Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:07 | 16/04/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 16/4 mới nhất: 6 nam sinh chém trọng thương thiếu nữ 16 tuổi

aa
Tin tức trong ngày 16/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: 6 nam sinh chém trọng thương thiếu nữ 16 tuổi; xem xét cho học sinh 36 tỉnh thành nguy cơ lây nhiễm thấp đi học; Đà Nẵng cho cơ sở ăn uống bán hàng online từ 16/4.
tin tuc trong ngay 164 moi nhat da nang cho co so an uong ban hang online tu hom nay Tin tức trong ngày 15/4 mới nhất: Bộ trưởng GD&ĐT: Sẽ có quy định đảm bảo an toàn học trực tuyến
tin tuc trong ngay 164 moi nhat da nang cho co so an uong ban hang online tu hom nay WHO: 3 lý do vì sao Việt Nam đạt được thành công trong kiểm soát dịch Covid-19

Tin tức trong ngày 16/4 mới nhất

6 nam sinh chém trọng thương thiếu nữ 16 tuổi

tin tuc trong ngay 164 moi nhat da nang cho co so an uong ban hang online tu hom nay
Từ trái qua phải: H., D., K., B. và T. tại cơ quan công an. (Ảnh: Thanh Nam/ Tuổi trẻ)

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, ngày 15/4, Công an TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long cho biết đang lấy lời khai 6 thanh thiếu niên có hành vi cố ý gây thương tích khiến 2 người bị thương.

Trước đó, hôm qua 14/4, công an tiếp nhận tin trình báo của người dân về việc N.H.D. (17 tuổi) và L.T.K.T. (16 tuổi, cùng ngụ xã Tân Hội, TP Vĩnh Long) bị 6 thanh thiếu niên lạ dùng dao, mã tấu đâm, chém gây thương tích nặng.

Lực lượng công an xác định nhóm thanh thiếu niên gây ra vụ việc trên và mời đến trụ sở làm việc gồm: T.Q.B. (18 tuổi), L.N.D. (17 tuổi), N.T.K., N.M.H., T.T.T. (cùng 16 tuổi và ngụ TP Vĩnh Long) và N.Q.N. (16 tuổi, ngụ xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ). Tất cả 6 thanh thiếu niên trên đều đang là học sinh một số trường ở TP Vĩnh Long.

Tại cơ quan công an, nhóm thanh thiếu niên khai nhận khoảng 16h ngày 14/4, K. chạy xe máy cùng chiều với xe máy của N.H.D. và L.T.K.T. tại phường 5, TP Vĩnh Long thì nghe L.T.K.T. nói chuyện lớn tiếng.

K. nghĩ L.T.K.T. chửi mình nên rủ nhóm bạn nói trên mang theo dao, mã tấu rồi dùng 3 xe máy chạy dạo quanh các tuyến đường tìm nạn nhân.

Khi đến đường Trưng Nữ Vương (phường 1, TP Vĩnh Long), cả nhóm phát hiện N.H.D. và L.T.K.T. đang đi chung xe máy phía trước nên vượt lên chặn đầu.

K. và B. dùng dao đâm, chém khiến cả 2 nạn nhân bị thương nặng.

Trong lúc đâm chém, một người trong nhóm là N. cũng bị chính bạn mình chém nhầm gây thương tích phải nhập viện điều trị.

Sau khi gây án, cả nhóm lên xe rời khỏi hiện trường.

Hiện tại, L.T.K.T. đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa TP Vĩnh Long.

Đà Nẵng cho cơ sở ăn uống bán hàng online từ 16/4

tin tuc trong ngay 164 moi nhat da nang cho co so an uong ban hang online tu hom nay
(Ảnh minh hoạ: Báo Giao thông)

Tối 15/4, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết từ 0h ngày 16/4, các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn được hoạt động trở lại theo hình thức bán hàng trực tuyến (bán online) cho người dân mang về sử dụng, tuyệt đối không phục vụ thực khách tại chỗ. Quy định này thay đổi so với giai đoạn đầu Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Ông Chinh yêu cầu khi cho bán hàng trở lại, UBND các quận, huyện phải kiểm tra, giám sát chủ cơ sở kinh doanh, người vận chuyển thức ăn. Người bán, người mua hay người vận chuyển phải đảm bảo cự ly theo quy định, vệ sinh phòng dịch tại nơi bán và trong quá trình vận chuyển, đeo khẩu trang.

"Các cơ sở kinh doanh không thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch và giãn cách xã hội sẽ bị đình chỉ hoạt động và xử lý theo quy định pháp luật", ông Chinh cho hay.

