Toàn cảnh vụ nam ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng khiến cô gái tử vong trong căn hộ ở Hà Nội
Vụ cô gái M.H (20 tuổi) tử vong trong căn hộ trên phố Nguyễn Văn Ngọc (phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội) hiện đang gây xôn xao dư luận những ngày gần đây. Chiều ngày 6/3, cơ quan CSĐT CAQ Ba Đình cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án và bắt khẩn cấp Châu Việt Cường để phục vụ công tác điều tra.
Rắc tỏi quanh nhà để "trừ ma"
Theo kết quả điều tra ban đầu, tại cơ quan công an Châu Việt Cường khai nhận, do được một người bạn xã hội cho số ma tuý tổng hợp, nên sau khi đi diễn ở khu công nghiệp tại tỉnh Hà Nam về, Cường đón Nam Khang (tức Đoàn Quý Nguyên, quê Thừa Thiên - Huế) đi ăn, sau đó cả hai đến nhà Phạm Đức Thế trên phố Nguyễn Văn Ngọc (phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội) để sử dụng.
|
Theo lời khai của Cường, đây là lần đầu tiên Cường dùng loại ma tuý này.
Sáng sớm ngày 5/3, Nam Khang gọi cho Đ.P.A.(SN 1995, ở Mộc Châu, Sơn La) và rủ thêm T.M.H. (SN 1998, ở Chương Mỹ, Hà Nội) cùng đến nhà của Thế. Tại đây, nhóm người này đã quan hệ tình dục và sử dụng ma túy tổng hợp.
Đến 7h sáng, các đối tượng tiếp tục sử dụng ma túy lần 3. Tuy nhiên, lần này không có mặt của Nam Khang vì người này đã đi Thái Bình để biểu diễn từ sáng sớm.
Bị ảo giác sau khi sử dụng ma túy, Cường và H. dường như không kiểm soát được hành vi của bản thân. Cường gọi H. là bà cô tổ, còn H. lại gọi Cường là con, rồi cả hai chắp tay lạy nhau.
Sau đó, Cường nghĩ H. bị ma nhập nên chạy đi mua tỏi, đè chị H. ra và nhét tỏi vào miệng khiến cô gái trẻ tắc thở, tử vong.
Mời thầy cúng làm lễ... trừ tà
Theo nguồn tin từ báo An ninh Thủ đô, trong lúc phê ma tuý gây ảo giác, ngoài việc dùng tỏi để trừ tà ma, Châu Việt Cường còn nhờ Phạm Đức Thế gọi hai thầy cúng là Phạm Văn T (SN 1981) và Phạm Thị Q (SN 1985), cùng quê quán Ninh Bình đến làm lễ trừ tà.
|
Ngôi nhà hiện đã bị dán niêm phong
Tuy nhiên đến trưa ngày 5/3, khi hai thầy cúng có mặt tại căn hộ thì thấy nhóm Cường có biểu hiện phê ma túy, đồng thời phát hiện chị H. đã tử vong nên vội vàng chạy ra ngoài, đến cơ quan công an trình báo vụ việc.
Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt, phong tỏa hiện trường phục vụ công tác điều tra. Ngay sau đó, Châu Việt Cường và những người liên quan đến vụ việc đã bị đưa về cơ quan Công an.
Tại cơ quan công an, Châu Việt Cường vẫn còn tình trạng "ngáo" và nguyên mùi tỏi
Sau khi được mời lên cơ quan công an, Châu Việt Cường vẫn có biểu hiện không tỉnh táo, miệng có mùi tỏi.
Theo báo An ninh thủ đô, sau gần một ngày xảy ra sự việc, mặc dù đã tỉnh táo hơn, nhưng nam ca sĩ chuyên hát ở các hội chợ, đám cưới vẫn rất mệt mỏi. Được biết, trong quá trình bị ảo giác, do tưởng nạn nhân là ma nên Châu Việt Cường cũng đã nhai rất nhiều tỏi khiến cổ họng bị sưng do bỏng tỏi.
|
Rất nhiều tỏi vương vãi khắp nhà. Ảnh: Báo An ninh Thủ đô
Trao đổi với phóng viên ANTĐ, ca sĩ Châu Việt Cường cho biết, bản thân cảm thấy rất ân hận về việc làm của mình. Ca sĩ này cũng không ngờ lần đầu sử dụng ketamin đã khiến bản thân bị sốc dẫn tới ảo giác và gây án.
Đồng thời, Phạm Đức Thế tại cơ quan điều tra cũng khai nhận, thời điểm bị "sập ke", Cường tưởng nạn nhân là bà cô tổ nên ôm và khóc lóc, kể chuyện cuộc đời và sự nghiệp. Sau đó, vì sợ hãi nghĩ "bà cô tổ" là ma nên đã lấy tỏi nhét vào miệng nạn nhân khiến người này ngạt thở và tử vong.
Lúc đó, Thế và cô gái còn lại liên tục can ngăn nhưng không được, nên đối tượng chạy ra ngoài hô hoán.
Khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" và bắt khẩn cấp ca sĩ Châu Việt Cường
Theo cơ quan chức năng, qua khám nghiệm pháp y tử thi, lực lượng chức năng tìm thấy hơn 30 nhánh tỏi, củ tỏi nằm ở miệng chị H., trong đó có 3 củ tỏi nguyên và 1 củ tỏi đã chặn đúng lưỡi, gây tắc phế quản, tắc đường hô hấp, là nguyên nhân khiến chị H tử vong.
Từ những lời khai và chứng cứ công an thu giữ được, chiều 6/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người", thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Việt Cường (nghệ danh Châu Việt Cường, SN 1978, quê Hà Trung, Thanh Hóa) để phục vụ công tác điều tra.
Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng khởi tố Phạm Đức Thế (1981, quê Yên Khánh, Ninh Bình) về tội danh "Tàng trữ trái phép chất ma túy" theo Điều 249 Bộ luật Hình sự.
(Tổng hợp)
PV
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Đọc nhiều
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






