Trang chủ Quốc tế
20:22 | 13/09/2020 GMT+7

Tổng thống Donald Trump 'mơ' tại vị 12 năm, bất chấp Hiến pháp

aa
Tại buổi vận động tranh cử trước các cử tri bang Nevada ngày 12/9, ông Donald Trump úp mở về ý tưởng tại vị 12 năm, bất chấp việc Hiến pháp cấm các Tổng thống Mỹ tại vị quá 2 nhiệm kì.
Tổng thống Donald Trump tiếp tục được đề cử giải Nobel Hòa bình Tổng thống Donald Trump tiếp tục được đề cử giải Nobel Hòa bình
Tình hình tai nạn giao thông (TNGT) nổi bật chiều 12/9: Tài xế ôtô ngủ trên xe đỗ giữa đường, người đi xe máy phía sau tông ngã Tình hình tai nạn giao thông (TNGT) nổi bật chiều 12/9: Tài xế ôtô ngủ trên xe đỗ giữa đường, người đi xe máy phía sau tông ngã "dập mặt"

Như các cuộc vận động tranh cử khác, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần đề cập đến những tin đồn bất lợi cho đảng Dân chủ, cũng như chỉ trích việc bỏ phiếu qua thư. Ngoài ra, ông cũng khiến nhiều người chú ý khi đề cập đến ý tưởng làm Tổng thống 12 năm, bất chấp các giới hạn của Hiến pháp.

Tổng thống Donald Trump 'mơ' tại vị 12 năm, bất chấp Hiến pháp
Tổng thống Donald Trump 'mơ' tại vị 12 năm, bất chấp Hiến pháp.

“Chúng tôi sẽ giành được thêm 4 năm ở Nhà Trắng. Sau đó chúng tôi sẽ đàm phán, và có thể được hưởng thêm 1 nhiệm kì 4 năm nữa”, ông Trump nói.

Đương kim Tổng thống hiện đang theo sau ứng viên Dân chủ Joe Biden trong các cuộc thăm dò quốc gia nói chung và ở bang Nevada nói riêng. Cũng tại bang này, ông Trump đã thua ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử năm 2016.

Bấp chấp dịch COVID-19 đang lây lan, Tổng thống Trump đã gia tăng số lượng các cuộc vận động tranh cử trong thời gian gần đây. Các sự kiện này chủ yếu diễn ra trong bãi đỗ máy bay hoặc ngoài trời nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Tổng thống Trump cũng đang tăng cường gây quỹ, trong bối cảnh chiến dịch của ông đang thiếu tiền mặt. Việc thiếu kinh phí này đã buộc ông phải hủy quảng cáo trên truyền hình ở các bang quan trọng. Một quan chức đảng Cộng hòa cho biết khoảng 18 triệu USD sẽ được huy động vào cuối tuần thông qua các sự kiện ở Washington và Nevada.

Tổng thống Donald Trump tiếp tục được đề cử giải Nobel Hòa bình Tổng thống Donald Trump tiếp tục được đề cử giải Nobel Hòa bình

Ngày 12/9, Fox News đưa tin nghị sĩ Quốc hội Thụy Điển Magnus Jacobsson đã đề cử Tổng thống Mỹ Donald Trump cho giải Nobel ...

Tình hình tai nạn giao thông (TNGT) nổi bật chiều 12/9: Tài xế ôtô ngủ trên xe đỗ giữa đường, người đi xe máy phía sau tông ngã Tình hình tai nạn giao thông (TNGT) nổi bật chiều 12/9: Tài xế ôtô ngủ trên xe đỗ giữa đường, người đi xe máy phía sau tông ngã "dập mặt"

Tình hình tai nạn giao thông (TNGT) nổi bật chiều 12/9: Tài xế ôtô ngủ trên xe đỗ giữa đường, người đi xe máy phía ...

Tai nạn giao thông sáng 12/9: Truy tìm tài xế xe tải tông người đi xe máy tử vong trên Quốc lộ 1A rồi trốn khỏi hiện trường Tai nạn giao thông sáng 12/9: Truy tìm tài xế xe tải tông người đi xe máy tử vong trên Quốc lộ 1A rồi trốn khỏi hiện trường

Truy tìm tài xế xe tải tông người đi xe máy tử vong trên Quốc lộ 1A rồi trốn khỏi hiện trường; Người phụ nữ ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mỹ cho phép quân đội kiểm soát đất công dọc biên giới với Mexico

Mỹ cho phép quân đội kiểm soát đất công dọc biên giới với Mexico

Theo CNN, ngày 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành một bản ghi nhớ yêu cầu các cơ quan liên bang trao quyền cho quân đội sử dụng và quản lý các khu đất công dọc theo biên giới Mỹ - Mexico nhằm phục vụ mục đích quân sự.
Tổng thống Trump ký sắc lệnh yêu cầu công dân chứng minh quốc tịch khi bỏ phiếu

Tổng thống Trump ký sắc lệnh yêu cầu công dân chứng minh quốc tịch khi bỏ phiếu

Tổng thống Trump vừa ký một sắc lệnh hành pháp yêu cầu công dân phải chứng minh quốc tịch để được đăng ký bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử liên bang.
Lãnh đạo Mỹ - Pháp thảo luận về xung đột Ukraine và thuế quan

Lãnh đạo Mỹ - Pháp thảo luận về xung đột Ukraine và thuế quan

Ngày 24/2, Tổng thống Donald Trump đã gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Mỹ và cùng nêu quan điểm về cuộc xung đột tại Ukraine.

