Trang chủ Việt kiều Cẩm nang về nước
10:03 | 09/02/2026 GMT+7

Toàn văn phát biểu chúc Tết kiều bào của Chủ tịch nước Lương Cường

aa
Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước Lương Cường chúc Tết kiều bào tại Chương trình Xuân Quê hương 2026 "Khát vọng Việt Nam: Hoà Bình, Thịnh vượng".
Kiều bào Việt Nam tại Australia rộn ràng đón Tết Bính Ngọ
Chủ tịch nước Lương Cường cùng kiều bào dâng hương tại Tượng đài Lý Thái Tổ và đền Ngọc Sơn

- Kính thưa các đ/c lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQVN!

- Thưa đồng bào, đồng chí!

- Thưa các Đại sứ, đại diện các nước tại Việt Nam và các vị khách quý!

Trong không khí náo nức, rộn ràng chào đón mùa xuân mới và niềm vui đoàn viên sum họp của Tết Bính Ngọ đang đến rất gần. Hôm nay, tại Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến và Anh hùng, thành phố vì hòa bình, trái tim thân yêu của cả nước, nơi “lắng hồn núi sông ngàn năm”, Tôi cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và Thành phố Hà Nội rất vui mừng và xúc động gặp lại đồng bào ta từ khắp năm châu về tham dự Chương trình Xuân Quê hương 2026.

Thay mặt Nhà nước Việt Nam, Tôi thân ái gửi tới toàn thể đồng bào ta ở trong nước và ở nước ngoài, cùng bà con và các vị khách quý có mặt hôm nay những tình cảm nồng ấm, lời thăm hỏi thân tình và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Toàn văn phát biểu chúc Tết kiều bào của Chủ tịch nước Lương Cường
Chủ tịch nước Lương Cường chúc Tết kiều bào. (Ảnh: UB)

Thưa đồng bào, đồng chí!

Năm Ất Tỵ 2025, đất nước ta đã đi qua một chặng đường ghi dấu nhiều sự kiện quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt và đã đạt được nhiều thành tựu rất đáng tự hào. Chúng ta đã long trọng kỷ niệm 95 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Năm 2025 cũng ghi dấu ấn với quá trình tinh gọn bộ máy, tái cấu trúc không gian phát triển, tạo đà tăng tốc bứt phá mạnh mẽ để hiện thực hóa hai mục tiêu phát triển 100 năm của đất nước.

Trong những sự kiện trọng đại của dân tộc, Tôi vui mừng nhận thấy luôn có sự hiện diện, đóng góp và đồng hành của đồng bào ta ở nước ngoài. Hình ảnh khối diễu hành người Việt Nam ở nước ngoài lần đầu tiên tham gia tại Lễ kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, là minh chứng sinh động của tinh thần đại đoàn kết, hoà hợp dân tộc; người Việt Nam dù ở trong nước, hay ở ngoài nước, đều là “Con Lạc, cháu Hồng”, là máu thịt, là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu về tình cảm đối với đồng bào ta ở nước ngoài - đó là “nhân tâm thiên lý”, là “tình nghĩa một nhà”, trong mỗi chuyến thăm, làm việc ở nước ngoài, các đ/c Lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn dành thời gian gặp gỡ những người con xa quê, lắng nghe, động viên bà con; kịp thời chia sẻ, chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, củng cố niềm tin và thắt chặt hơn nữa tình dân tộc, nghĩa đồng bào.

Ở trong nước, nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa sâu sắc dành cho kiều bào ta được tổ chức trên khắp mọi miền đất nước: từ chương trình “Về nguồn” - dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương tại Phú Thọ, đến Trại hè dành cho các cháu thanh, thiếu niên kiều bào đi dọc miền Trung vào miền Nam, và những chuyến tàu nghĩa tình đưa bà con thăm, động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, nơi tiền tiêu của Tổ quốc… Những hành trình đã kết nối hàng triệu trái tim đồng bào ta ở nước ngoài, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc và trách nhiệm của bà con đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ non sông Việt Nam.

Toàn văn phát biểu chúc Tết kiều bào của Chủ tịch nước Lương Cường
Chủ tịch nước Lương Cường đánh trống khai Xuân, chúc Tết kiều bào. (Ảnh: UB)

Thưa đồng bào, đồng chí!

