Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
14:29 | 05/11/2024 GMT+7

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hỗ trợ người dân Yên Bái tái thiết cuộc sống sau bão số 3

aa
Trong hai ngày 4-5/11, hàng nghìn hộ gia đình tại Yên Bái, những người chịu thiệt hại nặng nề từ cơn bão số 3 (Yagi), đã nhận được sự hỗ trợ từ chương trình cứu trợ khẩn cấp do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp triển khai cùng các đối tác.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hỗ trợ khẩn cấp 10 tỷ đồng cho người dân vùng bão lũ Lào Cai
Hỗ trợ các hộ gia đình và trường học tại Cà Mau ứng phó với hạn hán năm 2024

Anh Nguyễn Viết Anh (23 tuổi, ở thôn Ninh Thuận, xã Nga Quán, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) là một trong những người đầu tiên đến nhận hỗ trợ từ chương trình. Anh lớn lên cùng mẹ và em trai. Mẹ của Viết Anh thường xuyên đi làm xa còn em trai hiện đang học sửa chữa ô tô tại thành phố Yên Bái. Sức khỏe kém, công việc phơi ván thuê bấp bênh khiến thu nhập của Viết Anh không ổn định. Trong bão Yagi, căn nhà nhỏ của Nguyễn Viết Anh bị ngập sâu quá nửa, các cột nhà mục nát, đồ đạc trôi theo dòng nước lũ. Khi nhận được khoản hỗ trợ 5 triệu đồng từ Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, anh chia sẻ đây là số tiền rất lớn giúp anh ổn định cuộc sống và có thể trang trải sinh hoạt hàng ngày.

Anh Nguyễn Viết Anh (thôn Ninh Thuận, xã Nga Quán, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái)
Anh Nguyễn Viết Anh (thôn Ninh Thuận, xã Nga Quán, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) đến nhận tiền hỗ trợ từ Tổ chức Cứu trợ Trẻ em. (Ảnh: Đinh Hòa)

Cũng giống như Viết Anh, bà Vũ Thị Thanh, 61 tuổi, ở thôn Ninh Thuận đã nhận được khoản hỗ trợ 5 triệu đồng. Bà dự định mua một chiếc bàn học cho cháu nội vừa vào lớp 1 và sửa chữa những đồ đạc hư hỏng trong nhà sau bão. "Gia đình tôi mất mát rất nhiều. Nhưng với sự hỗ trợ của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em cùng bà con cả nước, từ gói mì, lọ muối vừng đến khoản tiền này, đã giúp chúng tôi có thêm động lực vượt qua khó khăn", bà Thanh nói.

Cơn bão số 3 đã phá hủy toàn bộ hoa màu của gia đình bà Đinh Thị Hà (53 tuổi, thôn Thịnh Lợi, xã Quy Mông). Bùn đất vẫn phủ dày hơn 1m khiến ruộng vườn chưa thể canh tác lại. Do sức khỏe yếu, hai vợ chồng bà Hà đành đi làm thuê, bóc vỏ quế với thu nhập 20.000 đồng/giờ. "Số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng này rất quý giá. Nó giúp gia đình tôi có thể mua nhu yếu phẩm, ổn định cuộc sống trong thời gian tới", bà Hà xúc động nói.

Đây chỉ là ba trong số 2.500 hộ gia đình tại tỉnh Yên Bái được hỗ trợ trong chương trình cứu trợ khẩn cấp và khắc phục hậu quả bão số 3 năm 2024 của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em. Các địa phương được hỗ trợ gồm: thành phố Yên Bái và các huyện Trấn Yên, Yên Bình, Văn Yên, và Lục Yên. Với tổng kinh phí gần 26,4 tỷ đồng, chương trình được tài trợ bởi chính phủ Úc thông qua Đối tác Nhân đạo Úc (AHP) cùng các nhà tài trợ khác.

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hỗ trợ người dân Yên Bái tái thiết cuộc sống sau bão số 3
Bà Renee DesChamps (thứ hai từ phải qua), Đại biện lâm thời Australia tại Việt Nam, trao biển tượng trưng số tiền hỗ trợ người dân vùng bão lũ Yên Bái, ngày 5/11/2024. (Ảnh: Đinh Hòa)

Chương trình được triển khai từ tháng 10/2024 đến tháng 9/2025, gồm hai hợp phần chính: cứu trợ khẩn cấp và tái thiết điều kiện học tập cho trẻ em tại 22 trường học. Chương trình sẽ cấp phát tiền mặt, cung cấp trang thiết bị, sửa chữa công trình nước sạch và đào tạo về kỹ năng sử dụng nước sạch, vệ sinh và giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

Tại lễ khởi động chương trình vào ngày 5/11, bà Lê Thị Thùy Dương, Giám đốc Chiến lược, Chất lượng và Hiệu quả chương trình, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam cho biết: "Bão lũ đã qua đi nhưng hậu quả để lại còn rất nặng nề. Tổ chức Cứu trợ Trẻ em đã và đang hợp tác chặt chẽ với chính phủ và chính quyền địa phương để đánh giá thực trạng, cung cấp các gói hỗ trợ khẩn cấp và xây dựng kế hoạch phục hồi lâu dài”.

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hỗ trợ người dân Yên Bái tái thiết cuộc sống sau bão số 3
Đại diện Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái trao tiền hỗ trợ cho người dân xã Nga Quán (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), ngày 4/11/2024. (Ảnh: Đinh Hòa)
Theo ông Trần Ngọc Thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trấn Yên, đợt bão lũ vừa qua khiến huyện có 4 người chết; 238 nhà ở bị thiệt hại; 1.570 ha cây trồng bị ngập, đổ cùng nhiều công trình bị sạt lở. Tổng thiệt hại ước tính trên 1.000 tỷ đồng. Ông bày tỏ mong muốn người dân địa phương tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ các tổ chức nhân đạo.

