Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
13:18 | 09/09/2022 GMT+7

Top 5 địa điểm đẹp nhất để đi dạo ở Moscow (Nga) vào mùa thu

aa
Nước Nga được mệnh danh là một trong mười quốc gia có mùa thu đẹp nhất thế giới. Từ cuối tháng 9, đầu tháng 10, khắp xứ sở bạch dương nói chung và tại thủ đô Moscow nói riêng đã phủ một màu vàng rực bởi nhiều loại lá cây.
5 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Belarus 5 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Belarus
Trong những năm gần đây, lĩnh vực du lịch Belarus dần được nhiều người Việt Nam biết đến. Với nhiều danh lam thắng cảnh và nhiều hoạt động kỳ thú, ngành du lịch Belarus hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời dành cho khách tham quan.
CNN đưa Hà Nội vào nhóm điểm đến hấp dẫn nhất thế giới mùa thu 2022 CNN đưa Hà Nội vào nhóm điểm đến hấp dẫn nhất thế giới mùa thu 2022
Mới đây, trang CNN (Mỹ) liệt kê 12 điểm du lịch đẹp mùa Thu năm nay, trong đó Hà Nội được coi là "một điểm sáng thú vị" với phong cảnh đẹp và khí hậu dễ chịu.

Công viên “Đồi chim sẻ”

"Đồi chim sẻ" là địa danh được đặt theo tên của ngôi làng Vorobyov, tồn tại ở đây từ đầu thế kỷ thứ XIV. Đây là nơi phổ biến và nổi tiếng nhất ở thủ đô Moscow, các sự kiện văn hóa cũng thường xuyên được tổ chức tại công viên này.

Top 5 địa điểm đẹp nhất để đi dạo ở Moscow (Nga) vào mùa thu
Công viên "Đồi chim sẻ" là nơi phổ biến và nổi tiếng nhất ở thủ đô Moscow (Ảnh: Pinterest).

Vào khoảng thời gian này người dân có thể tản bộ ngắm cảnh, vui chơi tại công viên "Đồi chim sẻ", nằm tại phía Tây Nam của thành phố Moscow.

Khi đi dạo tại công viên "Đồi chim sẻ" chúng ta dễ dàng có thể bắt gặp những khung cảnh lá vàng dọc đường đi, cánh rừng kéo dài tưởng chừng bất tận. Tại đây có nhiều con đường len lỏi dưới tán cây từ bờ cao dẫn xuống sông, có đường dành cho người đi xe đạp và người đi bộ, một vài nơi lại có những đoạn cầu thang dài bằng gỗ thông.

Công viên Tsaritsyno

Công viên Tsaritsyno nằm trong khu bảo tàng Tsaritsyno, ở phía Nam thủ đô Moscow, được xây dựng vào năm 1776 dưới thời nữ hoàng Ekatenina Đệ nhị.

Top 5 địa điểm đẹp nhất để đi dạo ở Moscow (Nga) vào mùa thu
Khung cảnh mùa thu tại công viên Tsaritsyno (Ảnh: Pinterest).

Quần thể công viên, dinh thự rộng hơn 100 ha này là biểu tượng của trường phái Gothic Nga và là kết quả sáng tạo trong vòng 20 năm lao động của các kiến trúc sư nổi tiếng một thời - Vasili Bazhenov và Matvei Kazakov. Diện tích cả khu vực gồm 550 ha. Năm 1775, nữ hoàng Catherine Đại đế đi ngang qua đây và đã bị mê hoặc bởi vẻ đẹp như tranh của nơi này, sau đó bà liền mua lại nó và đặt tên là Tsaritsyno (có nghĩa là "thuộc về Tsaritsa" - người chủ nhân đầu tiên).

Công viên Sokolnhiki

Công viên nằm tại phía Đông Bắc của Moscow, là địa điểm du lịch yêu thích nhất cho người dân bản xứ và du khách của thủ đô. Đây là công viên lớn nhất không chỉ ở Nga, mà còn ở châu Âu, với diện tích khoảng 600 ha.

Top 5 địa điểm đẹp nhất để đi dạo ở Moscow (Nga) vào mùa thu
Công viên Sokolnhiki là công viên lớn nhất tại thủ đô Moscow (Ảnh: Pinterest).

Trong những năm gần đây, nằm gần công viên Sokolniki có một đường ray tàu điện - điểm chụp ảnh mùa thu gây được sự thích thú với nhiều người dân bản địa cũng như các bạn du học sinh Việt Nam. Đường ray được xây dựng vào những năm 80 của thế kỷ XIX. Tất nhiên, đường ray tàu điện này vẫn còn được sử dụng đến tận bây giờ, mang đến khung cảnh chiếc tàu điện chạy xuyên qua rừng cây lá vàng.

Top 5 địa điểm đẹp nhất để đi dạo ở Moscow (Nga) vào mùa thu
Đường ray tàu điện nằm gần công viên Sokolnhiki (Ảnh: Pinterest).

