Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:30 | 31/10/2021 GMT+7

Tình hình dịch COVID-19: Đã tiêm được gần 81 triệu liều vaccine ngừa COVID-19; nhiều tỉnh có thêm F0 trong cộng đồng

aa
Đến hết ngày 30/10, cả nước đã tiêm được 80.659.184 liều vaccine phòng COVID-19 (tăng 1.588.827 liều so với ngày trước đó); đã có 32,8 triệu người tiêm 1 liều vaccine và 23,9 triệu người tiêm đủ 2 liều vaccine. Các tỉnh, thành phố có tỷ lệ tiêm trên 95% là Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Bình Dương.

Gần 79% người dân đủ điều kiện đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19

Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến hết ngày 30/10, cả nước đã tiêm được 80.659.184 liều vaccine phòng COVID-19 (tăng 1.588.827 liều so với ngày trước đó); đã có 32,8 triệu người tiêm 1 liều vaccine và 23,9 triệu người tiêm đủ 2 liều vaccine.

Tỷ lệ tiêm ít nhất 01 liều vaccine là 78,5% và tỷ lệ tiêm đủ 02 liều là 33,1% dân số từ 18 tuổi trở lên

Các tỉnh, thành phố có tỷ lệ tiêm ít nhất 01 liều vaccine phòng COVID-19 cho dân số từ 18 tuổi trở lên đạt trên 95% là Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Bình Dương.

Đã có 9 tỉnh có tỷ lệ bao phủ đủ 02 mũi vaccine cho dân số từ 18 tuổi trở lên đạt trên 50% là Long An (90,5%), Quảng Ninh (86,8%), TP HCM (79,0%), Khánh Hòa (67,9%), Lạng Sơn (67,0%), Bình Dương (66%), Đồng Nai (61,3%), Hà Nội (59,9%) và Bắc Ninh (50,1%).

Hiện có 9 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ ít nhất 01 liều vaccine dưới 50% dân số từ 18 tuổi trở lên là Sơn La (41,3%), Nghệ An (42,1%), Thanh Hóa (43,2%), Cao Bằng (45,3%), Đắk Lắk (46,0%), Gia Lai (47,2%), Nam Định (47,3%), Thái Bình (49,5%) và Tuyên Quang (49,6%).

Về công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi, đến nay ngoài TP HCM, có 2 địa phương khác là Bình Dương và Ninh Bình đã tiến hành tiêm cho trẻ.

Gần 79% người dân đủ điều kiện đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19
Ảnh minh họa

Quảng Ngãi: Huyện đảo Lý Sơn ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Sáng 31/10, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, vừa ghi nhận thêm 5 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó, có 1 ca bệnh cộng đồng ở huyện đảo Lý Sơn.

Ca bệnh cộng đồng (14 tuổi) ở thôn Tây An Hải, là học sinh lớp 9 của Trường THCS An Hải (Lý Sơn). Ngày 26/10, bệnh nhân có tiếp xúc gần với 1 người trở về từ TP. Hồ Chí Minh và được phát hiện mắc COVID-19 vào ngày 30/10 khi đang cách ly tại nhà.

Sáng ngày 30/10, Trung tâm Y tế huyện Lý Sơn lấy mẫu sàng lọc cho các trường hợp tiếp xúc gần và phát hiện ra ca bệnh cộng đồng này.

Ngoài ra, có 3 ca COVID-19 là người về từ TP. Hồ Chí Minh đã tiêm đủ 2 mũi vaccine nên cách ly tại nhà. Trong đó, có 1 ca ở thôn Nhơn Hòa 1, xã Bình Tân Phú, 1 ca ở xã Bình Nguyên (Bình Sơn) và 1 ca ở xã Đức Thạnh (Mộ Đức).

Sáng cùng ngày, Sở Y tế thông tin về 1 trường hợp là tài xế ở tỉnh Thừa Thiên - Huế, được phát hiện mắc COVID-19 qua xét nghiệm sàng lọc tại chốt kiểm tra y tế Dốc Sỏi (Bình Sơn).

Tính tổng cộng từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 1.609 ca COVID-19.

Tây Ninh: Thêm 99 ca dương tính với SARS-CoV-2

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tây Ninh, tính đến 11h sáng ngày 31/10, Tây Ninh ghi nhận thêm 99 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 91 ca phát hiện qua test nhanh sàng lọc, 8 ca trong khu cách ly tập trung và nhập cảnh.

Những ca dương tính đang được ngành Y tế truy vết, vì vậy, thông tin có thể thay đổi sau khi kết thúc điều tra. Đề nghị người dân tuân thủ các quy định, hướng dẫn phòng chống dịch của địa phương nơi cư trú; thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Đồng Nai: 61,9% người dân đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 2

Trong ngày 30/10, toàn tỉnh Đồng Nai tiêm được hơn 45.400 liều vaccine COVID-19 cho người dân trong tỉnh.

