Tổng thống Trump đòi lập danh sách các nghị sĩ phe Cộng hòa đã lên tiếng gọi Biden là Tổng thống đắc cử
Viết trên Twitter cá nhân, nhà báo Philip Rucker của Washington Post cho biết đã khảo sát 249 nghị sĩ Đảng Cộng hòa ở Quốc hội liên bang, nhưng chỉ có "25 trong số này công nhận Joe Biden là tổng thống đắc cử".
Kết quả khảo sát của Washington Post được công bố ngày 5-12 dường như đã khiến ông Trump ngạc nhiên. Đương kim tổng thống chia sẻ lại dòng tweet của nhà báo Rucker kèm ám chỉ Washington Post tung tin giả.
"25 nghị sĩ! Tôi ngạc nhiên vì con số này là quá nhiều. Chúng tôi mới chỉ bắt đầu chiến đấu. Hãy gửi cho tôi danh sách 25 nghị sĩ Đảng Cộng hòa này. Tôi sẽ cố gắng đọc tờ tin giả Washington Post càng ít càng tốt", ông Trump viết trên Twitter ngày 6-12.
Tuần qua, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã né tránh bình luận của Tổng thống Trump về gian lận bầu cừ và từ chối can thiệp. "Hãy đề tương lai trả lời", ông nói.
Ngày 3/12, lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cũng né tránh câu hỏi về cách ông sẽ phản ứng với những sắc lệnh hành pháp của Biden trong những ngày đầu nhậm chức. "Hãy chờ xem ai sẽ tuyên thệ. Đến lúc đó chúng ta có thể thảo luận", ông cho hay.
Cũng theo cuộc thăm dò, 8 nghị sĩ đảng Cộng hòa công khai ủng hộ chiến lược hiện tại của Trump. Tổng thống Mỹ vẫn tuyên bố giành chiến thắng và tiến hành kiện gian lận bầu cử tại các bang chiến địa mà ông được xác định là thất bại.
Trong bối cảnh ngày bỏ phiếu đại cử tri 14/12 đến gần, nhóm của Trump vẫn tiếp tục xúc tiến các thách thức pháp lý, yêu cầu một số bang không công nhận kết quả bầu cử.
Tin bài liên quan
Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ
Các tin bài khác
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Đọc nhiều
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia
Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động
Đối ngoại nhân dân Đà Nẵng năm 2025: Thu hút hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế
Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






