Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
08:51 | 16/06/2026 GMT+7

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Đan Mạch chào từ biệt

aa
Chiều 15/6, tại Trụ sở Văn phòng Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Chú thích ảnh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm (bên phải) tiếp Đại sứ Đan Mạch Nicolai Prytz đến chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN).

Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chúc mừng Đại sứ Nicolai Prytz hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam; ghi nhận và đánh giá cao tình cảm tốt đẹp, sự tâm huyết và những đóng góp tích cực của Đại sứ đối với việc củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch trong thời gian qua; đánh giá, Đại sứ đã phát huy hiệu quả vai trò cầu nối giữa các cơ quan, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp hai nước, góp phần đưa các định hướng hợp tác song phương trở thành những chương trình, dự án cụ thể, thiết thực.

Bày tỏ hài lòng trước những bước phát triển tích cực của quan hệ Việt Nam - Đan Mạch trong những năm gần đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh việc hai nước thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Xanh năm 2023 là dấu mốc quan trọng, mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực tăng trưởng xanh, chuyển đổi năng lượng và ứng phó với biến đổi khí hậu. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đánh giá cao việc nhiều doanh nghiệp hàng đầu của Đan Mạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam với các dự án quy mô lớn, công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường, phù hợp với thế mạnh của Đan Mạch và định hướng mô hình phát triển mới của Việt Nam; đồng thời cho rằng, đường bay thẳng giữa Việt Nam và Copenhagen được mở từ tháng 12/2025 cùng chính sách miễn thị thực của Việt Nam dành cho công dân Đan Mạch đã góp phần thúc đẩy du lịch, các cơ hội kinh doanh, đầu tư, giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng, dịp kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch (1971-2026) là dấu mốc quan trọng để hai nước nhìn lại chặng đường hợp tác tốt đẹp đã qua và định hướng cho giai đoạn phát triển tiếp theo của quan hệ song phương. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh nền tảng hữu nghị được vun đắp qua nhiều thập kỷ, cùng những điểm tương đồng về tầm nhìn phát triển, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế xanh, kinh tế biển, kinh tế tuần hoàn và sự gắn kết ngày càng sâu sắc về văn hóa, thể thao, du lịch, giao lưu nhân dân, sẽ tiếp tục là cơ sở quan trọng để đưa quan hệ hai nước phát triển ngày càng sâu rộng và hiệu quả.

Trên cơ sở đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị hai bên phát huy hiệu quả khuôn khổ Đối tác Chiến lược Xanh, đồng thời tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo, văn hóa và giao lưu nhân dân, góp phần đưa quan hệ Việt Nam - Đan Mạch phát triển ngày càng toàn diện, thực chất và bền vững.

Trân trọng cảm ơn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Nicolai Prytz bày tỏ vinh dự được đảm nhiệm cương vị Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, chứng kiến những bước tiến nổi bật trong quan hệ song phương trong những năm qua. Đại sứ bày tỏ ấn tượng sâu sắc trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, sự năng động của nền kinh tế, quyết tâm cải cách, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh và tầm nhìn phát triển dài hạn của đất nước trong giai đoạn mới.

Chú thích ảnh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm (bên phải) tiếp Đại sứ Đan Mạch Nicolai Prytz đến chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN).

Đại sứ cho biết, Chính phủ Đan Mạch coi trọng tăng cường hợp tác với khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó Việt Nam được xác định là một trong những đối tác then chốt và quốc gia ưu tiên; đồng thời khẳng định quan hệ Đan Mạch - Việt Nam đang phát triển hết sức tích cực trên nền tảng hữu nghị lâu đời, sự tin cậy chính trị và chia sẻ lợi ích chung, với nhiều lĩnh vực hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực.

Đại sứ vui mừng cho biết hiện có hơn 150 doanh nghiệp Đan Mạch đang hoạt động tại Việt Nam. Các dự án đầu tư quy mô lớn của những tập đoàn hàng đầu như LEGO, Pandora và A.P. Moller-Maersk/APM Terminals không chỉ thể hiện niềm tin mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp Đan Mạch đối với triển vọng phát triển của Việt Nam mà còn góp phần thúc đẩy chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và lan tỏa các tiêu chuẩn phát triển bền vững. Bên cạnh đó, Việt Nam ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách Đan Mạch, trong khi các doanh nghiệp Việt Nam cũng bắt đầu mở rộng đầu tư sang Đan Mạch, phản ánh sự phát triển ngày càng cân bằng và gắn kết của quan hệ kinh tế song phương.

Chú thích ảnh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Đan Mạch Nicolai Prytz đến chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN).

Khẳng định Đan Mạch sẽ tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình chuyển đổi xanh và phát triển năng lượng bền vững, Đại sứ cho rằng hai nước còn nhiều dư địa hợp tác trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, điện gió ngoài khơi, hạ tầng xanh, chuyển đổi số, y tế, nông nghiệp và hệ thống thực phẩm bền vững. Đại sứ bày tỏ lạc quan về triển vọng quan hệ song phương, đồng thời tin tưởng việc tiếp tục khai thác hiệu quả tiềm năng hợp tác trong những lĩnh vực này sẽ tạo thêm động lực thúc đẩy quan hệ Đan Mạch - Việt Nam phát triển ngày càng sâu rộng, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị Đại sứ chuyển những lời chúc tốt đẹp tới Nhà vua Frederik X, Hoàng hậu Mary và nhân dân Đan Mạch; chúc Đại sứ Nicolai Prytz tiếp tục thành công trên cương vị mới và luôn là người bạn thân thiết của Việt Nam.

Theo Báo Tin tức

https://baotintuc.vn/thoi-su/tong-bi-thu-chu-tich-nuoc-to-lam-tiep-dai-su-dan-mach-chao-tu-biet-20260615215842586.htm

Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em”: Nét vẽ trẻ thơ lan tỏa khát vọng sống xanh Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em”: Nét vẽ trẻ thơ lan tỏa khát vọng sống xanh
Ngày 2/4 tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch (VIDAFA) tổ chức lễ trao giải và triển lãm cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” 2025–2026. Với chủ đề “Sống xanh”, cuộc thi năm nay thu hút hơn 130.000 bài dự thi của học sinh tiểu học và trung học trên cả nước, con số cao nhất từ trước đến nay.
Quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè Đan Mạch và quốc tế Quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè Đan Mạch và quốc tế
Ngày 17/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch tổ chức sự kiện "Việt Nam hôm nay: Những dấu ấn phát triển, văn hóa và con người", nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa và con người Việt Nam tới bạn bè Đan Mạch và quốc tế, đồng thời công bố chuỗi các hoạt động kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch trong năm 2026.
Theo Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
Quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè Đan Mạch và quốc tế

Quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè Đan Mạch và quốc tế

Ngày 17/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch tổ chức sự kiện "Việt Nam hôm nay: Những dấu ấn phát triển, văn hóa và con người", nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa và con người Việt Nam tới bạn bè Đan Mạch và quốc tế, đồng thời công bố chuỗi các hoạt động kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch trong năm 2026.

Các tin bài khác

Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Những năm gần đây, cùng với quá trình hội nhập quốc tế, Việt Nam không chỉ là điểm đến du lịch mà còn dần trở thành nơi sinh sống và làm việc của ngày càng nhiều chuyên gia, lao động và người nước ngoài. Điều gì khiến họ lựa chọn ở lại, gắn bó lâu dài với mảnh đất này?
Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp Người đứng đầu Cộng hòa Tatarstan (Liên bang Nga)

Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp Người đứng đầu Cộng hòa Tatarstan (Liên bang Nga)

Trong khuôn khổ chuyến thăm Liên bang Nga tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm ASEAN - Nga, chiều 16/6, tại thành phố Kazan, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã gặp Người đứng đầu Cộng hòa Tatarstan Rustam Minnikhanov.
Kết nối nguồn lực, thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Australia

Kết nối nguồn lực, thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Australia

Chiều 15/6/2026, tại Perth, đại diện Hội Trí thức và Chuyên gia Việt Nam - Australia, Chi nhánh Tây Australia (VASEA-WA) đã gặp gỡ ông Phạm Hải Anh, tân Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Perth, trao đổi về kết nối trí thức, chuyên gia người Việt với các chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Australia.
Tăng cường hợp tác tư pháp Việt Nam - Lào đi vào chiều sâu

Tăng cường hợp tác tư pháp Việt Nam - Lào đi vào chiều sâu

Chiều 15/6, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào Khamphan Phommathat cùng đoàn đang thăm, làm việc tại Việt Nam và tham dự Hội nghị Tư pháp các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 7.

Đọc nhiều

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ đã không ngừng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, trở thành cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Những năm gần đây, cùng với quá trình hội nhập quốc tế, Việt Nam không chỉ là điểm đến du lịch mà còn dần trở thành nơi sinh sống và làm việc của ngày càng nhiều chuyên gia, lao động và người nước ngoài. Điều gì khiến họ lựa chọn ở lại, gắn bó lâu dài với mảnh đất này?
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Ngày 16/6 tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội), Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội tổ chức chương trình hòa nhạc “Flamencas” với sự tham gia của nhóm nhạc flamenco Las Migas.
Việt Nam – Brazil: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Việt Nam – Brazil: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Ngày 16/6/2026, tại Thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức thành công Hội thảo với Chủ đề “Việt Nam-Brazil 2026: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo”.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
Coastal Quảng Ngãi Truy cập websiteThương hiệu GOAT chuyên vật tư hạ tầngHướng dẫn Cách stack voucher Shopee hiệu quảShophouse vinhomes hạ long xanhTrắc nghiệm MBTI
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động