Tổng hợp diễn biến vụ án cô gái xinh đẹp bị giết hại dã man gây rúng động dư luận Thái Lan những ngày qua
Những ngày vừa qua, dư luận Thái Lan hết sức quan tâm đến những tình tiết và diễn biễn mới nhất của vụ án giết hại cô gái Warisara Klinjui, 22 tuổi, nhân viên làm việc trong quán karaoke ở Khon Kaen, bởi hung thủ đã ra tay độc ác khi giết nạn nhân rồi chôn xác xuống đất để phi tang.
|
Vụ án gây chấn động dư luận Thái Lan sắp đến hồi kết với việc cảnh sát đã hoàn tất việc bắt giữ tất cả các nghi phạm.
Vụ việc trên được phát hiện vào ngày 25/5 và cho đến ngày 5/6 vừa qua, sau khi nhờ sự giúp đỡ của phía Myanmar, cảnh sát Thái Lan đã bắt được đầy đủ các nghi phạm trong vụ án này.
Dưới đây là những tình tiết chính của vụ án trong 11 ngày qua:
Ngày 25/5
Cảnh sát cùng người dân phát hiện ra các phần thi thể nạn nhân bị chôn sâu dưới đất tại khu vực rừng Samo, huyện Khao Sueng Kwang, tỉnh Khon Kaen.
|
Ngày 26/5
Cảnh sát đến lấy lời khai của chồng nạn nhân và được biết lần cuối cùng hai người họ nói chuyện với nhau là vào lúc 23h47' ngày 22/5.
Ngày 27/5
Cảnh sát triệu tập một cô nàng tomboy có tên là Namphon sau khi phát hiện từ một camera cho thấy đây là người đã chở nạn nhân đi rút tiền tại 1 cây ATM vào lúc 22h ngày 22/5, trước khi cả 2 cùng nhau đi chơi đến 4h sáng.
Ngày 28/5
3 nữ nghi phạm trong vụ án gặp Kao (nghi phạm ma túy) và được hắn dẫn đi trốn. Sau đó, cả 3 nghi phạm này tự tìm nơi lẩn trốn ở Ban Rang, Banmekhao và phía Nam cầu hữu nghị Thái - Myanmar.
Ngày 29/5
Cảnh sát ra lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng tình nghi là Wasin Namprom, Preeyanuch (Preaw), Kawita Ratchada (Earn) và Ben (Om).
|
Ngày 30/5
Chị gái của Peaw cho biết, cô đã gọi điện cho em gái và chính Peaw đã thừa nhận mình là kẻ giết hại nạn nhân, sau đó trốn đến Myamar từ ngày 25/5.
Cảnh sát bắt được nghi phạm đầu tiên Wasin Namprom ở Lào. Nghi phạm này khai rằng bản thân chỉ là người lái xe, người đã ra tay giết hại nạn nhân là Peaw. Ngoài ra, còn có Apiwan Sattayabundit (Jae) cũng là đồng phạm giết người với Peaw nhưng vẫn chưa bị cảnh sát ra lệnh bắt giữ.
|
Nghi phạm Wasin Namprom bị bắt giữ tại Lào.
Ngày 31/5
Cảnh sát thông báo lệnh bắt nghi phạm thứ 5 là Jae, là bạn của Peaw, theo lời khai trước đó của Wasin.
Cảnh sát tiến hành lấy lời khai của Ben - bạn gái Wasin và được biết, Ben không hề tham gia vào vụ án giết người, vì lúc đó cô ta đang ở Bangkok. Ngoài ra, Ben cũng thừa nhận đã mang tài sản của nạn nhân đi bán theo lời dặn của Peaw.
Cảnh sát liên hệ với phía Myanmar đến kiểm tra tại quán karaoke mà 3 nghi phạm Peaw, Earn và Jea đã trú lại sau khi trốn đến quốc gia này, nhưng họ cho hay, cả 3 đã trốn đi trước khỏi nơi đó từ ngày 28/5.
Ngày 3/6
Ba nữ nghi phạm quyết định rời khỏi Ban Rang lúc 19h49', camera trên đường đã ghi lại cảnh họ ở chợ Thalo trước khi ngồi xe Tuktuk đến trụ sở công an Kilek để tự thú vào hồi 20h30'.
Đến khoảng 21h30', phía Myanmar đã áp giải các nữ nghi phạm đến trạm kiểm soát ở cầu Danmesai, trước khi đưa cả 3 đến cục xuất nhập cảnh để tiến hành điều tra sơ bộ bước đầu.
|
Ngày 4/6
Áp giải 3 nữ nghi phạm lên máy bay của cảnh sát, đưa từ Mesai về Bangkok để điều tra và thông cáo với báo chí, truyền thông.
Các nghi phạm đã thừa nhận mọi cáo trạng. Nguyên nhân chính của vụ án là do mâu thuẫn cá nhân và không hề liên quan đến việc buôn bán ma túy xuyên quốc gia.
Peaw thừa nhận chính mình là kẻ đã ra tay giết hại nạn nhân một cách dã man, sau đó phân xác nạn nhân để phi tang. Ngoài ra, Wasin là người đã giúp Peaw trong việc này.
Áp giải 3 nữ nghi phạm về tỉnh Khon Kaen để chuẩn bị kế hoạch tái hiện vụ án tại hiện trường.
|
Ngày 5/6
Cảnh sát tiến hành giam giữ 3 nghi phạm là Peaw, Earn và Jae để phục vụ cho công tác điều tra tiếp theo của vụ án gây rúng động này.
Ngoài ra, cảnh sát cũng đã đưa cả 3 nghi phạm đến để gặp mặt trực tiếp và xin lỗi người nhà của nạn nhân.
|
Nguồn: Sanook
Knocker
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Đọc nhiều
Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1
Trang trọng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Hàn Quốc
Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng
Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