Năm 2025, là một năm đất nước ta phải gồng mình gánh chịu ảnh hưởng và hậu quả rất nặng nề của thiên tai; cùng với đó, tình hình quốc tế và khu vực diễn biến phức tạp, khó lường, xung đột bùng nổ và kéo dài ở nhiều nơi, kinh tế thế giới đối mặt với nhiều khó khăn và suy giảm, tác động không nhỏ đến tình hình trong nước cũng như đồng bào ta ở nước ngoài.

Nhưng chính trong hoàn cảnh ấy, bản lĩnh, trí tuệ, ý chí và khát vọng của dân tộc Việt Nam một lần nữa được khẳng định và khơi dậy mạnh mẽ. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, với nỗ lực và quyết tâm của toàn dân và toàn quân, đất nước ta đã vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành quả quan trọng, toàn diện và đột phá: Độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, môi trường hòa bình được giữ vững; kinh tế duy trì đà tăng trưởng cao nhất trong khu vực và thuộc nhóm dẫn đầu thế giới, trở thành nước có thu nhập trung bình cao; vươn lên đứng trong nhóm 32 nền kinh tế lớn nhất thế giới và nhóm 15 nước thương mại hàng đầu thế giới; quốc phòng, an ninh được giữ vững và tăng cường; chính trị - xã hội ổn định; đời sống Nhân dân được nâng lên; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm chăm lo, triển khai sâu rộng, đặc biệt là các phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát, quyết tâm triển khai chiến dịch “Quang Trung thần tốc” dựng lại mái ấm cho đồng bào vùng bị thiên tai, khởi công xây dựng các trường phổ thông vùng biên giới…

Đối ngoại được đẩy mạnh và tiếp tục là một điểm sáng, vị thế và uy tín quốc tế của Việt Nam được nâng cao. Hiện nay, Việt Nam có quan hệ ngoại giao với 194 quốc gia, bao gồm tất cả các nước thành viên Liên hợp quốc; đã thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với cả 5/5 nước Ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Ở nước ngoài, cộng đồng người Việt Nam tiếp tục là cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa Việt Nam và Nhân dân Việt Nam với các nước và Nhân dân các nước; ngày càng hội nhập sâu rộng; khẳng định vai trò, uy tín ở nước sở tại và tiếp tục đóng góp nguồn lực quý báu cho đất nước. Đặc biệt, trong lúc gian khó, bà con ta ở khắp năm châu đều hướng về quê hương, phát huy mạnh mẽ tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia, hỗ trợ kịp thời đồng bào trong nước ở những khu vực còn nhiều khó khăn, chịu thiệt hại do bão lũ.

Thay mặt Nhà nước Việt Nam và Nhân dân cả nước, Tôi ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng những tình cảm, trách nhiệm và nghĩa cử cao đẹp của bà con đối với quê hương, đất nước và đồng bào mình.

Toàn văn phát biểu chúc Tết kiều bào của Chủ tịch nước Lương Cường
Chương trình nghệ thuật Xuân quê hương 2026. (Ảnh: UB)

Thưa đồng bào, đồng chí!

Để dân tộc Việt Nam phát triển và trường tồn có rất nhiều yếu tố, trong đó có một yếu tố rất quan trọng, đó là nhờ một dòng chảy khát vọng không ngừng nghỉ. Ở đâu có người Việt Nam, ở đó có khát vọng vươn lên. Khát vọng Việt Nam chính là linh hồn của dân tộc, là động lực tinh thần to lớn đã đưa đất nước ta vượt qua mọi thác ghềnh để đứng vững và vươn mình lớn mạnh như hôm nay.

Bước sang năm 2026 - năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; đất nước ta tự tin bước vào kỷ nguyên phát triển mới. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang quyết tâm triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Chiến lược phát triển đất nước đến năm 2030, Khát vọng Việt Nam kết tinh trong: HÒA BÌNH THỊNH VƯỢNG. Hòa bình để đất nước phát triển nhanh, bền vững; thịnh vượng để Nhân dân có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Vận hội lớn - Khát vọng lớn - Trách nhiệm lớn đang đặt lên vai mỗi người Việt - Những người mang trong mình dòng máu “Con Lạc, cháu Hồng”, dù ở trong hay ngoài nước, sức mạnh quyết định để hiện thực hóa Khát vọng Việt Nam chính là sự đồng lòng và tinh thần đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Như Bác Hồ kính yêu đã dạy: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công”.

Toàn văn phát biểu chúc Tết kiều bào của Chủ tịch nước Lương Cường
Chủ tịch nước chụp ảnh cùng với kiều bào. (Ảnh: UB)

Với tinh thần đó, Tôi kêu gọi toàn thể đồng bào ta ở trong nước và ngoài nước hãy tiếp tục củng cố, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, chung sức, đồng lòng, đem trí tuệ, nguồn lực và tâm huyết của mình đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mỗi đóng góp, dù lớn hay nhỏ, đều là những viên gạch quý để xây dựng Việt Nam hòa bình và thịnh vượng.

Trước thềm năm mới Bính Ngọ - 2026, một lần nữa, Tôi chúc các quý vị khách quý, đồng chí và toàn thể đồng bào trên khắp mọi miền Tổ quốc và đồng bào ta ở nước ngoài sức khỏe, hạnh phúc, năm mới nhiều thắng lợi mới.

Chúc đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta ngày càng giàu mạnh, phồn vinh; Nhân dân ta ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!

Kết nối kiều bào với cội nguồn dân tộc Kết nối kiều bào với cội nguồn dân tộc
Chủ tịch nước Lương Cường cùng kiều bào dâng hương tại Tượng đài Lý Thái Tổ và đền Ngọc Sơn Chủ tịch nước Lương Cường cùng kiều bào dâng hương tại Tượng đài Lý Thái Tổ và đền Ngọc Sơn

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông

TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông

Vượt qua nhiều khó khăn trong hành trình di chuyển từ Hungary về Việt Nam, Tiến sĩ Phan Bích Thiện, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã trở về nước để thực hiện quyền và trách nhiệm công dân của mình bằng việc tham gia bỏ phiếu tại Điểm bỏ phiếu số 3 phường Tây Hồ, Hà Nội.
Triển khai cấp hộ chiếu điện tử cho công dân Việt Nam ở nước ngoài

Triển khai cấp hộ chiếu điện tử cho công dân Việt Nam ở nước ngoài

Từ ngày 1/4/2026, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc chính thức triển khai tiếp nhận hồ sơ và cấp hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử (gọi tắt là hộ chiếu điện tử) cho công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài.
Công ty Cổ phần BHT: Kết nối nguồn nhân lực Việt – Nhật

Công ty Cổ phần BHT: Kết nối nguồn nhân lực Việt – Nhật

Sau 11 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần BHT, Công ty Minh Hiền (Kenmei) do chị Trịnh Thị Hiền (sinh năm 1988, Thanh Hóa) sáng lập đã từng bước xây dựng được mạng lưới hợp tác bền vững với nhiều đối tác tại Nhật.
Rộn ràng Tết Việt tại Fukuoka (Nhật Bản)

Rộn ràng Tết Việt tại Fukuoka (Nhật Bản)

Trong hai ngày 31/1 và 1/2, tại Công viên trung tâm Tenjin – Kihinkan, thành phố Fukuoka, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Fukuoka và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Kyushu đã tổ chức chương trình Xuân Quê Hương 2026 – Tết Việt Nam tại Fukuoka lần thứ 7.

Đọc nhiều

[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”.
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang

[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang

Mới đây, tổ chức GNI phối hợp với trường THCS Đại Phú đã tổ chức khánh thành và bàn giao thư viện thân thiện cho trường THCS Đại Phú, xã Phú Lương (Tuyên Quang) với tổng giá trị các hạng mục hơn 1,9 tỷ đồng.
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Sáng 22/5/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phốihợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ trao Huân chương “Ngôi saoCông trạng” của Nhà nước Palestine tặng nguyên Phó Chủ tịch nước NguyễnThị Bình.
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Sáng 22/5/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ trao Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine tặng nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động