Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
21:05 | 02/02/2023 GMT+7

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản chào xã giao lãnh đạo chính quyền và hội đồng tỉnh Nagasaki

aa
Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai mong muốn chính quyền tỉnh Nagasaki tiếp tục quan tâm và hỗ trợ cho các bạn lưu học sinh Việt Nam tại tỉnh Nagasaki.
Người Việt là lực lượng lao động người nước ngoài đông nhất ở Nhật Bản Người Việt là lực lượng lao động người nước ngoài đông nhất ở Nhật Bản
Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết trong số trên 1,82 triệu người nước ngoài đang làm việc tại Nhật Bản, số người có quốc tịch Việt Nam đông nhất, lên tới 462.384 người, chiếm 25,4%.
Nhật Bản và IOM trao tặng vật tư, trang thiết bị vệ sinh - y tế cho khu vực biên giới Quảng Trị Nhật Bản và IOM trao tặng vật tư, trang thiết bị vệ sinh - y tế cho khu vực biên giới Quảng Trị
Ngày 31/1, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng và Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) đã trao tặng các vật tư, trang thiết bị vệ sinh - y tế thiết yếu nhằm hỗ trợ các cán bộ tuyến đầu khu vực biên giới, đảm bảo quá trình mở cửa trở lại thông hành quốc tế của Chính phủ Việt Nam diễn ra an toàn.
Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai gặp Thống đốc tỉnh Nagasaki Oishi Kengo.
Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai gặp Thống đốc tỉnh Nagasaki Oishi Kengo.

Tham dự cuộc chào xã giao cùng Tổng lãnh sự có bà Hoàng Thị Thúy Hằng, Tổng thư ký Hội người Việt Nam tại Nagasaki; ông Hà Mạnh Linh, Chủ tịch Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nagasaki.

Tại cuộc gặp Thống đốc tỉnh Nagasaki Oishi Kengo đã chúc mừng Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai nhậm chức và mong muốn trong nhiệm kỳ của mình Tổng lãnh sự sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giao lưu hợp tác giữa tỉnh Nagasaki và tỉnh Quảng Nam nói riêng và Việt Nam nói chung, đặc biệt năm nay là năm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam-Nhật Bản.

Thống đốc Oishi Kengo cũng cho biết mối quan hệ giao lưu hợp tác giữa Nagasaki và Việt Nam đã có từ thế kỷ XVII, khi thương nhân Araki Shotaro đến cảng Hội An và kết hôn với công Chúa Ngọc Hoa, hiện nay chuyện tình của họ được dựng thành vở kịch và biểu diễn tại Lễ hội Nagasaki 7 năm 1 lần. Dự kiến năm nay câu chuyện trên sẽ được dựng thành vở kịch Opera và được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tháng 8/2023.

Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai cảm ơn lãnh đạo chính quyền tỉnh Nagasaki trong thời gian vừa qua đã hỗ trợ, giúp đỡ cộng đồng hơn 2.600 người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại tỉnh Nagasaki có cuộc sống ổn định trong đại dịch Covid-19.

Tổng lãnh sự tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Thống đốc, chính quyền và nhân dân tỉnh Nagasaki sẽ phát huy được những thành tựu đã đạt được và đưa tỉnh Nagasaki ngày càng phát triển và có vai trò, hình ảnh quốc tế cao hơn nữa thông qua việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác với tỉnh Quảng Nam nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tổng lãnh sự mong muốn chính quyền tỉnh Nagasaki tiếp tục quan tâm và hỗ trợ cho các bạn lưu học sinh Việt Nam tại tỉnh Nagasaki, bằng cách thường xuyên tổ chức các diễn đàn kết nối các công ty có nhu cầu cần tuyển lao động với các bạn học sinh sinh viên, công bố rộng rãi các tổ chức hỗ trợ về lao động cho người nước ngooài tại tỉnh để tạo điều kiện cho họ được tiếp cận tìm được việc làm sau khi học xong.

Cuối cuộc gặp, Thống đốc đã mời Tổng lãnh sự thu xếp thời gian đến tham dự Lễ hội đèn lồng từ 22/1-5/2 và Lễ hội Nagasaki tại tỉnh.

Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai chào xã giao và làm việc với Chủ tịch Hội đồng tỉnh Nagasaki Nakashima Hiroyoshi.
Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai chào xã giao và làm việc với Chủ tịch Hội đồng tỉnh Nagasaki Nakashima Hiroyoshi.

Cùng ngày, Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai có cuộc chào xã giao và làm việc với ông Nakashima Hiroyoshi, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Nagasaki, tại trụ sở Hội đồng nhân dân tỉnh.

Ông Nakashima Hiroyoshi vui mừng và cảm ơn Tổng lãnh sự đã đến thăm tỉnh và mong muốn Tổng lãnh sự thúc đẩy mạnh mẽ hơn việc hợp tác trao đổi các đoàn doanh nghiệp đến thăm và làm việc tại Nagasaki.

Chủ tịch Hội đồng Nakashima Hiroyoshi mong muốn việc hợp tác, kết nghĩa với Quảng Nam từ tháng 8/2018 sẽ được tiếp tục nâng lên một bậc sâu đậm hơn, nhất là năm 2023 là năm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Nhật Bản.