Bà Renee DesChamps, Đại biện lâm thời Australia tại Việt Nam gửi lời chia buồn sâu sắc tới người dân Yên Bái. Bà cho biết, sau khi thiệt hại được ghi nhận, chính phủ Australia đã hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp trị giá 3 triệu đô la Australia, đồng thời cam kết 1 triệu đô la Australia để xây dựng lại các trường học, cơ sở y tế, hạ tầng cộng đồng với khả năng thích ứng tốt hơn với biến đổi khí hậu. Bà nhấn mạnh, quan hệ đối tác lâu dài giữa Australia và Việt Nam càng trở nên sâu sắc hơn qua các chương trình hỗ trợ thiết thực, giúp người dân Yên Bái sớm ổn định cuộc sống và phát triển bền vững sau thiên tai.

Việc hỗ trợ của Australia tại Yên Bái được thực hiện thông qua Oxfam, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và Liên hợp quốc cùng các đối tác địa phương, tập trung vào các đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em, hộ gia đình phụ nữ làm chủ, dân tộc thiểu số và người khuyết tật.

"Chúng tôi mong muốn cải thiện sinh kế, hỗ trợ dinh dưỡng, sửa chữa nhà cửa, cung cấp nước sạch và thúc đẩy vệ sinh môi trường, giúp trẻ em sớm trở lại trường học", bà DesChamps nói.

Bà con xã Nga Quán (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ. (Ảnh: Đinh Hòa)
Người dân xã Nga Quán (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ, ngày 4/11/2024. (Ảnh: Đinh Hòa)

Ông Lê Đức Phượng, Phó Giám đốc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: "Dự án sẽ giúp cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình có trẻ em, hộ chưa từng được nhận hỗ trợ tương tự bị ảnh hưởng bởi thiên tai có thêm động lực để tái thiết cuộc sống, đặc biệt là bảo đảm sức khỏe và học tập của trẻ em".

Đối tượng ưu tiên và mức hỗ trợ

Chương trình cứu trợ khẩn cấp và khắc phục hậu quả thiên tai tại tỉnh Yên Bái của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và đối tác ưu tiên các hộ có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão số 3, gặp khó khăn hơn trong việc phục hồi sau thiên tai. Đó là hộ nghèo, cận nghèo, hộ có trẻ khuyết tật, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, hoặc phụ nữ đơn thân làm chủ hộ.

Mức hỗ trợ được phân bổ dựa trên số nhân khẩu của từng hộ và đều gồm một phần chi phí để mua đồ dùng học tập cho trẻ em. Cụ thể, hộ có từ 2 - 3 khẩu nhận 3 triệu đồng; từ 4 - 7 khẩu nhận 5 triệu đồng và từ 8 khẩu trở lên nhận 7 triệu đồng. Những hộ có nhà bị sập hoàn toàn được nhận thêm 6 triệu đồng hỗ trợ đặc biệt.

Phòng tư vấn tâm lý cho học sinh Phòng tư vấn tâm lý cho học sinh
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hỗ trợ 10 tỷ đồng giúp người dân Lào Cai khắc phục hậu quả sau bão [Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hỗ trợ 10 tỷ đồng giúp người dân Lào Cai khắc phục hậu quả sau bão
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

Ngày 26/01, tại buổi tiếp giữa UBND tỉnh Lạng Sơn với Đoàn công tác Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và Tổ chức World Vision International (WVI), bà Rebecca Leslie Hemara, Phó đại sứ, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí hơn 4,7 tỷ đồng tài trợ Dự án cứu trợ khẩn cấp ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do các cơn bão gây ra trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Với ngân sách 3 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ tiền mặt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai sẽ giúp 825 hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại bởi bão, lũ năm 2025 sớm ổn định cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai.
TP.HCM sau hợp nhất: Nhiều thách thức mới trong công tác bảo vệ quyền trẻ em

TP.HCM sau hợp nhất: Nhiều thách thức mới trong công tác bảo vệ quyền trẻ em

Sau hợp nhất, thành phố Hồ Chí Minh đối mặt nhiều thách thức mới trong công tác bảo vệ quyền trẻ em, từ thiếu đầu mối phụ trách, cán bộ cơ sở quá tải đến những khoảng trống trong phối hợp liên ngành. Những vấn đề này được các đại biểu thẳng thắn nêu ra tại hội nghị giao ban mạng lưới các tổ chức xã hội hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ quyền trẻ em do Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam phối hợp cùng thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, chiều 10/12.

Các tin bài khác

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Tháng 12/2025, Plan International Việt Nam đã cùng các đối tác cấp tỉnh và UBND các xã tổ chức chuỗi tham vấn cộng đồng tại 7 xã vùng núi của Quảng Trị và Tuyên Quang, bao gồm A Dơi, Lìa, Tân Lập, Đakrông, Tà Rụt (Quảng Trị) và Nấm Dẩn, Pà Vầy Sủ (Tuyên Quang), nhằm xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu sát với nhu cầu và thực tế địa phương.
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.

Đọc nhiều

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Từ cuộc thi Hán ngữ tới  'nhịp cầu hữu nghị'

Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'

Từ ngày 23-24/5, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 25 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung và lần thứ 19 dành cho học sinh Trung học phổ thông (THPT) toàn quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động