Hai tuần qua, thành phố với hơn một triệu dân này yêu cầu các cửa hàng dịch vụ ăn uống dừng hoạt động toàn bộ từ 0h ngày 2/4.

Xem xét cho học sinh 36 tỉnh thành nguy cơ lây nhiễm thấp đi học

Trong cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ GD&ĐT chuẩn bị phương án báo cáo Chính phủ về phương án học tập, nếu đảm bảo an toàn, xem xét cho học sinh các địa phương nguy cơ thấp có thể đi học.

Thủ tướng cũng lưu ý tăng cường các hoạt động trực tuyến, học trực tuyến, mua sắm trực tuyến, khuyến khích cán bộ làm việc trực tuyến, người đứng đầu cơ quan quyết định việc triển khai đảm bảo các công việc theo thời hiệu và thời hạn.

Thủ tướng cho biết, sẽ có chỉ thị mới chỉ đạo các hoạt động, khơi thông, chuẩn bị sản xuất kinh tế ngay khi chống dịch thành công. Cần có những biện pháp cần thiết để khi dịch bệnh được đẩy lùi sẽ quay trở lại cuộc sống bình thường với tiêu chí "chống dịch kịp thời, đảm bảo an sinh xã hội lâu dài và ổn định".

Bộ Công an, Bộ Quốc phòng đảm bảo việc thực hiện chỉ thị 16, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để răn đe, đặc biệt là dịp lễ 30/4.

Thủ tướng giao Văn phòng Chính phủ, Ban chỉ đạo TƯ dự thảo chỉ thị mới, trình Chính phủ ban hành trong vài ngày tới.

Hải Phòng dừng hoạt động 380 chốt kiểm soát Covid-19

tin tuc trong ngay 164 moi nhat da nang cho co so an uong ban hang online tu hom nay
(Ảnh: haiphong.gov.vn)

Từ 0h ngày 16/4, toàn bộ chốt và tổ kiểm soát dịch Covid-19 cấp thôn, xã, quận, huyện ở Hải Phòng sẽ dừng hoạt động. Các cơ quan, đơn vị bố trí tối đa 50% số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến làm việc. Số còn lại làm việc tại nhà.

Với trường hợp vào Hải Phòng, cần phải ghi lại thông tin họ tên, địa chỉ nơi đi và đến, thời gian lịch trình đi lại trong thời gian ở thành phố. Các bến phà, bến đò kết nối với tỉnh Thái Bình và tỉnh Hải Dương hoạt động trở lại nhưng chỉ hoạt động từ 6h-8h và 16h-18h hàng ngày. 50% số đầu xe của các hãng taxi hoạt động trong phạm vi địa bàn thành phố nhưng chỉ được chở 50% số ghế.

Người đến từ các địa phương không có nguy cơ cao không phải cách ly y tế tập trung nhưng phải có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi đi.

Người từ Hải Phòng ra khỏi thành phố và đi đến các địa phương (không phải 12 tỉnh, thành nguy cơ cao), khi quay trở lại không phải thực hiện cách ly y tế tập trung nhưng phải có xác nhận của cơ quan, đơn vị hoặc địa phương nơi đến.

tin tuc trong ngay 164 moi nhat da nang cho co so an uong ban hang online tu hom nay Trung Quốc: 3 gia đình nhiễm Covid-19 vì máy lạnh nhà hàng làm phát tán virus

Sau khi phân tích 10 bệnh nhân Covid-19 từng dùng bữa ở cùng một nhà hàng tại Trung Quốc, các nhà khoa học cho rằng ...

tin tuc trong ngay 164 moi nhat da nang cho co so an uong ban hang online tu hom nay Covid-19: Nhật Bản cảnh báo 400.000 người có thể chết, số ca nhiễm tại Nga tăng kỉ lục

Nhật Bản cảnh báo nước này có thể ghi nhận 400.000 ca tử vong do nhiễm virus corona chủng mới nếu buông lỏng các biện ...

tin tuc trong ngay 164 moi nhat da nang cho co so an uong ban hang online tu hom nay Bệnh nhân đã hồi phục từ Covid-19 có khả năng miễn dịch với virus corona?

Chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới cho biết hiện chưa rõ bệnh nhân đã hồi phục từ Covid-19 có khả năng miễn ...

Khương Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.
Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 222/2025/NĐ-CP ngày 8/8/2025 quy định việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong cơ sở giáo dục, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25 tháng 9 năm 2025.

Đọc nhiều

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Tây Tạng

Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Tây Tạng

Sáng 21/8, tại quảng trường Cung điện Potala ở thành phố Lhasa, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập khu tự trị Tây Tạng cùng với khoảng 20.000 cán bộ, quần chúng các dân tộc, các giới Tây Tạng.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động