Tổng thống Donald Trump hứa công bố tất cả tài liệu về vụ ám sát John F. Kennedy
“Sau các cuộc tư vấn với Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly, CIA và các cơ quan khác, tôi quyết định sẽ công bố tất cả các tài liệu về vụ ám sát ông John F. Kennedy, ngoại trừ những gì liên quan đến tên tuổi và địa chỉ những người còn sống”, ông Donald Trump viết trên trang Twitter của mình.
|
Tổng thống John F. Kennedy (giữa) khi còn sống
Tổng thống Donald Trump cho rằng, xã hội và dư luận Mỹ đang mong chờ chính quyền Mỹ “sẽ cung cấp khả năng tiếp cận tối đa đến các tài liệu liên quan đến vụ giết hại ông John Kennedy để người dân cuối cùng cũng có thể có được các thông tin đầy đủ liên quan đến sự kiện đã làm thay đổi tiến trình lịch sử của nước Mỹ này”.
Ông Donald Trump cũng đã ra lệnh công bố trên trang web của Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Mỹ hơn 2.800 tài liệu mật liên quan đến vụ ám sát cựu Tổng thống Mỹ John Kennedy tại thành phố Dallas, bang Texas ngày 22/11/1963. Một phần của các tài liệu được công bố đã được đăng trên trang web của Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Mỹ, phần còn lại, theo tuyên bố của Nhà Trắng, sẽ được công bố “trong vòng một vài tuần tới”.
Trước đó, vào năm 1992, Quốc hội Mỹ khi đó đã yêu cầu tất cả các tài liệu về vụ ám sát sẽ được công bố trong vòng 25 năm, trừ khi Tổng thống khẳng định rằng làm như vậy sẽ gây tổn hại cho công tác tình báo, thực thi luật pháp, các hoạt động quân sự hoặc quan hệ ngoại giao.
Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy đã bị ám sát ở thành phố Dallas vào ngày 22/11/1963. Ông là vị Tổng thống Mỹ thứ 4 bị ám sát sau Tổng thống Abraham Lincoln vào năm 1865, Tổng thống James Garfield năm 1881 và Tổng thống William McKinley năm 1901.
Vào ngày 27/10, trang Wikileaks đã treo thưởng 100 nghìn USD cho ai cung cấp được phần còn lại của các tài liệu lưu trữ về vụ giết hại cựu Tổng thống John Kennedy khi các cơ quan mật vụ Mỹ quyết định không công bố phần tài liệu này.
“Wikileaks công bố treo thưởng 100 nghìn USD cho những tài liệu không được công bố liên quan đến vụ ám sát ông John Kennedy”- Nhà sáng lập Wikileaks Julian Assange tuyên bố.
An Nhi
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Đoàn xe của CMG lên đường đến Thế vận hội Olympic Mùa đông Milan 2026
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
CMG tổ chức hoạt động truyền thông tại Johannesburg (Nam Phi)
200 đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập” tại Trung Quốc
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025: Hành trình vị giác gắn kết văn hóa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú





