Toàn cảnh vụ nam ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng khiến cô gái tử vong trong căn hộ ở Hà Nội
Vụ cô gái M.H (20 tuổi) tử vong trong căn hộ trên phố Nguyễn Văn Ngọc (phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội) hiện đang gây xôn xao dư luận những ngày gần đây. Chiều ngày 6/3, cơ quan CSĐT CAQ Ba Đình cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án và bắt khẩn cấp Châu Việt Cường để phục vụ công tác điều tra.
Rắc tỏi quanh nhà để "trừ ma"
Theo kết quả điều tra ban đầu, tại cơ quan công an Châu Việt Cường khai nhận, do được một người bạn xã hội cho số ma tuý tổng hợp, nên sau khi đi diễn ở khu công nghiệp tại tỉnh Hà Nam về, Cường đón Nam Khang (tức Đoàn Quý Nguyên, quê Thừa Thiên - Huế) đi ăn, sau đó cả hai đến nhà Phạm Đức Thế trên phố Nguyễn Văn Ngọc (phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội) để sử dụng.
|
Theo lời khai của Cường, đây là lần đầu tiên Cường dùng loại ma tuý này.
Sáng sớm ngày 5/3, Nam Khang gọi cho Đ.P.A.(SN 1995, ở Mộc Châu, Sơn La) và rủ thêm T.M.H. (SN 1998, ở Chương Mỹ, Hà Nội) cùng đến nhà của Thế. Tại đây, nhóm người này đã quan hệ tình dục và sử dụng ma túy tổng hợp.
Đến 7h sáng, các đối tượng tiếp tục sử dụng ma túy lần 3. Tuy nhiên, lần này không có mặt của Nam Khang vì người này đã đi Thái Bình để biểu diễn từ sáng sớm.
Bị ảo giác sau khi sử dụng ma túy, Cường và H. dường như không kiểm soát được hành vi của bản thân. Cường gọi H. là bà cô tổ, còn H. lại gọi Cường là con, rồi cả hai chắp tay lạy nhau.
Sau đó, Cường nghĩ H. bị ma nhập nên chạy đi mua tỏi, đè chị H. ra và nhét tỏi vào miệng khiến cô gái trẻ tắc thở, tử vong.
Mời thầy cúng làm lễ... trừ tà
Theo nguồn tin từ báo An ninh Thủ đô, trong lúc phê ma tuý gây ảo giác, ngoài việc dùng tỏi để trừ tà ma, Châu Việt Cường còn nhờ Phạm Đức Thế gọi hai thầy cúng là Phạm Văn T (SN 1981) và Phạm Thị Q (SN 1985), cùng quê quán Ninh Bình đến làm lễ trừ tà.
|
Ngôi nhà hiện đã bị dán niêm phong
Tuy nhiên đến trưa ngày 5/3, khi hai thầy cúng có mặt tại căn hộ thì thấy nhóm Cường có biểu hiện phê ma túy, đồng thời phát hiện chị H. đã tử vong nên vội vàng chạy ra ngoài, đến cơ quan công an trình báo vụ việc.
Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt, phong tỏa hiện trường phục vụ công tác điều tra. Ngay sau đó, Châu Việt Cường và những người liên quan đến vụ việc đã bị đưa về cơ quan Công an.
Tại cơ quan công an, Châu Việt Cường vẫn còn tình trạng "ngáo" và nguyên mùi tỏi
Sau khi được mời lên cơ quan công an, Châu Việt Cường vẫn có biểu hiện không tỉnh táo, miệng có mùi tỏi.
Theo báo An ninh thủ đô, sau gần một ngày xảy ra sự việc, mặc dù đã tỉnh táo hơn, nhưng nam ca sĩ chuyên hát ở các hội chợ, đám cưới vẫn rất mệt mỏi. Được biết, trong quá trình bị ảo giác, do tưởng nạn nhân là ma nên Châu Việt Cường cũng đã nhai rất nhiều tỏi khiến cổ họng bị sưng do bỏng tỏi.
|
Rất nhiều tỏi vương vãi khắp nhà. Ảnh: Báo An ninh Thủ đô
Trao đổi với phóng viên ANTĐ, ca sĩ Châu Việt Cường cho biết, bản thân cảm thấy rất ân hận về việc làm của mình. Ca sĩ này cũng không ngờ lần đầu sử dụng ketamin đã khiến bản thân bị sốc dẫn tới ảo giác và gây án.
Đồng thời, Phạm Đức Thế tại cơ quan điều tra cũng khai nhận, thời điểm bị "sập ke", Cường tưởng nạn nhân là bà cô tổ nên ôm và khóc lóc, kể chuyện cuộc đời và sự nghiệp. Sau đó, vì sợ hãi nghĩ "bà cô tổ" là ma nên đã lấy tỏi nhét vào miệng nạn nhân khiến người này ngạt thở và tử vong.
Lúc đó, Thế và cô gái còn lại liên tục can ngăn nhưng không được, nên đối tượng chạy ra ngoài hô hoán.
Khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" và bắt khẩn cấp ca sĩ Châu Việt Cường
Theo cơ quan chức năng, qua khám nghiệm pháp y tử thi, lực lượng chức năng tìm thấy hơn 30 nhánh tỏi, củ tỏi nằm ở miệng chị H., trong đó có 3 củ tỏi nguyên và 1 củ tỏi đã chặn đúng lưỡi, gây tắc phế quản, tắc đường hô hấp, là nguyên nhân khiến chị H tử vong.
Từ những lời khai và chứng cứ công an thu giữ được, chiều 6/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người", thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Việt Cường (nghệ danh Châu Việt Cường, SN 1978, quê Hà Trung, Thanh Hóa) để phục vụ công tác điều tra.
Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng khởi tố Phạm Đức Thế (1981, quê Yên Khánh, Ninh Bình) về tội danh "Tàng trữ trái phép chất ma túy" theo Điều 249 Bộ luật Hình sự.
(Tổng hợp)
PV
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Đọc nhiều
Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa
Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc
“Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên”: Chạm vào lịch sử, mở ra tương lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




