Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
10:05 | 23/09/2021 GMT+7

Tình cảm của người dân Khánh Hòa dành cho những người xa xứ

aa
Giữa khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội của tỉnh Khánh Hòa đã sử dụng nguồn Quỹ phòng, chống dịch của địa phương và kêu gọi người thân, bạn bè cùng chung tay hỗ trợ người nước ngoài đang sống, làm việc tại tỉnh.
Hà Nội cam kết phân phối đủ hàng hóa cho người dân tại 3 vùng giãn sau ngày 6/9 Hà Nội cam kết phân phối đủ hàng hóa cho người dân tại 3 vùng giãn sau ngày 6/9
Thực hiện nội dung phân chia 3 vùng để phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 6-21/9 theo Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 3/9 của UBND thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội đã xây dựng phương án bảo đảm nguồn cung, điều phối hàng hóa cho từng phân vùng này.
TP. Hồ Chí Minh cam kết cung cấp đủ hàng hóa để người dân yên tâm chống dịch TP. Hồ Chí Minh cam kết cung cấp đủ hàng hóa để người dân yên tâm chống dịch
Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh cho biết, nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu vẫn ổn định, do đó người dân cần giữ bình tĩnh và không thu gom hàng hóa.
Chú thích ảnh
Hội Hữu nghị Việt - Nga phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa trao quà cho công dân Nga đang gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại Khánh Hòa. Ảnh: Phan Sáu/TTXVN.

Ở nơi này, tinh thần "tương thân tương ái" của người Việt đang lan tỏa rộng khắp, với những phần quà hỗ trợ bữa ăn, những liều vaccine kịp thời đến với bạn bè quốc tế có mặt tại Khánh Hòa giữa lúc dịch COVID-19 hoành hành.

Theo chân Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đến nơi những người Nga sinh sống tại thành phố Nha Trang để trao quà, chúng tôi gặp cô giáo dạy tiếng Nga Kontrabayeva Gulzhan. Chị cho biết, từ thời điểm dịch COVID-19 bùng phát ở Khánh Hòa cũng là lúc chị phải ở yên trong nhà để phòng, chống dịch, không có thu nhập nên rất khó khăn trong việc mua các nhu yếu phẩm. Trước đây, chị Kontrabayeva Gulzhan thuê căn hộ mỗi tháng 4 triệu đồng ở khu vực phía Bắc của thành phố, liên tục nhiều tháng chị không có tiền để chi trả tiền nhà, điện nước. Nhờ sự hỗ trợ từ Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa, chị được chủ nhà giảm tiền thuê nhà còn 2,5 triệu đồng/tháng.

Chú thích ảnh
Hội Hữu nghị Việt - Nga phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa trao quà cho công dân Nga đang gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại Khánh Hòa. Ảnh: Phan Sáu/TTXVN.

“Người nhà ở quê hương của tôi cũng khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên không thể giúp đỡ nhiều trong thời gian tôi sống tại Khánh Hòa. Với sự giúp đỡ của người dân Khánh Hòa trong thời điểm hiện tại, tôi và nhiều người bạn của mình rất biết ơn”, chị Kontrabayeva Gulzhan bày tỏ.

Chị Larisa và anh Denis Dugina là đôi vợ chồng người Nga sống tại Khánh Hòa có hoàn cảnh khá đặc biệt, hai vợ chồng sống tại thành phố Nha Trang nhiều năm qua, họ có con gái 11 tuổi bị khuyết tật ở chân. Chị Larisa cho biết, thời điểm dịch COVID-19 bùng phát tại Khánh Hòa, trong khó khăn hoạn nạn, gia đình chị được những người dân ở đây quan tâm, giúp đỡ rất nhiều, từ những ổ bánh mì đến những kilôgam gạo. “Chúng tôi vô cùng ấn tượng với cách mà chính quyền và người dân Việt Nam đang phối hợp cùng nhau để đảm bảo 'không ai bị bỏ lại phía sau'. Tôi thực sự cảm ơn người dân Việt Nam với những tình cảm tốt đẹp mà họ đã dành cho chúng tôi”, chị Larisa nói.

Anh Denis Dugina chia sẻ thêm, trong dịch COVID-19, gia đình anh nhận được sự chăm sóc, đối xử giống như với người bản địa, không có sự phân biệt nào trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Anh nghĩ mình rất may mắn khi sống tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Thu Thanh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa cho biết, tiến hành giúp đỡ những người Nga gặp khó khăn do dịch COVID-19 đang sống tại Khánh Hòa, đoàn đã nhiều lần đến các xã, phường: Phước Đồng, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Hòa, Vĩnh Hải, Vĩnh Phước, Phước Tân, Vĩnh Nguyên, Phước Long, Lộc Thọ...(thành phố Nha Trang) để trao tận tay các suất quà. Mỗi phần quà gồm có dầu ăn, bột mì, sữa tươi, sữa đặc, đường, cá hộp, mì Ý, dưa lưới, bánh mì, rau củ… Đó là những phần quà do Hội Hữu nghị Việt - Nga thành phố Hà Nội, cùng một số tổ chức, cá nhân trong tỉnh Khánh Hòa quyên góp, ủng hộ.