Công viên Kolomenskoe

Là một địa điểm khác quen thuộc với tất cả những người dân Moscow và các du học sinh Việt Nam với diện tích khoảng 390ha. Công viên nằm bên ga tàu điện ngầm có cùng tên gọi - ga Kolomenskoe. Nơi đây không chỉ là công viên thuần túy, mà còn là trang trại và bảo tàng với công trình kiến trúc nhà gỗ cổ, những nhà thờ cổ kính bên dòng sông uốn lượn…

Top 5 địa điểm đẹp nhất để đi dạo ở Moscow (Nga) vào mùa thu
Công viên Kolomenskoe yên bình vào mùa thu (Ảnh: Pinterest).

Nơi này thường thu hút người dân tản bộ vào mùa xuân bởi những vườn hoa táo nở rộ và không khí trong lành mát mẻ. Tuy nhiên, vào mùa thu, đi dạo qua nơi này sẽ thế một tâm trạng hơi khác: táo cùng với những chiếc lá úa vàng rơi xuống đất, tạo thành khung cảnh cho những bức ảnh u sầu hơn.

Điền trang Kuskovo

Nằm ở phía Đông của Moscow, điền trang Kuskovo được xây dựng phong cách Pháp từ khoảng thế kỷ XVIII.

Top 5 địa điểm đẹp nhất để đi dạo ở Moscow (Nga) vào mùa thu
Kiến trúc đối xứng tạo nên khung cảnh đẹp kỳ lạ của điền trang Kuskovo (Ảnh: Pinterest).

Theo quan điểm của đa số cư dân Moscow, Kuskovo là điền trang mang ý nghĩa văn hóa lớn và là nơi nghỉ ngơi lý tưởng với những căn nhà thơ mộng cạnh bờ hồ. Trong khuôn viên còn có bảo tàng đồ gốm quốc gia luôn mở cửa để tham quan.

Vào mùa thu, sự đối xứng hoàn hảo của nơi này tạo ra một vẻ đẹp lạ kỳ: cây cối luân phiên thay đổi màu sắc theo từng tán lá, những cây xanh tươi tốt bắt đầu dần ngả sang màu vàng, đỏ tươi và nâu.

Khám phá Hà Nội vào top trải nghiệm thú vị nhất châu Á năm 2022 Khám phá Hà Nội vào top trải nghiệm thú vị nhất châu Á năm 2022
Trang web về du lịch uy tín thế giới TripAdvisor vừa công bố danh sách 25 trải nghiệm thú vị nhất ở châu Á do độc giả toàn cầu bình chọn, trong đó khám phá Hà Nội được xếp ở vị trí thứ 15.
Top 6 địa điểm du lịch ở Cao Bằng nhất định bạn phải tới Top 6 địa điểm du lịch ở Cao Bằng nhất định bạn phải tới
Vùng đất Cao Bằng được ví von như “viên ngọc xanh” vùng Đông Bắc. Thiên nhiên nơi đây luôn có một sức hút lạ kì với cảnh thiên nhiên tươi đẹp, núi non hùng vĩ. Điều này đã thu hút biết bao du khách từ mọi nơi đến với Cao Bằng với nhiều địa danh đẹp, đặc biệt là 6 cảnh đẹp Cao Bằng dưới đây:
Vũ Khánh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga

Chiều 23/3/2026 (giờ địa phương) tại Thủ đô Moskva, Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) Valentina Matviyenko.
Cơ hội mới cho sinh viên giỏi tiếng Nga

Cơ hội mới cho sinh viên giỏi tiếng Nga

Nga công bố thành lập học bổng trị giá 15.000 ruble dành cho sinh viên quốc tế bậc đại học và sau đại học tại các trường đại học Nga có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực ngôn ngữ và văn học Nga.
Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Moskva

Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Moskva

Sáng 3/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức Lễ dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Hồ Chí Minh ở thủ đô Moscow.

Các tin bài khác

Tạp chí Nhật Bản TRANSIT phát hành số đặc biệt giới thiệu hình ảnh Việt Nam

Tạp chí Nhật Bản TRANSIT phát hành số đặc biệt giới thiệu hình ảnh Việt Nam

Tạp chí văn hóa và du lịch uy tín của Nhật Bản TRANSIT vừa công bố ấn phẩm số đặc biệt dành riêng cho Việt Nam với chủ đề “Việt Nam – đi bao nhiêu lần cũng muốn quay lại”, dự kiến phát hành chính thức vào ngày 13/3/2026. Ấn bản thu hút sự chú ý của độc giả quốc tế yêu thích văn hóa, du lịch và trải nghiệm sống tại các điểm đến Đông Nam Á.
Dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Ngày 25/02, tại di tích Điện Kính Thiên thuộc Khu Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức Lễ dâng hương Khai Xuân Bính Ngọ 2026.
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Ngày 20/02 (mùng 4 Tết), hàng ngàn người dân và du khách nô nức trẩy hội tại lễ rước pháo Đồng Kỵ, lễ hội Khán hoa mẫu đơn tại Chùa Phật Tích (Bắc Ninh) và khai hội Chùa Keo (Hưng Yên). Các hoạt động diễn ra trang trọng, an toàn, đậm bản sắc văn hóa vùng Kinh Bắc và đồng bằng Bắc Bộ.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

Chiều 10/4, tại trụ sở UBND TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh giữa Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2026-2028.
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Trong hai ngày 9 và 10/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho nhân dân các bản giáp biên thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của các bộ tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động