Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:42 | 17/03/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 17/3 mới nhất: Sau 8 ngày âm tính, nữ tiếp viên Vietnam Airlines nhiễm Covid-19

aa
Tin tức trong ngày 17/3 mới nhất: Sau 8 ngày âm tính, nữ tiếp viên Vietnam Airlines có kết quả dương tính Covid-19, Hà Nội có thể xét nghiệm Covid-19 cho kết quả sau 4 giờ, Bình Thuận thành lập Trung tâm điều trị Covid-19.
tin tuc trong ngay 173 moi nhat sau 8 ngay am tinh nu tiep vien vietnam airlines nhiem covid 19 Tin tức trong ngày 16/3 mới nhất: Bệnh nhân Covid-19 người Anh phải thở máy
tin tuc trong ngay 173 moi nhat sau 8 ngay am tinh nu tiep vien vietnam airlines nhiem covid 19 Tin tức trong ngày 15/3 mới nhất: Cách ly tập trung tất cả hành khách đến từ châu Âu

Tin tức trong ngày 17/3 mới nhất

Sau 8 ngày âm tính, nữ tiếp viên Vietnam Airlines nhiễm Covid-19

tin tuc trong ngay 173 moi nhat sau 8 ngay am tinh nu tiep vien vietnam airlines nhiem covid 19

Tối 16/3, Bộ Y tế ghi nhận thêm 4 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh tại Việt Nam lên 61.

Trong đó, ca bệnh số 59 (BN59 - nữ, 30 tuổi, ở phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) là tiếp viên trên chuyến bay VN54 từ Vương quốc Anh về Việt Nam ngày 2/3 (chuyến bay đã ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 trước đó).

Ngày 15/3, BN59 có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-COV-2 sau một ngày ho, sốt. Bệnh nhân hiện được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, sức khoẻ ổn định.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Hà Nội chiều tối 16/3, Chủ tịch quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà đã cung cấp một số thông tin về ca bệnh số 59.

Ông Hà nhận định ca bệnh số 59 là trường hợp bệnh nhân “đặc biệt”, ở ngõ 162 Nguyễn Văn Cừ, tên L.T.Q.

Ngày 7/3, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính, vì vậy, được chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương về Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm. Tại đây, nữ bệnh nhân có triệu chứng bệnh nên được chuyển trở lại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới vào ngày 14/3. Một ngày sau, bệnh nhân kết quả xét nghiệm dương tính.

Theo ông Hà, như vậy, 8 ngày sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, bệnh nhân có kết quả dương tính với Covid-19.

Hà Nội có thể xét nghiệm Covid-19 cho kết quả sau 4 giờ

tin tuc trong ngay 173 moi nhat sau 8 ngay am tinh nu tiep vien vietnam airlines nhiem covid 19
Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung. (Ảnh: Sơn Hà/ Zing)

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của thành phố, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết ở Việt Nam đang chứng kiến những nơi có tốc độ ca nhiễm rất nhanh như Bình Thuận.

Ông Chung cho biết thành phố sẽ thực hiện sàng lọc sớm tại sân bay và đối với các ca tiếp xúc gần, dùng bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 để cho kết quả chỉ sau 4-6 giờ.

Ngoài ra, thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, ông Chung cho biết chưa phát sinh điểm lây nhiễm chưa rõ nguồn gốc, cả 12 ca lây nhiễm trong vòng 10 ngày qua đều xác định rõ nguồn gốc là đi về từ các nước châu Âu, có lây nhiễm chéo.

Chủ tịch TP Hà Nội cũng lưu ý với tất cả các trường hợp tiếp xúc gần, ngay sau khi phát hiện ra người lây nhiễm, nếu được xét nghiệm âm tính thì chưa phải đã yên tâm hoàn toàn, đó mới chỉ là một yếu tố để đánh giá.

Bình Thuận thành lập Trung tâm điều trị Covid-19

tin tuc trong ngay 173 moi nhat sau 8 ngay am tinh nu tiep vien vietnam airlines nhiem covid 19
Trung tâm điều trị Covid-19 được thành lập tại Bệnh viện Y học cổ truyền và phục hồi chức năng tỉnh Bình Thuận. (Ảnh: Tuấn Kiệt/ Zing)

Bình Thuận đang là một trong những tỉnh thành có nhiều người nhiễm Covid-19, sau khi một bệnh nhân số 34 không khai báo trung thực, gây khó khăn cho kiểm soát dịch bệnh, và đã có 10 người liên quan tới bệnh nhân này cũng nhiễm bệnh.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh, ngày 16/3, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết đang trình UBND tỉnh ra quyết định thành lập Trung tâm điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Y học cổ truyền và phục hồi chức năng tỉnh Bình Thuận.

