Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:05 | 10/10/2020 GMT+7

Tình hình dịch Covid-19 trong ngày: Thêm 2 ca mắc là người nhập cảnh

aa
Bản tin 18h ngày 10/10 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 2 ca mắc mới COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh và Bạc Liêu được cách ly ngay khi nhập cảnh.
Tình hình dịch COVID-19: Không có ca mắc mới, không còn trường hợp bệnh nhân nặng Tình hình dịch COVID-19: Không có ca mắc mới, không còn trường hợp bệnh nhân nặng
Tình hình dịch COVID-19: Không có ca mắc mới, Bộ GTVT lấy ý kiến về lịch khai thác các chuyến bay thương mại quốc tế Tình hình dịch COVID-19: Không có ca mắc mới, Bộ GTVT lấy ý kiến về lịch khai thác các chuyến bay thương mại quốc tế

Tính đến 18h ngày 10/10, Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 551 ca tại 15 tỉnh, thành phố gồm: Đà Nẵng (389), Quảng Nam (96), Hải Dương (16), Hà Nội (11), TP. Hồ Chí Minh (8), Quảng Trị (7), Bắc Giang (6), Quảng Ngãi (5), Lạng Sơn (4), Đắk Lắk (3), Đồng Nai (2), Thái Bình, Hà Nam, Thanh Hóa và Khánh Hòa (1). Đến nay, các ổ dịch đã được kiểm soát ở tất cả các địa phương ghi nhận ca bệnh.

Tình hình dịch Covid-19 trong ngày: Thêm 2 ca mắc là người nhập cảnh

Tính từ 6h đến 18h ngày 10/10, có 2 ca mắc mới, đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Đến hôm nay Việt Nam đã bước sang ngày thứ 38 không ghi nhận ca bệnh COVID-19 ngoài cộng đồng. Riêng tại Hà Nội, theo Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 17/8 đến nay, đã 53 ngày, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 ngoài cộng đồng.

Thông tin ca mới: 02 ca mắc mới (BN1106-1107): là ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại tỉnh Bạc Liêu và Thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể:

CA BỆNH 1106 (BN1106): nam, 33 tuổi, có địa chỉ ở xã Trường Thành, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.

Ngày 26/9/2020, bệnh nhân từ Nga nhập cảnh Sân bay Cần Thơ trên chuyến bay QH9495, được chuyển đến cách ly tập trung tại Ký túc xá sinh viên tỉnh Bạc Liêu.

Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 09/10/2020 tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh là dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

CA BỆNH 1107 (BN1107): nữ, 33 tuổi, là chuyên gia quốc tịch Đức, vào Việt Nam làm việc tại tỉnh Đồng Nai.

Ngày 08/10/2020, bệnh nhân từ Frankfurt (Đức) nhập cảnh tại Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay QH 9058, được cách ly tập trung tại Khu cách ly khách sạn Norfolk, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Kết quả xét nghiệm ngày 09/10/2020 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh là dương tính với SARS-CoV-2.

Tình hình dịch Covid-19 trong ngày: Thêm 2 ca mắc là người nhập cảnh
Các công dân xuống máy bay sẽ lên ôtô để đưa vào khu cách ly làm các thủ tục xét nghiệm y tế (Ảnh: TTXVN)

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 15.777, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện: 281, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 12.910 và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 2.586.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19,

đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã chữa khỏi 1.024 bệnh nhân/1.105 bệnh nhân COVID-19.

Tiểu ban Điều trị cũng cho biết đến thời điểm này nước ta không còn trường hợp bệnh nhân COVID-19 nào nặng.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 5 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 7 ca, số ca âm tính lần 3 là 5 ca.

Số ca tử vong ở nước ta đến nay là 35 ca, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01). Đa phần các trường hợp tử vong đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng.

Đã có 1.022 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi, không còn ca nào nặng Đã có 1.022 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi, không còn ca nào nặng
Tình hình dịch COVID-19 hôm nay: Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 vẫn thường trực Tình hình dịch COVID-19 hôm nay: Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 vẫn thường trực
Hà Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.
WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới

WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo số ca mắc COVID-19 ngày càng gia tăng trên toàn thế giới và tình hình dự kiến sẽ không được cải thiện trong thời gian tới.
Tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,8 năm do COVID-19

Tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,8 năm do COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận sau khi Covid-19 bùng phát, tuổi thọ trung bình người dân toàn cầu giảm 1,8 năm, còn 71,4 tuổi.

Các tin bài khác

Top 3 cung hoàng đạo tài lộc vượng phát vào ngày 10/5/2025

Top 3 cung hoàng đạo tài lộc vượng phát vào ngày 10/5/2025

Ngày 10/5/2025 là thời điểm mà vũ trụ như đang dồn tụ nguồn năng lượng tích cực đặc biệt cho 3 cung hoàng đạo may mắn. Với các chỉ số đồng đều về sự nghiệp, tài lộc và tình cảm, bộ ba cung hoàng đạo này hứa hẹn sẽ có một ngày ngập tràn cơ hội, hạnh phúc và bước tiến vững chắc trên mọi phương diện.
Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 12/5/2025: Ma Kết hoàn thành công việc xuất sắc

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 12/5/2025: Ma Kết hoàn thành công việc xuất sắc

Tham khảo tử vi vui hôm nay ngày 12/5/2025 của 12 cung hoàng đạo về sự nghiệp, tình cảm, tài chính, sức khỏe. Giúp bạn chuẩn bị cho những kế hoạch hoàn hảo cho ngày mới vui vẻ, tràn đầy năng lượng.
Con số may mắn hôm nay 10/5/2025 12 con giáp: Tỵ phát triển mạnh mẽ

Con số may mắn hôm nay 10/5/2025 12 con giáp: Tỵ phát triển mạnh mẽ

Con số may mắn hôm nay 10/5/2025 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Top con giáp may mắn hôm nay 10/5/2025: Tuất gặp cơ hội mới

Top con giáp may mắn hôm nay 10/5/2025: Tuất gặp cơ hội mới

Top con giáp may mắn hôm nay 10/5/2025 gọi tên những tuổi được cát tinh nâng đỡ, mang lại nhiều khởi sắc trong công việc, tài chính. Nếu biết tận dụng cơ hội, bản mệnh sẽ tạo bước tiến rõ rệt trong sự nghiệp, tình cảm.

Đọc nhiều

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Mật nghị Hồng Y 2025 & Kỳ vọng của giáo dân thế giới

Mật nghị Hồng Y 2025 & Kỳ vọng của giáo dân thế giới

Khi mặt trời lặn trên Quảng trường Thánh Peter (Vatican) vào cuối ngày 7/5 (giờ địa phương), khói đen bắt đầu bốc lên từ ống khói của Nhà nguyện Sistine, báo hiệu ngày đầu tiên của Mật nghị Hồng Y đã kết thúc mà giáo hoàng mới chưa được bầu.
Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trong công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị.
Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đang mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên).
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động