Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:36 | 30/08/2020 GMT+7

Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 30/8: Bệnh nhân 1040 tử vong, tiến hành cách ly 1 thôn, hỏa táng thi thể

aa
Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 30/8: Bệnh nhân 1040 tử vong, tiến hành cách ly 1 thôn, hỏa táng thi thể; Chưa nộp phạt, lại tiếp tục tổ chức cho người khác vượt biên; Hủy nổ an toàn quả bom nặng 450kg sót lại sau chiến tranh… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 29/8: Thanh tra xe buýt chửi, dọa cắt cổ hành khách Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 29/8: Thanh tra xe buýt chửi, dọa cắt cổ hành khách
Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Phát hiện thi thể trẻ sơ sinh đang phân hủy trong vali ở TP.HCM Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Phát hiện thi thể trẻ sơ sinh đang phân hủy trong vali ở TP.HCM

Bệnh nhân 1040 tử vong, tiến hành cách ly 1 thôn, hỏa táng thi thể

2956 benh nhan 1040 tu vong cach ly 1 thon hoa tang thi the
Ảnh minh họa

Tối 29-8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng bổ sung thông tin về BN1040 - người đã tử vong trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, ngày 27-8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm. Cùng ngày bệnh nhân diễn tiến rất nặng và Bệnh viện 199 - Bộ Công an cho xuất viện theo yêu cầu của người nhà vào lúc 22 giờ.

Bệnh nhân được đưa về đến nhà tại tổ 4, thôn Thạch Bồ (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng). Đến 23 giờ 55 cùng ngày, bệnh nhân tử vong.

Trong ngày 28-8:

- 7 giờ, Ban nhân dân thôn đến nhà bệnh nhân để chuẩn bị đám tang.

- 10 giờ đến 12 giờ, tiến hành tẩm liệm. Tham gia tẩm liệm có ba người dân trong thôn và anh em, họ hàng, bà con của bệnh nhân.

- Từ 12 giờ, tổ chức viếng tang.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của bệnh nhân trong đêm ngày 28-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng lập tức thông báo Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang báo cáo UBND huyện Hòa Vang.

Các hoạt động tang lễ dừng lại và khu vực thôn Thạch Bồ được thiết lập cách ly. Được biết, dân số tại tổ 4 thôn Thạch Bồ khoảng hơn 400 người.

Nhà bệnh nhân, khu vực xung quanh và những địa điểm có liên quan được xử lý hóa chất khử khuẩn môi trường.

Ngành y tế lập tức điều tra, truy vết và vận chuyển cách ly tập trung ngay những người có tiếp xúc với bệnh nhân và những người có liên quan đến đám tang trong đêm ngày 28-8.

Thông báo cho Trung tâm Y tế các quận, huyện khác về những người có tiếp xúc với bệnh nhân và những người có liên quan đến đám tang đang ở các địa phương.

Lúc 9 giờ ngày 29-8, bệnh nhân được Trung tâm Cấp cứu 115 vận chuyển đi hỏa táng theo quy định.

Hiện, ngành y tế đã lấy mẫu 74 trường hợp tiếp xúc gần tại nhà bệnh nhân, bao gồm Ban nhân dân thôn, người tẩm liệm, họ hàng, anh em và những người dự đám tang.

Ngành y tế cũng đã xác định 20 trường hợp F1 ở các địa phương khác và đã lấy mẫu xét nghiệm.

Chưa nộp phạt, lại tiếp tục tổ chức cho người khác vượt biên

3100 58c6de914dd2a48cfdc3
4 đối tượng Pháo, Minh, Quang, Đồng và chiếc ô tô tại Cầu Cứ 24. Ảnh: Công lý

Ngày 29/8, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Tây Ninh cho biết, Đồn Biên phòng Chàng Riệc vừa ngăn chặn và bắt giữ 4 đối tượng chuẩn bị xuất cảnh trái phép qua Campuchia.

Cụ thể, khoảng 21 giờ 20 phút ngày 28/8, thực hiện nhiệm vụ chốt chặn, kiểm soát phòng chống Covid-19 tại khu vực cầu Cứ 24, lực lượng chức năng Đồn Biên phòng cửa khẩu Chàng Riệc phát hiện xe ô tô mang biển kiểm soát 93A-069.12 có biểu hiện nghi vấn nên tiếp cận và tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 4 người, gồm: Nguyễn Văn Pháo (SN 1973, quê quán tại Đồng Tháp, hiện trú tại xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), Huỳnh Công Đồng (SN 1980, thường trú tại thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp), Nguyễn Đức Minh (SN 1986, trú tại TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) và Hồ Minh Quang (SN 1981, trú tại tỉnh Bình Dương là tài xế) cùng nhiều túi hành lý xách tay.