Trung tâm điều trị Covid-19 sẽ có quy mô 100 giường bệnh, tách biệt hoàn toàn với phần còn lại của bệnh viện hiện hữu, có lối đi riêng.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị đang được khẩn trương hoàn thiện. Bệnh viện sẽ đảm bảo xuất ăn cho bệnh nhân, y bác sĩ và điều dưỡng. Các phương tiện giải trí, Internet được lắp đặt.

Nhân lực tại Trung tâm điều trị Covid-19 sẽ được điều từ các khoa Nội, Nhi, Nhiễm của các Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện đa khoa khu vực. Các y bác sĩ và điều dưỡng sẽ nghỉ ngơi ngay trung tâm.

TP.HCM sẵn sàng 50 triệu khẩu trang cho học sinh

Tại buổi họp giao ban trực tuyến Ban chỉ đạo thành phố về tình hình phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM chiều 16/3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định thành phố không thiếu khẩu trang cho người dân, sẵn sàng khoảng 50 triệu khẩu trang để cung cấp cho học sinh khi đến trường. Ngoài ra, ông Nhân kêu gọi mỗi người phối hợp với chính quyền để chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Thành phố đã giao nhiệm vụ cho Saigon Coop chuẩn bị nguồn cung khẩu trang và làm hợp đồng với 16 công ty trên cả nước để sản xuất khẩu trang.

"Chúng tôi khẳng định thành phố không thiếu khẩu trang", bí thư tái khẳng định nhiều lần và dẫn chứng: "Đã có kế hoạch là nếu tháng đầu tiên đi học thì sản xuất ít nhất 50 triệu khẩu cho học sinh, cán bộ, công chức".

tin tuc trong ngay 173 moi nhat sau 8 ngay am tinh nu tiep vien vietnam airlines nhiem covid 19 Tin tức trong ngày 14/3 mới nhất: Kỹ sư Việt chế tạo buồng khử khuẩn toàn thân, đối phó Covid-19

Tin tức trong ngày 14/3 mới nhất: Buồng khử khuẩn toàn thân do kỹ sư Việt chế tạo, bệnh nhân thứ 45 từng giảng dạy lớp ...

tin tuc trong ngay 173 moi nhat sau 8 ngay am tinh nu tiep vien vietnam airlines nhiem covid 19 Tin tức trong ngày 13/3 mới nhất: 8 ca nhiễm ở Bình Thuận đều liên quan bệnh nhân thứ 34

Tin tức trong ngày 13/3 mới nhất: 8 ca nhiễm ở Bình Thuận đều liên quan bệnh nhân thứ 34, Nội Bài siết kiểm tra nhập cảnh, ...

tin tuc trong ngay 173 moi nhat sau 8 ngay am tinh nu tiep vien vietnam airlines nhiem covid 19 Tin tức trong ngày 12/3 mới nhất: Dùng 2 hộ chiếu, bệnh nhân số 17 lọt qua kiểm dịch sân bay

Tin tức trong ngày 12/3 mới nhất: Thêm một khách trên chuyến bay VN54 dương tính với Covid-19 tại Campuchia, phát hiện 4 du khách thuộc ...

Hùng Bùi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Từ một quốc gia bị bao vây, cấm vận, Việt Nam đã vươn mình mạnh mẽ, trở thành một đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Thành công này đến từ một đường lối đối ngoại độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Nhà báo Trung Quốc bình luận về chủ trương của Đảng và quan hệ Việt – Trung

Nhà báo Trung Quốc bình luận về chủ trương của Đảng và quan hệ Việt – Trung

Nhà báo Ngụy Vi (Trưởng Ban tiếng Việt, Đài Phát thanh-Truyền hình Trung ương Trung Quốc) cho rằng Cải cách mở cửa của Trung Quốc cũng như công cuộc Đổi mới của Việt Nam, suy cho cùng đều nhằm mang lại hạnh phúc cho nhân dân…
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động