Các tin bài khác

ASEAN xác lập vai trò chiến lược của truyền thông trong kỷ nguyên số

ASEAN xác lập vai trò chiến lược của truyền thông trong kỷ nguyên số

Ngày 7/5, Hội nghị Bộ trưởng phụ trách Thông tin ASEAN (AMRI) lần thứ 17 và Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN+3 (với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) lần thứ 8 đã chính thức diễn ra tại thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei Darussalam. Hội nghị có chủ đề “MAJU - Truyền thông thúc đẩy hiểu biết chung: Chuyển đổi vai trò của truyền thông trong thúc đẩy hợp tác và hiểu biết lẫn nhau tại ASEAN”. "MAJU", một từ mang ý nghĩa "Tiến về phía trước" trong tiếng Mã Lai, đã phản ánh rõ tinh thần chủ đạo của hội nghị: thúc đẩy vai trò của truyền thông như một trụ cột vững chắc cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực.
Mỹ có thỏa thuận thương mại đầu tiên sau khi áp thuế toàn cầu

Mỹ có thỏa thuận thương mại đầu tiên sau khi áp thuế toàn cầu

Ngày 8/5, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố thỏa thuận thương mại đầu tiên với Vương quốc Anh kể từ khi áp dụng chính sách thuế quan toàn cầu, gọi đây là một "thỏa thuận lịch sử". Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, thỏa thuận chủ yếu mang tính biểu tượng với nhiều điều khoản chưa rõ ràng và quy mô hạn chế.
Đại hội đồng Liên hợp quốc tổ chức phiên họp đặc biệt tưởng nhớ nạn nhân trong Thế chiến II

Đại hội đồng Liên hợp quốc tổ chức phiên họp đặc biệt tưởng nhớ nạn nhân trong Thế chiến II

Ngày 8/5, Tân Hoa xã (Trung Quốc) đưa tin: Nhân dịp cộng đồng quốc tế kỷ niệm 80 năm ngày Chiến thắng phát xít, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã triệu tập phiên họp đặc biệt trong ngày 7/5 để tưởng nhớ các nạn nhân trong Thế chiến II.
Tân Giáo hoàng gửi thông điệp hòa bình đến thế giới

Tân Giáo hoàng gửi thông điệp hòa bình đến thế giới

Lúc 6:07 tối, ngày 9/5 giờ địa phương (11h07 đêm 8/5, giờ Việt Nam), khói trắng đã bốc lên từ ống khói Nhà nguyện Sistine báo hiệu Đức Hồng y Robert Francis Prevost của Mỹ đã được bầu làm Giáo hoàng thứ 267, trở thành nhà lãnh đạo tinh thần mới của 1,4 tỷ người Công giáo trên thế giới. Ông chọn tông hiệu là Leo XIV và mở đầu bài phát biểu đầu tiên trên cương vị mới bằng lời chào “bình an”.

Đọc nhiều

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Quan hệ Việt Nam - Áo: Khai thác tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực then chốt

Quan hệ Việt Nam - Áo: Khai thác tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực then chốt

Trong buổi làm việc với Tiến sĩ Friedhelm Frischenschlager, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Áo, vào ngày 8/5 tại Hà Nội, các đại biểu đã thảo luận về tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Áo. Sự kiện do Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Đại sứ quán Áo tại Việt Nam tổ chức, đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục và văn hóa.
Mật nghị Hồng Y 2025 & Kỳ vọng của giáo dân thế giới

Mật nghị Hồng Y 2025 & Kỳ vọng của giáo dân thế giới

Khi mặt trời lặn trên Quảng trường Thánh Peter (Vatican) vào cuối ngày 7/5 (giờ địa phương), khói đen bắt đầu bốc lên từ ống khói của Nhà nguyện Sistine, báo hiệu ngày đầu tiên của Mật nghị Hồng Y đã kết thúc mà giáo hoàng mới chưa được bầu.
Hướng tới tầm cao mới trong quan hệ Việt Nam - Belarus

Hướng tới tầm cao mới trong quan hệ Việt Nam - Belarus

Theo Đại sứ Việt Nam tại Belarus và Đại sứ Belarus tại Việt Nam, chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tới Cộng hòa Belarus sẽ tạo động lực mới cho việc tăng cường, mở rộng và định hướng làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.
Bệnh xá Đảo Song Tử Tây điều trị cho ngư dân Bình Thuận bị giảm áp khi lặn

Bệnh xá Đảo Song Tử Tây điều trị cho ngư dân Bình Thuận bị giảm áp khi lặn

Ngày 9/5/2025, Bệnh xá Đảo Song Tử Tây, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân tiếp nhận và điều trị cho ngư dân tỉnh Bình Thuận bị giảm áp cấp tính mức độ nặng khi khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trong công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị.
Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đang mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên).
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/5 không khí lạnh cuối mùa có cường độ suy yếu và lệch đông nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng; nền nhiệt cao nhất tăng nhẹ 2-3 độ, đến mức 31 độ.
Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/5, ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông.
Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 30/4 đến ngày 1/5, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/4 miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gây mưa dông diện rộng, trong khi miền Nam duy trì nắng nóng gay gắt kéo dài trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phiên bản di động