Tổng thống Trump tự cảm ơn bản thân vì cách ứng phó bạo loạn
Theo CNBC, Tổng thống Mỹ - Donald Trump đã tự cảm ơn bản thân trên Twitter ngày 2/6 (theo giờ địa phương), "Washington DC tối qua đã yên ổn. Nhiều người đã bị bắt. Mọi việc đã làm rất tốt. Một lực lượng áp đảo. Áp đảo. Minneapolis cũng vậy, rất ổn (cảm ơn ngài, Tổng thống Trump!)", ông Trump viết.
![]() |
| (Ảnh: Twitter) |
Nhiều thành phố của Mỹ đã chứng kiến các cuộc biểu tình thể hiện sự phẫn nộ của người dân sau cái chết của George Floyd, một người da đen tử vong sau khi bị cảnh sát đè cổ và bắt giữ tại thành phố Minneapolis.
Cái chết của George Floyd đã châm ngòi một làn sóng biểu tình quy mô lớn ở bang Minnesota, sau đó lan rộng trên khắp nước Mỹ. Người biểu tình phẫn nộ trước tình trạng phân biệt chủng tộc và lạm dụng vũ lực của cảnh sát nhắm vào người da đen.
Biểu tình leo thang thành bạo loạn với nhiều vụ đốt phá, hôi của. Hơn 40 thành phố tại Mỹ đã ban bố lệnh giới nghiêm. Khoảng 5.000 binh sĩ thuộc Vệ binh Quốc gia được huy động để đối phó người biểu tình quá khích và tái lập trật tự.
Chính quyền Minnesota đã chỉ định lãnh đạo cơ quan tư pháp cấp bang dẫn đầu cuộc điều tra về cái chết của George Floyd. Cả 4 cảnh sát viên trong vụ việc đã bị sa thải, trong khi đó Chauvin bị cáo buộc tội giết người và ngộ sát.
![]() |
| Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng sau khi chụp ảnh với một cuốn kinh thánh bên ngoài Nhà thờ Tân giáo St. Ảnh: Theo CNBC |
Trong một bài đăng khác của ông trên Twitter vào ngày 2/6, ông Trump đã chỉ trích Thống đốc New York Andrew Cuomo và anh trai ông ta, nhà báo CNN Chris Cuomo, cho rằng bạo lực và cướp bóc xảy ra trên các con đường tại thành phố New York vào tối thứ Hai là hệ quả của việc ông Cuomo không làm theo gợi ý của ông Trump về việc triển khai Vệ binh Quốc gia.
"Hôm qua là một ngày tồi tệ với anh em nhà Cuomo. New York đã rơi vào tay những kẻ cướp bóc, côn đồ", ông Trump viết.
|
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (28/5): Tổng thống Trump doạ đóng cửa các mạng xã hội; Pháp, Bỉ bắt 26 nghi phạm vụ ... |
|
Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu đi chơi golf kể từ giữa tháng 3. Ông Trump còn tiết lộ đã hoàn thành liệu trình thuốc ... |
|
Gửi thư cho Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổng thống Mỹ Donald Trump hối thúc WHO cải thiện "đáng kể" ... |
Tin cùng chủ đề: Tin tức thế giới 24h, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay
Tin bài liên quan
Mỹ cắt giảm 10.000 nhân sự trong cuộc cải tổ lớn ngành y tế
Ông Trump ra lệnh giải mật hồ sơ FBI về cuộc điều tra Nga
Tấm lòng của một người Bỉ đối với đất nước Việt Nam
Các tin bài khác
Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam
Đọc nhiều
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025






