Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
21:57 | 09/12/2022 GMT+7
60 năm quan hệ Việt - Lào:

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào tiếp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam

aa
Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã tiếp Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam dự Hội thảo Lý luận lần thứ 9 giữa hai Đảng.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào tiếp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith tiếp đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa và đoàn.

Ảnh: Phạm Kiên/Phóng viên TTXVN tại Lào

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cảm ơn đồng chí Thongloun Sisoulith đã dành thời gian tiếp đoàn, trân trọng chuyển lời thăm hỏi thân thiết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo cấp cao Việt Nam tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith và các đồng chí lãnh đạo cấp cao Lào.

Chúc mừng những thành tựu của Lào trong việc kiểm soát đại dịch COVID-19, mở cửa phục hồi kinh tế, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định Việt Nam luôn ủng hộ toàn diện công cuộc Đổi mới của Lào và tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do đồng chí Thongloun Sisoulith đứng đầu, nhân dân Lào sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc Đổi mới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa bày tỏ vui mừng về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào không ngừng được củng cố và phát triển trong thời gian qua, đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của các hoạt động phong phú, thiết thực được triển khai rộng khắp từ trung ương đến địa phương của hai nước trong Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022. Bày tỏ tin tưởng về tương lai tươi sáng của mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, đồng chí khẳng định Việt Nam sẽ làm hết sức mình cùng với Lào giữ gìn, vun đắp và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau tài sản chung vô giá này của hai Đảng, hai dân tộc.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào tiếp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith tiếp đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa và đoàn.

Ảnh: Phạm Kiên/Phóng viên TTXVN tại Lào

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa báo cáo với đồng chí Thongloun Sisoulith về kết quả của Hội thảo Lý luận lần thứ 9 giữa hai Đảng, đánh giá hội thảo mang tính lý luận cao, đáp ứng yêu cầu thực tiễn của mỗi Đảng, các nội dung trao đổi thể hiện tâm huyết, nội dung sâu sắc và đề xuất được nhiều giải pháp thiết thực. Đồng chí khẳng định các cơ quan nghiên cứu lý luận của hai Đảng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tăng cường trao đổi thông tin lý luận, chia sẻ kinh nghiệm để cùng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội của mỗi Đảng.

Đồng chí Thongloun Sisoulith chào mừng đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa và Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam sang dự Hội thảo Lý luận lần thứ 9 giữa hai Đảng. Chúc mừng những thành tựu to lớn, quan trọng trên tất cả các lĩnh vực mà Việt Nam đã giành được trong thời gian qua, đồng chí bày tỏ cảm ơn về sự hỗ trợ, giúp đỡ to lớn, hiệu quả mà Việt Nam dành cho Lào từ trước đến nay, đặc biệt là trong việc phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của sự kiện kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa hai nước, coi đây là dịp để hai bên tuyên truyền trong nhân dân, đặc biệt là giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng, hai nước.

Hoan nghênh kết quả hội thảo, đồng chí Thongloun Sisoulith khẳng định công tác lý luận, tư tưởng có vai trò hết sức quan trọng đối với hai Đảng và mong muốn trong thời gian tới hai cơ quan Tuyên giáo Trung ương, hai Hội đồng Lý luận Trung ương tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tăng cường chia sẻ thông tin, trao đổi các chuyên đề và đề tài nghiên cứu về lý luận, tư tưởng và tuyên truyền phục vụ cho việc hoạch định chiến lược, chính sách phát triển cũng như trao đổi kinh nghiệm trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội ở mỗi nước.

* Cùng ngày, Hội thảo Lý luận lần thứ 9 giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào với chủ đề “Những vấn đề và phương hướng giải quyết tình hình kinh tế-tài chính, kinh nghiệm của Việt Nam và Lào” đã bế mạc tại thủ đô Viêng Chăn, nước CHDCND Lào.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào tiếp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam

Quang cảnh Hội thảo Lý luận lần thứ 9 giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng NDCM Lào, ngày 8/12.

Ảnh: Phạm Kiên/Pv TTXVN tại Lào

Tại cuộc hội thảo, các đại biểu của hai bên đã trình bày, thảo luận về những vấn đề cốt yếu, quan trọng, đi sâu phân tích thực trạng và giải pháp về phát triển kinh tế ở mỗi nước. Qua trao đổi, hai bên đã đưa ra nhiều quan điểm chung như: kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội; phối hợp đồng bộ các công cụ vĩ mô; khơi dậy nguồn lực của tất cả các khu vực kinh tế để thành công trong công cuộc xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa…

Hội thảo lần này có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc về lý luận và thực tiễn, giúp các cơ quan nghiên cứu lý luận của Việt Nam và Lào trong công tác nghiên cứu, tham mưu cho lãnh đạo Đảng về hoạch định đường lối, chủ trương, chính sách cũng như trong chỉ đạo thực tiễn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội của mỗi Đảng và thành công trong công cuộc Đổi mới ở mỗi nước.

Diễn văn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại tiệc chiêu đãi trọng thể chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Diễn văn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại tiệc chiêu đãi trọng thể chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào
Quan hệ Việt – Lào sau chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith Quan hệ Việt – Lào sau chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith
Theo Báo Tin Tức/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Thành lập Ban Quản lý cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Xay-xổm-bun

Thành lập Ban Quản lý cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Xay-xổm-bun

Ban Quản lý cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Xay-xổm-bun (Lào) được thành lập nhằm tăng cường kết nối, hỗ trợ đời sống bà con kiều bào, góp phần củng cố tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du rộn ràng làm đèn lồng đón Trung Thu

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du rộn ràng làm đèn lồng đón Trung Thu

Trong không khí rộn ràng khi khắp nơi náo nức đón Tết Trung Thu - ngày hội đoàn viên của trẻ em Việt Nam, ngày 03/10 tại thủ đô Vientiane (Lào), thầy và trò Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du đã lần đầu tiên tổ chức hoạt động làm đèn lồng.

Các tin bài khác

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.
Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ với Cuba

Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ với Cuba

Việt Nam và Cuba thúc đẩy hợp tác toàn diện, duy trì tình đoàn kết đặc biệt qua các hoạt động hợp tác, đối ngoại và phát triển kinh tế, văn hóa.
Chủ tịch nước dự khai mạc Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 80

Chủ tịch nước dự khai mạc Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 80

Chủ tịch nước Lương Cường dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 80 tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ.
Chủ tịch nước kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư quy mô lớn hơn, sâu hơn tại Việt Nam

Chủ tịch nước kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư quy mô lớn hơn, sâu hơn tại Việt Nam

Chủ tịch nước Lương Cường khẳng định Nhà nước Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư Hoa Kỳ yên tâm chọn Việt Nam làm điểm đến lâu dài.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động