Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
00:08 | 26/11/2022 GMT+7

Tỉnh Thái Nguyên: Trải “thảm đỏ” mời gọi nhà đầu tư

aa
Theo ông Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên: Với mục tiêu xây dựng tỉnh Thái Nguyên là trung tâm kinh tế công nghiệp, công nghệ cao, cực tăng trưởng, hạt nhân quan trọng trong phát triển kinh tế vùng trung du, miền núi Bắc Bộ và vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030, nên việc chuẩn bị các cơ sở hạ tầng thiết yếu của địa phương luôn chủ động và đạt kết quả tốt.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên về nguồn, tri ân người dân xã Điềm Mặc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên về nguồn, tri ân người dân xã Điềm Mặc
Thông qua Nghị quyết thành lập các phường thuộc thị xã Phổ Yên và thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên Thông qua Nghị quyết thành lập các phường thuộc thị xã Phổ Yên và thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có nhiều nhà mạng lớn như Viettel, Vinaphone, Mobifone... đáp ứng đầy đủ các nhu cầu kết nối thông tin liên lạc, kết nối internet với dung lượng lớn, đảm bảo thông suốt cho các nhà đầu tư.

Ông Hùng, khẳng định: Tỉnh cam kết khi các nhà đầu tư đến với Thái Nguyên sẽ được hưởng các cơ chế, chính sách ưu đãi tốt nhất của Việt Nam về thu hút đầu tư, cũng như các cơ chế hỗ trợ riêng của tỉnh Thái Nguyên đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư lớn, sử dụng nguồn lao động nhiều, sử dụng đất đai hợp lý, bảo vệ môi trường hài hòa, tăng trưởng ổn định, bền vững.

Tỉnh Thái Nguyên: Trải “thảm đỏ” mời gọi nhà đầu tư
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên - Trịnh Việt Hùng trong buổi trao đổi với các nhà đầu tư tại địa phương này. (Ảnh Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên)

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nhờ có những chính sách kêu gọi đầu tư hợp lý, cởi mở, sẵn sàng phục vụ nhà đầu tư của các cấp, chính quyền tỉnh Thái Nguyên. Nên thời gian qua, Thái Nguyên là điểm sáng trong thu hút đầu tư với nhiều tập đoàn, công ty lớn trong và ngoài nước đến với địa phương này. Đơn cử: Tập đoàn Samsung, Công ty TNHH Hansol Electronics Việt Nam, Công ty TNHH Dongwha Việt Nam, Công ty TNHH Jukwang Precision Việt Nam. Ngoài ra, một số nhà đầu tư cũng đang nghiên cứu tìm hiểu đầu tư tại tỉnh như: MDA E&C (Hàn Quốc); Capital United (Hoa Kỳ); SaigonTel, Phú Mỹ Hưng, Tập đoàn Him Lam, Tập đoàn Sovico Group, Tập đoàn BRG...

Tiếp nối những thành quả đó, hiện nay, Thái Nguyên đã có những kế hoạch phối hợp với các tập đoàn kinh tế, công ty đầu tư trong và ngoài nước trong việc đẩy mạnh xúc tiến đầu tư nước ngoài thông qua các đại diện xúc tiến đầu tư như: Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA); Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA); Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Thái Nguyên, các đại diện quốc tế khác và đặc biệt hôm nay với Hiệp hội Kinh tế, Văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam...

Tỉnh Thái Nguyên: Trải “thảm đỏ” mời gọi nhà đầu tư

Ông Kwon Sung Taek, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh tế, Văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam (KOVECA) đánh giá cao về môi trường, chính sách… mời gọi đầu tư của tỉnh Thái Nguyên thời gian qua.

Đây cũng là quyết tâm của cấc cấp chính quyền tỉnh Thái Nguyên, mong muốn trong thời gian tới, địa phương tiếp tục là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư lớn. Do vậy, Thái Nguyên đang dành gần 5.000 ha đất cho việc phát triển công nghiệp, tổng vốn FDI trên địa bàn đã vượt 10 tỷ USD, trong đó các nhà đầu tư Hàn Quốc chiếm tỷ trọng đáng kể. Đồng thời, địa phương này tập trung ưu tiên hoàn thành 6 Khu công nghiệp, 6 Cụm công nghiệp, nằm xung quanh không gian công nghiệp trọng điểm với hạt nhân Nhà máy Samsung nhằm kiến tạo một giai đoạn tăng trưởng mới, ưu tiên kêu gọi là các nhà đầu tư lớn, sử dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường. Ngoài 12 Khu công nghiệp, 41 Cụm công nghiệp, Thái Nguyên còn có tiềm năng phát triển lĩnh vực du lịch, các sân golf đẳng cấp trong cung đường di chuyển chỉ 30 phút từ sân bay Nội Bài.

