp. Nhiều cá nhân, tổ chức đã hỗ trợ 35 triệu đồng để giúp đỡ gia đình”.
Trước đó, chiều 10/8, trong lúc đi bắt cua, ốc tại một hồ nước cách nhà vài trăm mét, em HTTG (SN 2009) và HTKV (SN 2011, ngụ xã Đông) không may trượt chân đuối nước.
Anh Hoàng Văn H. (cha ruột của hai nạn nhân), cho biết trong lúc vợ chồng anh đi bẻ măng thì nhận được hung tin. Sau khi nhận được tin dữ vợ chồng tôi rụng rời chân tay- anh H đau xót chia sẻ.
Được biết, gia đình anh H. là hộ thuộc diện cận nghèo của xã.
Tin tức 24h hôm nay 12/8: Hà Nội thông báo khẩn truy vết ca nghi ngờ mắc COVID-19 liên quan đến quán bia hơi
Theo đó, Hà Nội vừa có một trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19. Liên quan đến trường hợp này, Sở Y tế Hà Nội thông báo tìm những người đã đến quán bia hơi Lộc Vừng có địa chỉ tại TT 3.13, khu đấu giá Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. Những người đã đến địa chỉ này cần liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi cư trú hoặc liên hệ theo đường dây nóng: 0969.082.115; 0949.396.115 (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội) để được tư vấn, hỗ trợ.Hà Nội vừa ra thông báo khẩn tìm những người liên quan đến trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.
Trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 này là ông V.D.B (63 tuổi, có địa chỉ ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương), khoảng ngày 31/7, bệnh nhân xuất hiện ho, mệt mỏi. Ngày 8/8, bệnh nhân đi taxi (cùng vợ) đến khám tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.
Sau khi khám, ông B. về nhà con gái là chị V.T.H, chủ quán bia hơi Lộc Vừng, ở địa chỉ TT 3.13, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội và nghỉ qua đêm ở đó.
Đến ngày 9/8, ông B. đi khám và nhập viện tại Bệnh viện Thanh Nhàn với chẩn đoán viêm phổi nặng.
Ngày 10/8, Bệnh viện Thanh Nhàn gửi mẫu xét nghiệm lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1.
Đến ngày 11/8, Bệnh viện Thanh Nhàn tự lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. Cùng ngày Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này và cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.
4 người thoát chết, một nạn nhân mất tích khi câu cá
![]() |
| Cán bộ chiến sĩ đến hiện trường tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: Anh Minh |
Chiều tối 11/8, Công an tỉnh Vĩnh Long tích cực tìm kiếm nam thanh niên mất tích trên sông Tiền, đoạn qua xã Đồng Phú, huyện Long Hồ.
Ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND xã Đồng Phú, cho biết 5 thanh thiếu niên đi câu cá nhưng gặp sự cố chìm xuồng. 4 người bơi vào bờ an toàn, một người mất tích và đang được lực lượng chức năng tìm kiếm.
Theo nhân chứng, chiều cùng ngày nhóm 5 thanh thiếu niên đi xuồng ra sông câu cá. Tuy nhiên, gặp sóng lớn, chiếc xuồng bị lật khiến cả nhóm rơi xuống nước.
"Lúc đó sóng đánh mạnh quá, chiếc xuồng lắc qua, lắc lại rồi lật xuống nước", nam thiếu niên 15 tuổi cùng đi câu cá với nhóm này kể.
Hàng chục cán bộ, chiến sĩ được điều đến hiện trường tìm kiếm nạn nhân nhưng chưa có kết quả.
Tin bài liên quan
Nổ đường ống dẫn khí đốt kinh hoàng tại Trung Quốc
Thông tin sáng 12/9: Phát hiện nhân viên bảo vệ tử vong trên ghế trong nhà kho công ty lúc nửa đêm
Phát hiện nữ hộ sinh tiêm vắc xin "chui" cho người dân
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Đọc nhiều
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha
Hành trình hồi sinh di chỉ 185.000 năm tuổi Vạn Thọ Nham
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội





