Tình nguyện viên Hàn Quốc tại Việt Nam: hướng tới một cộng đồng đoàn kết và sẻ chia
Đoàn tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ thành phố Seoul đã cùng các tình nguyện viên Việt Nam trồng 400 cây rừng ngập mặn tại xã Tam Thôn Hiệp.
Tình nguyện viên đến từ Seoul Gwon Hanbyeol chia sẻ: “Em rất vui khi được giao lưu với các bạn học sinh Việt Nam. Họ rất thân thiện và dễ mến. Em hy vọng sẽ có nhiều hoạt động giao lưu hơn nữa để tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng gắn kết hơn.”
![]() |
| Đoàn tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ thành phố Seoul đã cùng các tình nguyện viên Việt Nam trồng 400 cây rừng ngập mặn tại xã Tam Thôn Hiệp - (Ảnh: Long Giang/redcross.org.vn). |
Tham gia cùng đoàn tình nguyện viên Việt Nam, em Nguyễn Ngọc Minh Thư, học sinh lớp 10A10, trường THPT Đào Sơn Tây, cho biết: “Đây là lần đầu tiên em được tham gia trồng rừng với các bạn Hàn Quốc. Em cảm thấy rất vui và đây là một hoạt động rất ý nghĩa giúp em hiểu thêm về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường”.
Trong khuôn khổ hoạt động, đại diện Đoàn tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ thành phố Seoul (Hàn Quốc) trao bảng tài trợ kinh phí bảo tồn và phục hồi rừng ngập mặn huyện Cần Giờ trị giá trên 96 triệu đồng.
Tại huyện Gia Viễn, Đoàn tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Daejeon Sejong, Hàn Quốc, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tại các trường học trên địa bàn.
![]() |
| Đoàn tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Daejeon Sejong (Hàn Quốc) và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình (Việt Nam) tổ chức dạy kỹ năng mềm cho các em học sinh - (Ảnh: Phùng Luyến/redcross.org.vn). |
Chương trình gồm nhiều hoạt động ý nghĩa như giao lưu văn hóa, văn nghệ, trang trí tường trường, thu gom rác thải, trồng cây xanh, tổ chức lớp dạy kỹ năng mềm về vệ sinh cá nhân, chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu, và các trò chơi dân gian Việt-Hàn.
Đoàn tình nguyện cũng trao tặng 160 suất quà, 05 máy tính, 01 máy in, 01 giá sách, 100 cuốn sách, và nhiều vật phẩm thiết yếu khác cho hai Trường Tiểu học Gia Thịnh B và Trường Mầm non Gia Thịnh B (huyện Gia Viễn).
Chương trình không chỉ giúp chia sẻ những giá trị nhân văn, kinh nghiệm và mô hình nhân đạo giữa Hội Chữ thập đỏ Daejeon Sejong (Hàn Quốc) và Hội Chữ thập đỏ Ninh Bình, mà còn thúc đẩy kết nối cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
![]() |
| Tình nguyện viên giao lưu với các em học sinh - (Ảnh: Phùng Luyến/redcross.org.vn). |
Các hoạt động không chỉ mang đến những bài học quý báu về chăm sóc sức khỏe cho học sinh, đồng thời giúp các bạn trẻ hiểu và thực hành các giá trị sống bền vững mà các học sinh, sinh viên cũng được tìm hiểu thêm về văn hóa và truyền thống của hai quốc gia, góp phần thúc đẩy sự phát triển thịnh vượng, hòa bình và bền vững giữa hai dân tộc, củng cố tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Tin bài liên quan
KOIKA hỗ trợ giúp Huế trở thành đô thị văn hóa và du lịch thông minh
120 chiến sĩ tình nguyện thành phố Hồ Chí Minh hoạt động hè tại Lào
OS và hành trình 35 năm tại Việt Nam: Chung mục đích tìm lại nụ cười
Các tin bài khác
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế
HAI hỗ trợ 400 hộ dân ở Thanh Hoá bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 10
Nghệ An ước tính thiệt hại hơn 1.400 tỉ đồng do bão số 10
Cần Thơ tiên phong chuyển đổi số trong quản lý chất lượng bệnh viện
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú








