Tối 15/5, ghi nhận số ca mắc COVID-19 kỷ lục lên tới 129 người
Cụ thể, các tỉnh, thành phố có thêm người mắc Covid-19 là Bắc Giang (85), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (13), Bắc Ninh (16), Đà Nẵng (8), Vĩnh Phúc (4), Lạng Sơn (2), Nam Định (1).
Bệnh viện K cơ sở Tân Triều có thêm 13 người mắc COVID-19 bao gồm 4 nhân viên y tế và 9 bệnh nhân. Những người này đã được cách ly tại bệnh viện từ trước. Ngoài ra, Bộ Y tế cho biết 2 người mắc COVID-19 sau khi trở về từ Malaysia và Nhật Bản, được cách ly ngay tại tỉnh Vĩnh Long (1) và Quảng Ninh (1).
![]() |
| .Tối 15/5, ghi nhận số ca mắc COVID-19 kỷ lục tới 129. |
2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh
CA BỆNH BN3855 cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Vĩnh Long là nữ, 35 tuổi, là công dân Việt Nam, địa chỉ tại Thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An.
Ngày 6/5/2021, bệnh nhân từ Malaysia nhập cảnh Sân bay Cần Thơ trên chuyến bay QH9324 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Vĩnh Long. Kết quả xét nghiệm ngày 14/5/2021 dương tính với SAR-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi, Vĩnh Long.
CA BỆNH BN3869 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Quảng Ninh là nữ, 29 tuổi, địa chỉ tại huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định. Ngày 29/4/2021, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN5313 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Quảng Ninh. Kết quả xét nghiệm ngày 15/5/2021 dương tính với SAR-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh.
129 ca mắc ghi nhận trong nước
CA BỆNH BN3856-BN3868 ghi nhận tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (4 nhân viên y tế và 9 bệnh nhân đã được cách ly trong bệnh viện từ trước).
CA BỆNH BN3870, BN3873-BN3874, BN3876-BN3880 ghi nhận tại Thành phố Đà Nẵng là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, được xét nghiệm diện rộng và đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 14/5/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
CA BỆNH BN3871-BN3872, BN3875, BN3881-BN3886, BN3888-BN3894 ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 15/5/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, Bệnh viện dã chiến Gia Bình, Bệnh viện dã chiến Tiên Du, Bệnh viện Sản Nhi, và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.
CA BỆNH BN3887 ghi nhận tại tỉnh Nam Định là nữ, 17 tuổi, địa chỉ tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định; là F1 của BN3755, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 14/5/2021 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
CA BỆNH BN3895-BN3898 ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc là F1 liên quan đến ổ dịch cũ, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 15/5/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Vĩnh Phúc.
CA BỆNH BN3899, BN3901-BN3902, BN3904-BN3985 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang liên quan đến ổ dịch Công ty Hosiden và KCN Quang Châu đã được cách ly và nằm trong khu phong tỏa trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 15/5/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Bắc Giang.
CA BỆNH BN3900 ghi nhận tại tỉnh Lạng Sơn là nam, 15 tuổi, địa chỉ tại huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn; là F1 của BN3721, đã được cách ly từ trước.
CA BỆNH BN3903 ghi nhận tại tỉnh Lạng Sơn là nữ, 58 tuổi, địa chỉ tại huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn; là F1 của BN3354, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 15/5/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng.
Như vậy, tính từ 6h đến tối 15/5, Việt Nam có thêm 165 bệnh nhân COVID-19. Trong đó, riêng Bắc Giang có thêm 109 ca. Đây là con số ca mắc mới cao nhất kể từ khi dịch bùng phát trở lại từ ngày 27/4.
| Theo bản tin trưa ngày 15/5 của Bộ Y tế, có thêm 18 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 16 ca ghi nhận trong nước. |
| Theo bản tin sáng 15/5 của Bộ Y tế, có thêm 20 ca mắc COVID-19 vừa được ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang 15 ca. Đây đều là những ca bệnh trong khu vực đã cách ly. |
| Sáng 14/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã thông tin, ghi nhận 07 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2. Trong đó một ca là F1 của vợ Giám đốc Hacinco. |
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần
Đọc nhiều
Biến tài nguyên bản địa thành sinh kế bền vững cho cộng đồng
Lan tỏa giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Geneva, Thụy Sĩ
Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







