Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
18:41 | 22/11/2022 GMT+7

Tỉnh Lâm Đồng thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch với Ả-rập Xê-út

aa
Ngày 21/11, tân Đại sứ Vương quốc Ả-rập Xê-út Mohammed Ismaeil A.Dahlwy đã đến thăm và làm việc tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Tại đây, hai bên trao đổi về những lĩnh vực hai bên có thế mạnh nhằm thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.
Việt Nam - Campuchia coi trọng thúc đẩy hợp tác nông nghiệp song phương Việt Nam - Campuchia coi trọng thúc đẩy hợp tác nông nghiệp song phương
Sáng 21/11, nhân chuyến thăm của Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ tới Vương quốc Campuchia, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đã có cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Campuchia Dith Tina.
TP. HCM tích cực triển khai quan hệ hợp tác với Vương quốc Anh đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục TP. HCM tích cực triển khai quan hệ hợp tác với Vương quốc Anh đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục
Chiều 21/11, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Dương Anh Đức đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Quốc tế về giáo dục Anh Steve Smith.
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp tiếp xã giao Đại sứ Ả-rập Xê-út Mohammed Ismaeil A.Dahlwy tại Việt Nam (Ảnh: Báo Lâm Đồng).
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp tiếp xã giao Đại sứ Ả-rập Xê-út Mohammed Ismaeil A.Dahlwy tại Việt Nam (Ảnh: Báo Lâm Đồng).

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã thông tin tới Ngài Đại sứ về những chỉ số kinh tế nổi bật của tỉnh Lâm Đồng thời gian qua. Đặc biệt là thế mạnh của địa phương trong phát triển nông nghiệp, du lịch, nhất là nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ. Đây là một trong số lĩnh vực địa phương có thế mạnh và kinh nghiệm triển khai lâu nay.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, hiện nay, cả hai bên đều có những điểm chung, nhiều tiềm năng về lĩnh vực thương mại, du lịch, nông nghiệp nhưng đáng tiếc tỉnh Lâm Đồng chưa có cơ hội hợp tác với các đối tác tại Ả-rập Xê-út.

Để thúc đẩy đầu tư hai chiều giữa Lâm Đồng và các đối tác tại Ả-rập Xê-út, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp mong muốn Ngài Đại sứ Mohammed Ismaeil A.Dahlwy làm cầu nối, tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác, tổ chức các chương trình xúc tiến đầu tư nhằm giới thiệu môi trường đầu tư tiềm năng, mang lại lợi ích giữa hai bên. Ông nhấn mạnh, tỉnh Lâm Đồng luôn chào đón các doanh nghiệp Ả-rập Xê-út và tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đến tìm hiểu và đầu tư kinh doanh tại địa phương trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi tiếp đón (Ảnh: Báo Lâm Đồng).
Quang cảnh buổi tiếp đón (Ảnh: Báo Lâm Đồng).

Ngài Đại sứ Mohammed Ismaeil A.Dahlwy đánh giá cao ngành du lịch, môi trường cảnh quan, khí hậu của thành phố Đà Lạt và một số lĩnh vực có thế mạnh của địa phương. Và ông cho biết sẵn sàng trong vai trò làm cầu nối để xúc tiến thương mại, một số lĩnh vực doanh nghiệp hai nước có thế mạnh, có tiềm năng hợp tác.

Để mở ra mối quan hệ giữa các đối tác tại Lâm Đồng và tại Ả-rập Xê-út, Ngài Đại sứ thống nhất với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng hai bên sẽ sớm trao đổi các thông tin về thế mạnh, tiềm năng đầu tư ở các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, du lịch.

Đà Nẵng coi trọng phát triển mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Canada Đà Nẵng coi trọng phát triển mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Canada
Lai Châu đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Mông Cổ Lai Châu đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Mông Cổ
Hạnh Trần (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lâm Đồng tổ chức “Ngày Văn hóa tại Hà Nội 2025” - Kết nối tiềm năng, thúc đẩy hợp tác

Lâm Đồng tổ chức “Ngày Văn hóa tại Hà Nội 2025” - Kết nối tiềm năng, thúc đẩy hợp tác

Chiều ngày 6/5, tại Hà Nội, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp báo giới thiệu sự kiện “Ngày Văn hóa Lâm Đồng tại Hà Nội - năm 2025”. Đây là hoạt động văn hóa quan trọng nhằm quảng bá những giá trị đặc trưng về văn hóa, con người và du lịch của vùng đất Đà Lạt - Lâm Đồng đến với người dân Thủ đô cũng như du khách trong và ngoài nước.
5 nhóm sản phẩm du lịch đặc sắc, được thiết kế riêng cho du khách Italia

5 nhóm sản phẩm du lịch đặc sắc, được thiết kế riêng cho du khách Italia

Ngày 6/5 theo giờ địa phương, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại Milan, Italia.
Đi du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp nhất?

Đi du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp nhất?

Ở Hàn Quốc, mỗi mùa bạn lại có thể bắt gặp những vẻ đẹp khác nhau. Vì vậy, du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp cũng là câu hỏi được nhiều du khách quan tâm bởi mỗi mùa mang đến những trải nghiệm khác nhau cho hành trình khám phá đất nước này.

Các tin bài khác

Doanh nghiệp Việt muốn "thâm nhập" thị trường Mỹ Latinh

Doanh nghiệp Việt muốn "thâm nhập" thị trường Mỹ Latinh

Mong muốn kết nối, xúc tiến thương mại và giải quyết các khó khăn khi tiếp cận thị trường Mỹ Latinh là những nguyện vọng nổi bật được nhiều doanh nghiệp Việt Nam nêu lên bên lề hội thảo quốc tế "50 năm quan hệ Việt Nam - Mexico: Thực trạng và Triển vọng" vừa diễn ra tại Hà Nội.
Doanh nhân Nguyễn Thị Kim Anh: “Nhà lãnh đạo doanh nghiệp giỏi Châu Á 2025”

Doanh nhân Nguyễn Thị Kim Anh: “Nhà lãnh đạo doanh nghiệp giỏi Châu Á 2025”

Ngày 19/04/2025 tại khách sạn Pullman, Thượng Hải (Trung Quốc), trong không khí trang trọng của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á và Lễ vinh danh Thương hiệu mạnh Châu Á 2025. Bà Nguyễn Thị Kim Anh - Chủ tịch Công ty TNHH Kim Khánh - Việt Hùng được vinh danh là “Nhà lãnh đạo doanh nghiệp giỏi Châu Á 2025”. Danh hiệu này không chỉ là phần thưởng cho nỗ lực cá nhân, mà còn là minh chứng cho hành trình 33 năm chèo lái con thuyền Kim Khánh Việt Hùng bền bỉ, vượt sóng thương trường.
IB GROUP VIỆT NAM - Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên trong lĩnh vực phát triển văn hóa nghệ thuật, sản xuất âm nhạc, giải trí và truyền thông đạt top 10

IB GROUP VIỆT NAM - Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên trong lĩnh vực phát triển văn hóa nghệ thuật, sản xuất âm nhạc, giải trí và truyền thông đạt top 10

Công ty Cổ phần Interbrand Việt Nam (IB Group Vietnam) khẳng định vị thế khi trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên trong lĩnh vực phát triển văn hóa nghệ thuật, sản xuất âm nhạc, giải trí và truyền thông lọt Top 10 Thương hiệu mạnh Châu Á 2025 - Strong Asia Brand 2025. Sự kiện do Hiệp hội Quốc tế các doanh nghiệp Thượng Hải (Shanghai International Cooperation association of small and medium enterprises) phối hợp thực hiện cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài (VAFIE) cùng Trung tâm Phát triển Doanh nghiệp và Thương hiệu xét chọn và trao tặng.
Chủ tịch IB GROUP VIETNAM Nguyễn Thùy Dương: Khát vọng đưa âm nhạc đỉnh cao của thế giới cùng giao thoa với Việt Nam và lan toả giá trị văn hoá

Chủ tịch IB GROUP VIETNAM Nguyễn Thùy Dương: Khát vọng đưa âm nhạc đỉnh cao của thế giới cùng giao thoa với Việt Nam và lan toả giá trị văn hoá

Gần ba thập kỷ kiến tạo và dẫn dắt, ông Nguyễn Thùy Dương – Chủ tịch IB Group Việt Nam không chỉ là người đặt nền móng cho nhiều dự án phát triển văn hoá nghệ thuật, sản xuất âm nhạc, giải trí và truyền thông tại Việt Nam, mà còn là người theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái mang giá trị bền vững cho cộng đồng. Danh hiệu “Nhà lãnh đạo doanh nghiệp giỏi 2025” mà ông vừa nhận được là sự ghi nhận cho cả hành trình không ngừng sáng tạo, phụng sự xã hội bằng những sản phẩm văn hoá có chiều sâu và sức lan tỏa mạnh mẽ.

Đọc nhiều

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm tới 4 nước bạn bè truyền thống của Việt Nam, trong đó có Azerbaijan, phóng viên tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, Nguyên Trưởng ban liên lạc các cựu sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan về những kỷ niệm sâu sắc, kỳ vọng vào tương lai và vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc củng cố quan hệ hai nước.
Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc là sự kiện văn hóa – tâm linh vì hòa bình quan trọng của cộng đồng Phật giáo toàn cầu. Việt Nam đã 4 lần đăng cai Vesak, để lại dấu ấn sâu sắc cả về tổ chức và nội dung.
Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Nga Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, với ý chí, lòng quả cảm và tình yêu tổ quốc, nhân dân Xô viết đã giữ vững nền độc lập và chặn đứng quân phát xít xâm lược thế giới.
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Kazakhstan

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Kazakhstan

Tổng Bí thư Tô Lâm bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên đến thăm Kazakhstan trên cương vị Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Kazakhstan.
Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025), từ ngày 5 đến 7/5, Đội điều trị 78 (Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động