Trang chủ Chính trị - Xã hội
06:15 | 17/04/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 17/4 mới nhất: Xe khách được đi qua các tỉnh có nguy cơ thấp từ hôm nay

aa
Tin tức trong ngày 17/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Xe khách được đi qua các tỉnh có nguy cơ thấp từ ngày mai, xem xét nối lại một số đường bay nội địa tùy theo tình hình dịch
tin tuc trong ngay 174 moi nhat xe khach duoc di qua cac tinh co nguy co thap tu hom nay Tin tức trong ngày 16/4 mới nhất: 6 nam sinh chém trọng thương thiếu nữ 16 tuổi
tin tuc trong ngay 174 moi nhat xe khach duoc di qua cac tinh co nguy co thap tu hom nay Covid-19: Nhật Bản cảnh báo 400.000 người có thể chết, số ca nhiễm tại Nga tăng kỉ lục

Tin tức trong ngày 16/4 mới nhất

Xe khách được đi qua các tỉnh có nguy cơ thấp từ hôm nay

tin tuc trong ngay 174 moi nhat xe khach duoc di qua cac tinh co nguy co thap tu hom nay
(Ảnh minh hoạ: Anh Duy)

Theo thông báo của Bộ GTVT, từ 0h ngày 17/4 đến hết ngày 22/4, việc vận chuyển hành khách sẽ có sự khác biệt giữa nhóm có nguy cơ cao, nhóm có nguy cơ và nhóm nguy cơ thấp.

Bộ GTVT yêu cầu các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ cao và có nguy cơ không vận chuyển hành khách liên tỉnh, trừ trường hợp công vụ hay chuyên chở nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Trường hợp hành khách là người hết hạn cách ly hoặc trường hợp đặc biệt khác có nhu cầu di chuyển, sở GTVT phối hợp với sở y tế đề xuất UBND tỉnh, thành phố xem xét, quyết định.

Đối với các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp, Bộ GTVT yêu cầu chỉ được thực hiện vận chuyển hành khách liên tỉnh giữa các tỉnh trong nhóm nguy cơ thấp với nhau theo đúng chỉ đạo tại Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3 của Thủ tướng.

Tổng cục Đường bộ, Cục Đường thủy nội địa và Cục Hàng hải sẽ phối hợp với các địa phương triển khai cụ thể.

Đối với vận chuyển hành khách nội tỉnh, Bộ GTVT cho biết chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố sẽ là cấp quyết định cụ thể việc vận chuyển hành khách bằng các phương tiện công cộng (đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải) theo các cấp độ (yêu cầu, hạn chế, khuyến cáo đối với các hoạt động của 3 nhóm tỉnh, thành phố).

Xem xét nối lại một số đường bay nội địa tùy theo tình hình dịch

tin tuc trong ngay 174 moi nhat xe khach duoc di qua cac tinh co nguy co thap tu hom nay
(Ảnh minh hoạ: Cảng hàng không quốc tế Nội Bài)

Theo thông báo chính thức về kế hoạch vận hành lĩnh vực hàng không, đường sắt trong 1 tuần giãn cách xã hội (16-22/4) của Bộ GTVT, các chuyến bay nội địa sẽ được tăng tần suất lên 10 chuyến khứ hồi mỗi ngày. Tuyến Hà Nội - TP.HCM sẽ được bay 6 chuyến khứ hồi mỗi ngày. Đường bay Hà Nội - Đà Nẵng có 2 chuyến khứ hồi mỗi ngày và đường bay TP HCM - Đà Nẵng có 2 chuyến khứ hồi hàng ngày.

Hãng hàng không có nhu cầu khai thác đường bay đến địa phương khác có thể lập kế hoạch gửi đến Cục Hàng không để xem xét, quyết định trên cơ sở tình hình dịch bệnh tại các địa phương liên quan.

Tuyến đường sắt Hà Nội - TP HCM sẽ được khai thác tối đa 2 đôi tàu khách mỗi ngày (2 chuyến Hà Nội đi TP HCM và 2 chuyến ngược lại). Bộ GTVT tiếp tục tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương.

Thí điểm khám, chữa bệnh từ xa

Bộ Y tế đã lựa chọn Bệnh viện Đại học Y Hà Nội làm thí điểm triển khai mô hình khám, chữa bệnh từ xa với một số bệnh viện vệ tinh trong giai đoạn cách ly xã hội để phòng, chống dịch.

GS.TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội, cho biết sau khi được Bộ Y tế lựa chọn, trường đã chỉ đạo Bệnh viện Đại học Y Hà Nội xem xét phối hợp với một số bệnh viện có điều kiện nhân lực, trang thiết bị cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin, mô hình bệnh tật phù hợp.