Tại Đồn Biên phòng Chàng Riệc, đối tượng Nguyễn Văn Pháo khai nhận, sáng 28/8, Đồng, Minh và Quang đến Tây Ninh gặp Pháo. Đồng đặt vấn đề thuê Pháo đưa sang Campuchia để gặp đối tác làm ăn. Pháo và Đồng liên lạc với một người đàn ông Campuchia tên La và thống nhất thời gian, địa điểm ra biên giới đón. Đến 21 giờ, Đồng nhờ Quang lái xe đưa Đồng và Pháo ra biên giới, sau đó Quang và Minh sẽ về Bình Dương. Khi cả 4 đến cầu Cứ 24 để chờ La sang đón thì bị lực lượng BĐBP phát hiện, bắt giữ.

Theo BĐBP tỉnh Tây Ninh, cuối tháng 6/2020, Nguyễn Văn Pháo bị Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh ra quyết định xử phạt 20 triệu đồng vì hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép sang Campuchia, tuy nhiên đối tượng vẫn chưa chấp hành nộp phạt.

Vụ việc đang được Đồn Biên phòng cửa khẩu Chàng Riệc phối hợp các lực lượng chức năng tiếp tục làm rõ.

Hủy nổ an toàn quả bom nặng 450kg sót lại sau chiến tranh

3118 hyy ny an toan quy bom nyng 450kg sot lyi sau chiyn tranh1
Hiện trường xử lý hủy nổ an toàn quả bom MK83. Ảnh: Nhân dân

Ngày 28/8, lực lượng công binh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình, phối hợp với Dự án rà phá bom mìn, tiến hành xử lý 1 quả bom còn nguyên ngòi nổ, có trọng lượng hơn 450kg, dài khoảng 2m.

Trước đó, một người dân cải tạo đất tại thôn 3, Phúc Đồng, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) phát hiện quả bom nằm sâu trong lòng đất. Sau khi phát hiện người dân đã chủ động khoanh hiện trường và trình báo lực lượng chức năng.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng công binh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình phối hợp với Dự án rà phá bom mìn đến hiện trường tổ chức các phương pháp tháo gỡ. Sau hơn 2 giờ, các chuyên gia bom mìn đã xử lý và tháo ngòi nổ thành công quả bom, đồng thời di chuyển đến khu vực khác để hủy nổ an toàn.

Theo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình, quả bom này có kí hiệu MK83 có thể sót lại từ thời chiến tranh chống Mỹ.

Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 27/8: 3 người thuộc diện đang cách ly y tế tại nhà vẫn rủ nhau đi dự đám cưới Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 27/8: 3 người thuộc diện đang cách ly y tế tại nhà vẫn rủ nhau đi dự đám cưới
Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Vợ bàng hoàng phát hiện chồng tử vong trong phòng trọ với con dao cắm trên ngực Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Vợ bàng hoàng phát hiện chồng tử vong trong phòng trọ với con dao cắm trên ngực
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thông tin sáng 12/9: Phát hiện nhân viên bảo vệ tử vong trên ghế trong nhà kho công ty lúc nửa đêm

Thông tin sáng 12/9: Phát hiện nhân viên bảo vệ tử vong trên ghế trong nhà kho công ty lúc nửa đêm

Thông tin sáng 12/9: Phát hiện nhân viên bảo vệ tử vong trên ghế trong nhà kho công ty lúc nửa đêm; Hai cá nhân bị phạt 15 triệu đồng vì chia sẻ tin giả lên Facebook; Học sinh THPT dương tính với chất ma túy… là những thông tin hôm nay.
Phát hiện nữ hộ sinh tiêm vắc xin "chui" cho người dân

Phát hiện nữ hộ sinh tiêm vắc xin "chui" cho người dân

Phát hiện nữ hộ sinh tiêm vắc xin "chui" cho người dân; Cháy Trung tâm Hành chính công ở Quảng Ninh; Kịp cứu 1 phụ nữ mang thai định nhảy cầu Chà Và … là những tin thời sự hôm nay.

Các tin bài khác

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày dịp Giỗ Tổ (dịp 10/3 âm lịch) và 4 ngày dịp 30/4 - 1/5.
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 21/02 (mùng 5 Tết Bính Ngọ).
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Văn hóa – trụ cột của đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Văn hóa – trụ cột của đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Văn hóa đóng vai trò then chốt trong chiến lược đối ngoại toàn diện của Việt Nam, giúp nâng cao vị thế quốc gia trên trường quốc tế.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động