“Những lợi thế trên, Thái Nguyên là thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc. Tỉnh Thái Nguyên ưu tiên mời gọi đầu tư vào các lĩnh vực như: Hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, đầu tư thứ cấp với các ngành điện, điện tử, cơ khí chế tạo công nghệ cao; lĩnh vực khu đô thị, khu dân cư; lĩnh vực nông nghiệp; lĩnh vực văn hóa - xã hội và một số lĩnh vực khác. Đồng thời, Thái Nguyên luôn nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đẩy mạnh thu hút đầu tư, chuyển đổi số để đơn giản tối đa thủ tục hành chính, giúp nhà đầu tư vào đăng ký đầu tư trên địa bàn nhanh và thuận lợi nhất”, ông Trịnh Việt Hùng nhấn mạnh.

Tỉnh Thái Nguyên: Trải “thảm đỏ” mời gọi nhà đầu tư
Các nhà đầu tư và lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm.

Và cũng không phải ngẫu nhiên mà các nhà đầu tư Hàn Quốc chiếm thị phần đa số ở Thái Nguyên. Về vấn đề này, ông Kwon Sung Taek, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh tế, Văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam cho rằng: Với đội ngũ lãnh đạo năng động, nhiệt huyết, quyết liệt trong chỉ đạo và thống nhất khi điều hành là thế mạnh để cùng hướng đến mục tiêu xây dựng Thái Nguyên trở thành một cực tăng trưởng phía Bắc Thủ đô Hà Nội. Là một trong những điều kiện để Tập đoàn Samsung thành công tại Thái Nguyên, đồng thời tạo ra một làn sóng đầu tư từ phía các doanh nghiệp Hàn Quốc với hàng loạt các dự án phụ trợ tại đây.

Những cam kết mạnh mẽ mà Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã khẳng định càng cho thấy quyết tâm, sự thiện chí của Thái Nguyên để chào đón các nhà đầu tư, từ đó tiếp tục khẳng định vị thế và chỗ đứng vững chắc của mình trong bản đồ thu hút đầu tư của Việt Nam.

Thái Nguyên tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp Thái Lan đến đầu tư Thái Nguyên tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp Thái Lan đến đầu tư
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tại buổi tiếp đoàn công tác Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam do ông Sanan Angubolkul - Chủ tịch Hội, Chủ tịch Phòng Thương mại Thái Lan và Hội đồng Doanh nghiệp Thái Lan làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tỉnh Thái Nguyên: Luôn đồng hành cùng nhà đầu tư Tỉnh Thái Nguyên: Luôn đồng hành cùng nhà đầu tư
Với nhiều lợi thế cạnh tranh cùng những cam kết đầy mạnh mẽ và quyết liệt về chính sách thu hút đầu tư, tỉnh Thái Nguyên đã tạo được ấn tượng và sức hút đặc biệt đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Tùng Lâm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ra mắt "Góc y tế thân thiện với sinh viên"

Ra mắt "Góc y tế thân thiện với sinh viên"

Ngày 19/12/2025, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội phối hợp cùng Plan International Việt Nam và AstraZeneca Việt Nam chính thức ra mắt Góc y tế thân thiện với sinh viên – một không gian chăm sóc sức khỏe được thiết kế gần gũi, riêng tư và phù hợp với nhu cầu thực tế của sinh viên.
Plan International Việt Nam triển khai gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Plan International Việt Nam triển khai gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Plan International Việt Nam vừa phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Môi trường và UBND TP. Đà Nẵng triển khai đợt cấp phát đầu tiên trong gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
COV và ADRA hỗ trợ 365 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Huế

COV và ADRA hỗ trợ 365 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Huế

UBND thành phố Huế vừa tiếp nhận các khoản viện trợ do Tổ chức Children of Vietnam (COV-Hoa Kỳ) hỗ trợ cứu trợ lũ lụt cho 150 hộ dân đến tại hai xã A Lưới 1, A Lưới 3 và khoản viện trợ từ Tổ chức Adventist Development and Relief Agency International (ADRA) cho 215 hộ gia đình tại hai xã Đan Điền, Quảng Điền bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) đã phối hợp với Tổ chức Good Neighbors Vietnam triển khai hoạt động tình nguyện toàn cầu tại 3 xã Vĩnh Lộc, Tây Đô và Biện Thượng thuộc tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam.

Đọc nhiều

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động