Buổi khai trương nền tảng hỗ trợ khám, chữa bệnh từ xa dự kiến sẽ có 10 điểm cầu được tổ chức: Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Y tế, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Mường Khương (Lào Cai), Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa Quảng Xương (Thanh Hóa) và 4 điểm cầu cơ sở khác ở nhà bệnh nhân tại Hà Nội, Thanh Hóa.

Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, nếu mô hình thí điểm này hiệu quả, Bộ Y tế và Bộ Thông tin - Truyền thông sẽ phối hợp triển khai mở rộng quy mô tại các địa phương khác trong cả nước.

tin tuc trong ngay 174 moi nhat xe khach duoc di qua cac tinh co nguy co thap tu hom nay Covid-19: Anh ghi nhận gần 13.000 ca tử vong, ca nhiễm ở Italy thấp nhất trong hơn 30 ngày

Anh ghi nhận thêm 761 người chết vì virus corona chủng mới, nâng tổng số ca tử vong lên 12.868. Trong khi đó, Italy ghi nhận thêm 2.667 ...

tin tuc trong ngay 174 moi nhat xe khach duoc di qua cac tinh co nguy co thap tu hom nay Mỹ cắt ngân sách tài trợ, Tổng Giám đốc WHO kêu gọi thế giới đoàn kết

Sau khi Mỹ tạm ngừng tài trợ cho WHO, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus kêu gọi các nước cần ...

tin tuc trong ngay 174 moi nhat xe khach duoc di qua cac tinh co nguy co thap tu hom nay Trung Quốc: 3 gia đình nhiễm Covid-19 vì máy lạnh nhà hàng làm phát tán virus

Sau khi phân tích 10 bệnh nhân Covid-19 từng dùng bữa ở cùng một nhà hàng tại Trung Quốc, các nhà khoa học cho rằng ...

Khương Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Vinh danh 36 tác phẩm tại Cuộc thi Tỏa sáng hào khí Cách mạng Tháng Tám

Vinh danh 36 tác phẩm tại Cuộc thi Tỏa sáng hào khí Cách mạng Tháng Tám

Tối 19/8, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), 36 tác phẩm xuất sắc đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi báo chí “Tỏa sáng hào khí Cách mạng Tháng Tám”.
Người cận vệ trung thành của Bác Hồ trao tặng hiện vật quý cho Khu di tích Phủ Chủ tịch

Người cận vệ trung thành của Bác Hồ trao tặng hiện vật quý cho Khu di tích Phủ Chủ tịch

Chiều 19/8, Khu Di tích Phủ Chủ tịch đã tiếp nhận những hiện vật có giá trị đặc biệt từ người cận vệ năm xưa của Bác Hồ trao tặng. Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Việt Nam và Bhutan sẽ mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng

Việt Nam và Bhutan sẽ mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng

Chủ tịch nước Lương Cường và Quốc vương Bhutan cho rằng hai bên cần mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng như nông nghiệp, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục...
Quốc vương và Hoàng hậu Bhutan thăm Việt Nam

Quốc vương và Hoàng hậu Bhutan thăm Việt Nam

Từ ngày 18-22/8, Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Hoàng hậu bắt đầu thăm cấp nhà nước đến Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân. Đây là chuyến thăm của một lãnh đạo cấp cao nhất Bhutan đến Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 2012.

Đọc nhiều

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

57 năm đã trôi qua, nhưng trong ký ức bà Vu Thục Huệ – nguyên nhân viên y tế Bệnh viện Nam Khê Sơn (Quế Lâm, Trung Quốc), 8 năm thanh xuân gắn bó với những thương bệnh binh Việt Nam vẫn vẹn nguyên. Câu chuyện của bà là minh chứng sống động cho tình hữu nghị Việt – Trung, nơi máu và nước mắt đã hòa làm một trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ.
Lào công nhận "Đường Hồ Chí Minh trên đất Lào" là di tích lịch sử quốc gia

Lào công nhận "Đường Hồ Chí Minh trên đất Lào" là di tích lịch sử quốc gia

Ngày 22/8, tại thủ đô Vientiane (Lào) diễn ra Lễ công nhận "Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh trên đất nước Lào" là di tích lịch sử quốc gia Lào. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện sự tri ân đối với những hy sinh to lớn trong lịch sử và là biểu tượng trường tồn của tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân

Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân

Chủ tịch nước Lương Cường và Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đại biểu tiêu biểu đại diện các tầng lớp nhân dân.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động