Thông báo về việc đang lên chương trình dự kiến tổ chức đoàn lãnh đạo tỉnh và cùng các doanh nghiệp tại Nagasaki sẽ thăm và làm việc tại Quảng Nam, ông Nakashima Hiroyoshi mong muốn Tổng lãnh sự quan tâm và kết nối với Quảng Nam lên trình làm việc giúp tỉnh.

Ông Nakashima Hiroyoshi bày tỏ mong muốn vào tháng 10/2023 trong dịp Lễ hội rước công chúa Ngọc Hoa, Tổng lãnh sự quán và tỉnh phối hợp tổ chức mời đoàn công tác lãnh đạo và các doanh nghiệp của tỉnh Quảng Nam sang thăm và làm việc tại tỉnh Nagasaki.

Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai, cảm ơn Chủ tịch Hội đồng tỉnh Nagasaki Nakashima Hiroyoshi đã có cả một quá trình lâu dài là cầu nối giữa hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam-Nhật Bản nói chung và tỉnh Nagasaki và Quảng Nam nói riêng.

Tổng lãnh sự mong muốn trên cương vị là Chủ tịch hội đồng tỉnh, ông Nakashima Hiroyoshi tiếp tục ủng hộ và thúc đẩy phát triển hơn nữa quan hệ tình cảm, kinh tế giữa hai nước Nhật Bản-Việt Nam.

Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai bày tỏ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka luôn sẵn sàng hỗ trợ và sẽ làm việc với tỉnh Quảng Nam để tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Nagasaki và quảng Nam đồng thời sẽ hỗ trợ tỉnh về công tác tổ chức chuyến thăm và làm việc tại Quảng Nam trong thời gian tới.

Danh sách chùa Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức đón khách du xuân 2023 Danh sách chùa Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức đón khách du xuân 2023
Tại Nhật Bản, hiện có khá đông người Việt sinh sống, du học và làm việc có thời hạn. Hiện nay có nhiều ngôi chùa Việt, đạo tràng tu học dành cho người Việt được hình thành ở nhiều địa phương, đáp ứng nhu cầu văn hóa, tín ngưỡng và tâm linh của người Việt xa quê hương.
Nhật Bản thắp sáng tháp Tokyo chào mừng Tết Nguyên đán 2023 Nhật Bản thắp sáng tháp Tokyo chào mừng Tết Nguyên đán 2023
Thời điểm tòa tháp biểu tượng tại thủ đô Nhật Bản được thắp sáng, hơn 2.000 quả bóng bay cũng được thả lên bầu trời, gửi đi những lời chúc Năm mới tới toàn thế giới.

Theo Chu An/baoquocte.vn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Diễu hành “Đoàn quân bất tử” tại Hà Nội: Tri ân, kết nối, tiếp bước lịch sử

Diễu hành “Đoàn quân bất tử” tại Hà Nội: Tri ân, kết nối, tiếp bước lịch sử

Ngày 6/5 tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức lễ kỷ niệm nhân dịp 80 năm Ngày Chiến thắng trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/202) và 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), 71 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2025).

Các tin bài khác

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Từ 30/4 - 4/5, Nhóm từ thiện Gia đình Thoa Thoa tại thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) đã trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông (Lào) 1.200 suất quà, tổng giá trị gần 1,6 tỷ đồng.
JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

Hội đồng Xúc tiến hòa bình, hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam (JVPF) vừa thăm, làm việc và trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) cho học sinh dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc tại Trường Trung học cơ sở Lục Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang. Đoàn do ông Kawajl Takashi, Chủ tịch JVPF tỉnh Kagoshima, thành viên JVPF, làm trưởng đoàn.
Trung tâm Việt Nam học và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam hợp tác đào tạo tiếng Việt

Trung tâm Việt Nam học và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam hợp tác đào tạo tiếng Việt

Ngày 2/5 tại Thái Lan, Trung tâm Việt Nam học thuộc Đại học Ratjabath Udon Thani (Thái Lan) và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo tiếng Việt.
Chuyến thăm Nga của Tổng Bí thư khẳng định tính kế thừa lịch sử, thực trạng quan hệ và hướng tới tương lai mới

Chuyến thăm Nga của Tổng Bí thư khẳng định tính kế thừa lịch sử, thực trạng quan hệ và hướng tới tương lai mới

Nhận lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, từ ngày 8 đến 11/5, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Đọc nhiều

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm tới 4 nước bạn bè truyền thống của Việt Nam, trong đó có Azerbaijan, phóng viên tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, Nguyên Trưởng ban liên lạc các cựu sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan về những kỷ niệm sâu sắc, kỳ vọng vào tương lai và vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc củng cố quan hệ hai nước.
Diễu hành “Đoàn quân bất tử” tại Hà Nội: Tri ân, kết nối, tiếp bước lịch sử

Diễu hành “Đoàn quân bất tử” tại Hà Nội: Tri ân, kết nối, tiếp bước lịch sử

Ngày 6/5 tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức lễ kỷ niệm nhân dịp 80 năm Ngày Chiến thắng trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/202) và 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), 71 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2025).
Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đang mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên).
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025), từ ngày 5 đến 7/5, Đội điều trị 78 (Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/5 không khí lạnh cuối mùa có cường độ suy yếu và lệch đông nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng; nền nhiệt cao nhất tăng nhẹ 2-3 độ, đến mức 31 độ.
Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/5, ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông.
Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 30/4 đến ngày 1/5, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/4 miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gây mưa dông diện rộng, trong khi miền Nam duy trì nắng nóng gay gắt kéo dài trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phiên bản di động