Chú thích ảnh
Ông Dương Nam Khánh, Phó Giám đốc phụ trách sở Ngoại vụ Khánh Hòa (bên phải) trao quà cho gia đình người Nga chị Larisa và anh Denis Dugina có con gái 11 tuổi bị khuyết tật ở chân. Ảnh: Phan Sáu/TTXVN.

"Với vai trò là cầu nối cho mối quan hệ song phương, Hội Hữu nghị Việt - Nga mong muốn hỗ trợ và giúp đỡ tốt nhất đến những người bạn nước ngoài đang sống ở đây. Tất cả người Nga, đặc biệt là những người khó khăn đều được quan tâm, chăm sóc như nhau. Mấy tháng qua, dịch đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp, chúng tôi đã cố gắng hết sức mình làm cầu nối, hỗ trợ giúp đỡ những người bạn Nga và động viên họ cùng giữ vững tinh thần, sức khỏe, đảm bảo an toàn, chờ ngày trở lại cuộc sống bình thường khi dịch COVID-19 được kiểm soát" - bà Nguyễn Thị Thu Thanh nhấn mạnh.

Theo ông Lê Trung Hưng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa, từ khi đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát tại Khánh Hòa (tháng 6/2021), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã cùng với nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân vận động, quyên góp được hàng nghìn suất quà là các loại nhu yếu phẩm và thực hiện 5 đợt trao tặng tận nơi cho các công dân nước ngoài đang ở thành phố Nha Trang. "Những người nước ngoài sống tại Khánh Hòa lúc này rất cần sự giúp đỡ và chúng tôi đều sẵn sàng hỗ trợ. Mỗi chương trình, chúng tôi mong muốn lan tỏa được tinh thần tương thân, tương ái và tình cảm hữu nghị với bạn bè các nước; mong dịch bệnh sớm được kiểm soát để người nước ngoài tại Khánh Hòa trở lại với cuộc sống bình thường", ông Lê Trung Hưng chia sẻ.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Ngoại vụ Dương Nam Khánh cho biết, Khánh Hòa có trên 3.000 người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc ở các ngành nghề khác nhau. Do ảnh hưởng dịch COVID-19, nhiều người nước ngoài làm trong lĩnh vực du lịch tại Khánh Hòa buộc phải nghỉ việc ở nhà nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn.

Chú thích ảnh
Hội Hữu nghị Việt - Nga phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa trao quà là nhu yếu phẩm cho công dân Nga gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại Khánh Hòa. Ảnh: Phan Sáu/ TTXVN.

Tỉnh Khánh Hòa cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ đưa người nước ngoài về quê hương và nhập cảnh lao động theo nhu cầu trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều lao động người nước ngoài ở lại Khánh Hòa đang gặp khó khăn do không có thu nhập. Sở Ngoại vụ cùng với các đơn vị tiến hành kêu gọi sự hỗ trợ từ các "mạnh thường quân" để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn với tinh thần "một miếng khi đói, một gói khi no". Đối với những lao động nước ngoài có nhu cầu về nước trong thời gian tới, họ cần gửi thông tin đầy đủ về Phòng Lãnh sự của Sở Ngoại vụ; Sở sẽ cố gắng hỗ trợ trong điều kiện cho phép.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19, Sở Ngoại vụ tạo điều kiện tốt nhất để mỗi người nước ngoài đều được đảm bảo an toàn sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong cộng đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài ra khỏi khu vực sinh sống thực hiện quyền bầu cử đại biểu Duma quốc gia Nga… Việc tiêm chủng vaccine sẽ thực hiện theo chủ trương chung của tỉnh Khánh Hòa, là toàn bộ người dân địa phương, kể cả người nước ngoài từ 18 tuổi trở lên đều được tiêm miễn phí. Đến nay, đã có trên 250 người nước ngoài tại Khánh Hòa được tiêm mũi 1, thời gian tới sẽ tiếp tục tiêm cho những người còn lại.

Chú thích ảnh
Những người bạn quốc tế vui mừng khi nhận những phần quà hỗ trợ của người dân Khánh Hòa trao tặng. Ảnh: Phan Sáu/TTXVN

Tại thời điểm này, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã được kiểm soát, khống chế, số ca dương tính mới với SARS-CoV-2 mỗi ngày giảm đáng kể. Lúc này, ai nấy đều hy vọng cuộc sống của người dân sẽ sớm trở lại những ngày tươi đẹp như trước đây.

