Trang chủ Hữu nghị
07:15 | 27/01/2022 GMT+7

TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội với bạn bè quốc tế

aa
Tối 26/1, Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức gặp gỡ Tổng lãnh sự, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế, văn phòng kinh tế-văn hóa, hiệp hội doanh nghiệp các quốc gia, vùng lãnh thổ tại thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022,
Chủ tịch nước gặp mặt, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh An Giang Chủ tịch nước gặp mặt, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh An Giang
Bình Dương, Thanh Hóa bổ nhiệm hàng loạt nhân sự lãnh đạo mới Bình Dương, Thanh Hóa bổ nhiệm hàng loạt nhân sự lãnh đạo mới

Tham dự buổi gặp mặt có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên; lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố cùng với Tổng lãnh sự, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế, văn phòng kinh tế - văn hóa, hiệp hội doanh nghiệp các quốc gia, vùng lãnh thổ tại thành phố.

Tại đây, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Phan Văn Mãi cho biết, TP. Hồ Chí Minh trải qua năm 2021 với nhiều biến cố và thách thức. Đại dịch COVID-19 đã tác động nặng nề đến tất cả lĩnh vực kinh tế - xã hội, đến nay Thành phố đã kiểm soát được dịch và thực hiện hiệu quả quy định “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Đạt được những kết quả đó là sự cộng hưởng của nhiều yếu tố, trong đó có sự đóng góp quan trọng, chí tình của Lãnh sự đoàn.

Thành phố gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh sự đoàn, các tổ chức quốc tế, văn phòng kinh tế - văn hóa, hiệp hội doanh nghiệp các quốc gia, vùng lãnh thổ đã luôn đồng hành và hỗ trợ, chia sẻ với Thành phố trong mọi hoàn cảnh, góp phần quan trọng vào thành tựu phòng, chống dịch, phục hồi kinh tế của Việt Nam và Thành phố.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ lãnh đạo đoàn lãnh sự | Chính trị | Vietnam+ (VietnamPlus)
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm cùng Trưởng các tổ chức quốc tế, văn phòng kinh tế - văn hóa, hiệp hội doanh nghiệp các quốc gia, vùng lãnh thổ tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh:TTXVN

Chia sẻ về phương hướng trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội của thành phố trong thời gian tới, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cho biết: trong lĩnh vực đối ngoại, với phương châm chủ động, chuyên nghiệp và thực chất, thành phố sẽ tập trung củng cố hơn nữa mối quan hệ với các đối tác, triển khai thực hiện hiệu quả các cam kết quốc tế đã ký kết, thúc đẩy các dự án hợp tác quốc tế. Thành phố luôn xem hợp tác quốc tế và sự hiện diện của Lãnh sự đoàn tại thành phố là nguồn lực to lớn cần trân trọng và phát huy.

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh khẳng định trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố, bên cạnh nỗ lực và nguồn lực nội tại, thành phố mong muốn Lãnh sự đoàn tiếp tục tin tưởng vào chính sách của Việt Nam và thành phố; tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; chung tay, đồng hành cùng chính quyền Thành phố để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra. TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ chặt chẽ với các cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế trong việc tổ chức các hoạt động trao đổi văn hóa, y tế, giáo dục, góp phần hiểu biết lẫn nhau, tạo mối quan hệ bền chặt hơn để cùng hướng tới sự phát triển, xứng đáng với vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước, là điểm đến thân thiện của bạn bè quốc tế, là địa phương có nhiều điều kiện, tiềm năng để doanh nghiệp, các nhà đầu tư và cộng đồng người nước ngoài làm việc ổn định, lâu dài.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Martin Maier, Tổng Lãnh sự Vương quốc Thụy Sỹ tại TP. Hồ Chí Minh, Trưởng đoàn Lãnh sự tại TP. Hồ Chí Minh cho rằng, năm 2021, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động ngoại giao nhưng Việt Nam và các nước vẫn có nhiều cố gắng trong lĩnh vực ngoại giao, nhằm duy trì, phát triển các mối quan hệ hữu nghị, hợp tác kinh tế, giao lưu văn hóa; tăng cường các mối quan hệ song phương và đa phương giữa các nước.

Tại buổi gặp gỡ, các cơ quan lãnh sự cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ, tăng cường hợp tác với thành phố, làm tốt vai trò kết nối giữa thành phố với cộng đồng người nước ngoài tại thành phố cũng như các doanh nhân, du khách vì mối quan hệ hợp tác các bên cùng có lợi.

Trong khuôn khổ buổi gặp mặt, UBND TP. Hồ Chí Minh đã trao tặng Bằng khen cho một số lãnh sự quán, tổ chức quốc tế, văn phòng kinh tế - văn hóa, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài vì đã có những đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ lãnh đạo các Hội hữu nghị Ấn Độ-Việt Nam Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ lãnh đạo các Hội hữu nghị Ấn Độ-Việt Nam
Tổng Thư ký Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam mong muốn Việt Nam và Ấn Độ quan tâm hơn nữa đến việc thúc đẩy giao lưu nhân dân, thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật…
Hà Nội, TP.HCM bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới Hà Nội, TP.HCM bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới
Hà Nội và TP.HCM vừa đồng loạt triển khai các quyết định về công tác cán bộ tại địa phương, điều động, bổ nhiệm hàng loạt nhân sự, lãnh đạo mới.
Đông Phong (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhiều tổ chức quốc tế viện trợ khẩn cấp cho các địa phương Việt Nam bị thiên tai

Nhiều tổ chức quốc tế viện trợ khẩn cấp cho các địa phương Việt Nam bị thiên tai

Các nguồn lực quốc tế đang được chuyển đến các địa phương Việt Nam chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ, góp phần giúp người dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Nhiều tổ chức quốc tế hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Nhiều tổ chức quốc tế hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Trước tình hình thiên tai gây thiệt hại nghiêm trọng ở nhiều địa phương Việt Nam, các tổ chức quốc tế và chính phủ nhiều nước đã nhanh chóng hỗ trợ tiền, hàng hóa và vật phẩm thiết yếu, góp phần giúp người dân tại Lạng Sơn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Ninh… sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
TP Hồ Chí Minh sẵn sàng thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Italia

TP Hồ Chí Minh sẵn sàng thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Italia

Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác với các thành phố của Italia như Torino, Genova và Milan trong các lĩnh vực du lịch, bảo tồn di sản, phát triển cảng, sản xuất năng lượng tái tạo, phát triển cơ sở hạ tầng và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Các tin bài khác

Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất

Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất

Tối 19/11, tại Quảng trường Nam Cường (phường Cam Đường), tỉnh Lào Cai phối hợp với các địa phương thuộc lưu vực sông Hồng của Việt Nam và Châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) long trọng khai mạc Festival sông Hồng - Lào Cai 2025, với chủ đề “Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”.
Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Cuối những năm 80 của thế kỷ XX, hội nghị tại Stony Point (New York, Hoa Kỳ) mở ra chương mới trong hợp tác nhân đạo Việt Nam - Hoa Kỳ, đưa các tổ chức phi chính phủ và cựu binh Hoa Kỳ đến Việt Nam tham gia hàn gắn vết thương chiến tranh. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, nguyên Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ), Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam - người trực tiếp tham dự hội nghị - kể lại những dấu mốc khi những “hạt giống hòa bình” đầu tiên được gieo bằng lòng tin và thiện chí giữa con người hai nước.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động