Cộng dồn đến nay, tỉnh Đồng Nai đã sử dụng hơn 4,1 triệu liều vaccine COVID-19 để tiêm mũi 1 cho hơn 2,6 triệu người từ 18 tuổi trở lên.

Trong số đó, có hơn 1,5 triệu người đã được tiêm đủ 2 liều vaccine, đạt tỷ lệ 61,9%. Hiện còn 202.000 liều vaccine đang được các địa phương tiếp tục triển khai tiêm.

Một số địa phương có tỷ lệ tiêm vaccine mũi 2 cao như: Vĩnh Cửu 84,1%, Nhơn Trạch 81,6%, Biên Hòa 77,3%. Các địa phương còn lại đều đạt tỷ lệ dưới mức bình quân của toàn tỉnh, thấp nhất là H.Tân Phú, mới đạt 20,1%.

Bến Tre: Thêm 41 ca mắc COVID-19, tìm người liên quan đến ca F0 tại huyện Giồng Trôm

Từ 18 giờ ngày 30/10 đến 6 giờ ngày 31/10 tỉnh Bến Tre ghi nhận 41 ca mắc COVID-19, nâng số ca mắc toàn tỉnh là 2.404 ca.

Trong số ca mắc, có 32 ca ghi nhận trong tỉnh gồm 30 ca tại cộng đồng (liên quan ổ dịch Điện máy xanh tại Chợ Lách 11 ca, Giồng Trôm 2 ca, Ba Tri 5 ca, Bình Đại 12 ca), 2 ca khu cách ly. Ngoài tỉnh có 9 ca đều ghi nhận trong cộng đồng.

Liên quan đến ca mắc COVID-19 ghi nhận sáng nay tại Châu Hòa, huyện Giồng Trôm, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã Châu Hòa đã truy vết được 4 F1 đều có địa chỉ thường trú cùng địa bàn xã.

Theo thông báo truy vết, bệnh nhân Đ.Q.T sinh năm 1993 có địa chỉ Tổ NDTQ số 11, ấp Thới Hòa, xã Châu Hòa. Khoảng 21h ngày 29/10, bệnh nhân di chuyển từ Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh về nhà (23h). 11h40 ngày 30/10 đến Trạm y tế xã Châu Hòa khai báo và test nhanh dương tính.

Ban Chỉ đạo xã Châu Hòa thông báo những ai có tiếp xúc với bệnh nhân trong thời gian từ 21h ngày 29/10 đến 11h40 ngày 30/10 khẩn trưởng đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn về phòng chống dịch COVID-19.

Nhiều trường đại học lên phương án đón sinh viên trở lại trường

Nhiều trường đại học lên phương án đón sinh viên trở lại trường

Nhiều trường đại học đã lên phương án đón sinh viên trở lại trường, trong đó nhấn mạnh việc tiêm vaccine cho sinh viên và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Đã có hơn 818 nghìn bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

Đã có hơn 818 nghìn bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

Theo số liệu từ Bộ Y tế, kể từ đầu dịch đến 6h sáng 31/10, Việt Nam có 915.603 ca mắc COVID-19, trong đó hơn 818.000 bệnh nhân COVID-19 đã được chữa khỏi.

Hành khách đi tàu sẽ chỉ cần khai báo di chuyển trên PC-COVID

Hành khách đi tàu sẽ chỉ cần khai báo di chuyển trên PC-COVID

Theo quy định mới của Bộ Giao thông Vận tải, từ hôm nay (31/10), hành khách đi tàu chỉ khai báo di chuyển trên PC-COVID, không cần khai theo mẫu phiếu thông tin hành khách.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới

WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo số ca mắc COVID-19 ngày càng gia tăng trên toàn thế giới và tình hình dự kiến sẽ không được cải thiện trong thời gian tới.
Gần 15 triệu trẻ em chưa được tiêm chủng vaccine thiết yếu

Gần 15 triệu trẻ em chưa được tiêm chủng vaccine thiết yếu

Hơn một nửa trẻ em sống ở các quốc gia có chiến tranh khó tiếp cận với việc tiêm chủng, khiến khoảng 14,5 triệu trẻ em chưa được tiêm liều vaccine nào.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên bang Xô viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

Nhà nước Hungary đã trao tặng Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan cho GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhằm ghi nhận những đóng góp bền bỉ của ông trong thúc đẩy hợp tác khoa học, giáo dục và tăng cường quan hệ hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Hungary.
Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang (Campuchia) vừa phối hợp với Đoàn thiện nguyện Phật giáo Hòa Hảo (phường Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) do ông Nguyễn Hữu Phúc làm Trưởng đoàn vừa tổ chức chương trình tặng 500 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại hai tỉnh Battambang và Pursat, Vương quốc Campuchia.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Phiên bản di động