Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:35 | 11/12/2017 GMT+7

Tôi không ngờ chuyện mình "không chồng mà chửa" lại được công bố một cách êm đềm tốt đẹp như thế

aa
Thấy tôi khác lạ, chị dâu đã tự đến phòng tôi ngồi chơi. Chị ấy ngồi mãi gần 15 phút sau mới lên tiếng: “Em có bầu đúng không?”. Tôi thảng thốt nhìn chị...

Là tiểu thư của một gia đình giàu có nên tôi rất ương ngạnh khó bảo. Anh trai tôi rất thương tôi. Trước khi chị dâu xuất hiện, tôi là đứa em gái số 1, được cưng chiều nhất trong anh. Đi đâu anh cũng chở tôi đi cùng. Mỗi lần đi công tác anh lại mua quà đắt tiền về cho tôi.

Vì thế khi anh trai tôi chia sẻ tình cảm cho chị dâu, tôi đã ganh tỵ và không thể ưa nổi chị ấy. Chị dâu tôi là giáo viên mầm non, tính nết hiền lành và rất được bố mẹ tôi thương quý. Bố tôi cứ bảo tôi phải đi theo học hỏi chị dâu về khoản ứng xử, nấu ăn. Dù không ưa chị nhưng tôi phải thừa nhận chị nấu ăn cực kì ngon.

Chị dâu cứ như chiếm mất anh trai tôi vậy. Anh ấy đi đâu cũng chở chị đi thay vì chở tôi như trước. Đi công tác anh ấy cũng mua quà cho chị đắt tiền hơn. Tôi có làm nũng anh cũng chẳng còn quan tâm nhiều như trước nữa. Có lần tôi đòi anh mua cho cái laptop mới thay thế cái cũ nhưng anh thẳng thừng từ chối. Lý do anh đưa ra là: “Anh chị còn phải dành tiền để sinh em bé nên không cho cô út được. Cô út đi làm rồi thì tự mua đi, đòi anh mua hoài sao được”.

toi khong ngo chuyen minh khong chong ma chua lai duoc cong bo mot cach em dem tot dep nhu the

Tôi không ưa chị dâu vì cảm giác bị giành mất anh trai. (Ảnh minh họa)

Tôi nghe anh nói mà giận sôi máu. Giận anh, lại có cảm giác bị bỏ rơi nên tôi lao vào cuộc tình với một anh chàng quen trên mạng để khỏa lấp chỗ trống. Tối, tôi đi chơi với anh ta thay vì anh trai như trước. Nhưng niềm vui đâu chưa thấy thì tôi đã dính bầu trong một lần người yêu không làm chủ được mình.

Khi cầm que thử 2 vạch tôi tái mặt đi. Bố mẹ tôi mà biết chuyện tôi có bầu trước khi cưới chắc cạo đầu tôi mất. Suốt cả ngày hôm ấy tôi chẳng làm được gì vì cứ nghĩ đến cái thai trong bụng. Nghĩ mãi tôi cũng không biết phải làm gì. Phá thai thì tôi vừa sợ vừa tội con, đòi cưới thì anh chàng người yêu đã khóa cả facebook, thay đổi cả số điện thoại. Tôi hoang mang cùng cực.

Thấy tôi khác lạ, chị dâu đã tự đến phòng tôi ngồi chơi. Chị ấy ngồi mãi gần 15 phút sau mới lên tiếng: “Em có bầu đúng không?”. Tôi thảng thốt nhìn chị, sao chị ấy lại biết được chuyện tôi có bầu?

“Chị thấy em ăn nhiều đồ chua với có dấu hiệu ốm nghén. Bạn trai em thế nào rồi? Hai đứa bàn tính cưới hỏi chưa?”. Bị chị hỏi trúng điểm yếu, tôi đã bật khóc nức nở và nói hết mọi chuyện cho chị nghe và cả ý định bỏ con.

“Đừng bỏ thai, em làm thế sẽ bị ám ảnh cả đời đấy. Như thế này, để chị lựa cơ hội nói với bố mẹ. Em sống vì con em, vì em, đừng sống vì xã hội. Họ nói một hai ngày chứ không nói cả đời được. Họ cũng chẳng nuôi ta được bữa cơm bữa cháo nào đâu. Mạnh mẽ giữ con, nuôi con thành người và tìm hạnh phúc mới. Đừng làm gì dại dột”.

toi khong ngo chuyen minh khong chong ma chua lai duoc cong bo mot cach em dem tot dep nhu the

Chị ngồi khuyên tôi nên giữ con và đạp lên dư luận mà sống. (Ảnh minh họa)

Hôm sau, chị đưa tôi đi khám thai. Khi thấy ảnh đứa bé chỉ là chấm nhỏ trên màn hình, chị cứ cười hoài. Tối chị lên phòng nói chuyện gì đó với mẹ mà lát sau, mẹ vào phòng tôi. Bà cầm trên tay phiếu siêu âm. Nhìn thấy mẹ, tim tôi cứ đập thình thịch. Không ngờ, mẹ lại chẳng mắng mỏ gì tôi mà còn an ủi.

Mẹ nói cũng may nhờ chị dâu nói, không thì mẹ chẳng biết chuyện tôi có thai. Nếu chị dâu không tinh ý chắc tôi đã làm chuyện dại dột rồi. “Mẹ giận thật nhưng dù sao con cũng là con gái mẹ, đứa bé vẫn là cháu mẹ”. Mẹ cầm tay tôi nói thế. Rồi chính mẹ và chị đã lựa lời khuyên ba tôi. Ông giận lắm nhưng thấy tôi nghén tới nghén lui cũng mềm lòng.

Giờ thì tôi đang yên tâm bầu bí ở nhà mẹ đẻ. Dù không biết tương lai sau này thế nào, mẹ con tôi phải đối mặt với những gì, nhưng tình hình trước mắt khá tốt khiến tôi rất hài lòng. Được như thế này là nhờ công lao của chị dâu tôi rất nhiều. Tôi thật tình cảm ơn chị! Hy vọng chị có thể đọc được những dòng tâm sự này của tôi.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: [email protected]. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Bích Hằng

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Sáng nay (06/10) bão số 11 Matmo đổ bộ đất liền Việt Nam

Sáng nay (06/10) bão số 11 Matmo đổ bộ đất liền Việt Nam

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, lúc 3h sáng 06/10, tâm bão Matmo đang ở trên đất liền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 50km về phía bắc.
Bão số 11 đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16 trước khi đổ bộ

Bão số 11 đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16 trước khi đổ bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 04/10, cơn bão số 11 (bão MATMO) còn cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 570km về phía Đông Đông Bắc, bão đã tăng lên cấp 11, giật cấp 14 và đang di chuyển nhanh về phía vịnh Bắc Bộ. Dự báo vào 4 giờ ngày 05/10 bão đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16, cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 3 cho khu vực Bắc Biển Đông.
G-DRAGON 2025 world tour - biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại

G-DRAGON 2025 world tour - biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại

Biểu tượng toàn cầu, huyền thoại âm nhạc G-DRAGON vừa chính thức công bố chi tiết về chuyến lưu diễn thế giới được mong chờ bậc nhất mang tên G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch], đánh dấu màn trở lại đỉnh cao trên sân khấu quốc tế. Sự hợp tác giữa Galaxy Corporation và AEG Presents hứa hẹn mang đến một chuyến lưu diễn bùng nổ, mãn nhãn và đầy cảm xúc dành cho người hâm mộ khắp năm châu.
Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão

Ngày 02/10, áp thấp nhiệt đới ở ngoài khơi phía đông Philippines có khả năng mạnh lên thành bão. Dự báo khoảng chiều đến tối 03/10, áp thấp nhiệt đới đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 11 năm 2025.

Đọc nhiều

Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Hai dự án cầu Trần Hưng Đạo và cầu Thượng Cát được khởi công trong dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông và mở rộng không gian đô thị Hà Nội.
Hơn 30 đối tác quốc tế cam kết phối hợp, hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Hơn 30 đối tác quốc tế cam kết phối hợp, hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Tại cuộc họp ngày 09/10 của Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai (DRRP), Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng hơn 30 cơ quan đại diện quốc tế thống nhất không để chậm trễ công tác cứu trợ, phục hồi sau bão, đồng thời kêu gọi hành động tập thể, xây dựng khả năng chống chịu bền vững cho cộng đồng.
Lan tỏa thông điệp khát vọng độc lập, hòa bình, hữu nghị qua các sự kiện A80

Lan tỏa thông điệp khát vọng độc lập, hòa bình, hữu nghị qua các sự kiện A80

Tại Hội nghị tổng kết các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (A80) diễn ra ngày 09/10 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương Kỷ niệm các ngày lễ lớn đánh giá: các hoạt động kỷ niệm đã được tổ chức trang trọng, đúng tầm vóc, an toàn tuyệt đối; không chỉ khơi dậy niềm tự hào, khát vọng phát triển trong nhân dân, mà còn lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về khát vọng độc lập, hòa bình, hữu nghị của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
"5 được" của chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba

"5 được" của chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba

Tại cuộc gặp mặt báo chí ngày 09/10 ở Hà Nội, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thông tin về hai chương trình vận động quy mô lớn: ủng hộ nhân dân Cuba và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão số 10 gây ra.
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Phiên bản di động