Thầy Eldred và những tình cảm dành cho Quảng Trị Thầy Eldred và những tình cảm dành cho Quảng Trị
Rời quân đội Anh sau hơn 23 năm gắn bó, ai cũng nghĩ ông Paul Eldred (sinh năm 1963) sẽ trở về vùng ngoại ô của thủ đô Luân Đôn để sống một cuộc đời an nhàn. Điều khiến mọi người rất bất ngờ là ông lại xách ba lô đến giúp đỡ nhiều quốc gia vẫn còn mang nặng vết thương chiến tranh. Trên dặm dài thiên lý, Eldred đã đến Quảng Trị để đào tạo những kỹ thuật viên hàng đầu về hủy nổ bom mìn.
GNI giúp người dân Thanh Hóa thành lập hợp tác xã sản xuất nước uống tinh khiết GNI giúp người dân Thanh Hóa thành lập hợp tác xã sản xuất nước uống tinh khiết
GNI vừa tổ chức lễ thành lập và hỗ trợ 77 triệu vốn vay để phát triển sản xuất cho Hợp tác xã thương mại và dịch vụ (HTX TM&DV) Vikawa tại huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Các sản chính của HTX là nước uống tinh khiết đóng bình 19L, chai 500ml và chai 350ml đã đạt QC06/BYT về nước uống trực tiếp.
Khánh Hòa: Trao 100 suất quà cho người Nga đang gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19 Khánh Hòa: Trao 100 suất quà cho người Nga đang gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19
Mới đây, tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Sở Ngoại vụ và Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao 100 suất quà cho những người bạn Nga đang gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19.
Phan Sáu/TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Việt Nam dự thảo nghị định mới: cơ hội rộng mở cho giảng viên, chuyên gia quốc tế

Việt Nam dự thảo nghị định mới: cơ hội rộng mở cho giảng viên, chuyên gia quốc tế

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định về quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học của người nước ngoài tại Việt Nam. Văn bản này được kỳ vọng mở rộng cơ hội việc làm, đồng thời bảo đảm quyền lợi và xây dựng môi trường minh bạch cho giảng viên, chuyên gia quốc tế.
Việt Nam lọt top 5 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài năm 2025

Việt Nam lọt top 5 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài năm 2025

Theo Báo cáo Expat Insider 2025 do tổ chức InterNations công bố, Việt Nam xếp hạng 5 trong số 46 quốc gia được đánh giá là điểm đến tốt nhất dành cho người nước ngoài.
Khánh Hòa xác định chiến lược tăng trưởng hai con số sau sáp nhập

Khánh Hòa xác định chiến lược tăng trưởng hai con số sau sáp nhập

Chiều 25/7, tại tỉnh Khánh Hòa, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng đã tham dự Hội nghị Gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư năm 2025 với chủ đề “Khánh Hòa - Hội tụ giá trị, đầu tư bền vững”. Sau sáp nhập, tỉnh đặt mục tiêu tăng trưởng hai con số, trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, dựa trên các trụ cột kinh tế.

Các tin bài khác

Hai nữ sinh Pháp muốn sang Việt Nam làm thiện nguyện

Hai nữ sinh Pháp muốn sang Việt Nam làm thiện nguyện

Émilie Petitpas và Enora Richard-Mettay phối hợp với ESI tổ chức nhiều hoạt động tại Pháp, đặt mục tiêu gây quỹ khoảng 9.416 USD và sẽ được gửi tới cô nhi viện ở Việt Nam.
Hỗ trợ 16.000 phụ nữ và cộng đồng dân tộc thiểu số tại Đắk Lắk cải thiện sinh kế

Hỗ trợ 16.000 phụ nữ và cộng đồng dân tộc thiểu số tại Đắk Lắk cải thiện sinh kế

Đây là những kết quả nổi bật của Dự án “Vươn mình – She Thrives” sau ba năm triển khai (2022–2025) được chia sẻ tại buổi tổng kết dự án diễn ra vào ngày 12/8 tại Đắk Lắk.
Bác sĩ Việt Nam điều trị phục hồi thành công cho bé gái Campuchia bị chấn thương sọ não

Bác sĩ Việt Nam điều trị phục hồi thành công cho bé gái Campuchia bị chấn thương sọ não

Ngày 8/8, thông tin từ Bệnh viện Quốc tế City (Thành phố Hồ Chí Minh), đơn vị này vừa điều trị cải thiện chức năng vận động cho một bé gái người Campuchia sau di chứng chấn thương sọ não nghiêm trọng.
6 sáng kiến cộng đồng tại cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do GNI tổ chức

6 sáng kiến cộng đồng tại cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do GNI tổ chức

Ngày 29/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do Tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) phối hợp cùng Ngân hàng NongHyup (Hàn Quốc) tổ chức tại các địa bàn tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ, Thanh Hoá.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Từ ngày 10-12/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất”. Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại trọng điểm của Việt Nam trong năm 2025, mang ý nghĩa đặc biệt trong việc tôn vinh giá trị đa dạng của các nền văn hóa, tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hiểu biết và tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động