Trai đất Cảng dùng súng ép các thiếu nữ Hà Nội phục vụ quán karaoke
Cơ quan CSĐT - CA quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa bắt khẩn cấp đối tượng Trần Thành Công (SN 1994, ở 2 địa chỉ: phố Phạm Hữu Điều, quận Lê Chân và đường Bùi Thị Từ Nhiên, phường Đông Hải 1, quận Hải An) để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.
Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng mở rộng điều tra hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
Công được xác định là đối tượng cầm đầu ổ nhóm có hành vi dụ dỗ, ép buộc các cô gái trẻ vào phục vụ tại các quán karaoke; mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Điều đặc biệt là 3/5 cháu bị các đối tượng lừa, khống chế đều trong độ tuổi chưa thành niên, chỉ từ 13 tuổi - 15 tuổi.
|
Khẩu súng - tang vật vụ án (Ảnh: An ninh Hải Phòng)
Báo An ninh thủ đô đưa tin, Trần Thành Công và đồng bọn đã dùng mạng xã hội để làm quen, kết bạn với các cháu gái mới lớn, thích ăn chơi hưởng thụ rồi tìm mọi cách từ dụ dỗ các thiếu nữ phải về Hải Phòng làm việc cho hắn. Nếu nạn nhân nào không dụ dỗ ngon ngọt được, nhóm đối tượng còn sử dụng vũ lực khống chế, đe dọa, thậm chí là dùng cả "hàng nóng" để buộc các cháu này về Hải Phòng.
Tại đất Cảng, Công kết nối với các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn rồi nhận cung cấp nữ nhân viên với giá phục vụ từ 300.000 - 500.000 đồng cho 2 tiếng. Số tiền này chủ các cơ sở trả cho nhân viên nhưng Công tịch thu hết.
Bên cạnh đó, Công thuê phòng trọ, nuôi các thiếu nữ ăn ở và kiểm soát, bắt các cô gái trẻ này đi làm kiếm tiền về nộp cho hắn.
Phá chuyên án 517S, 3 nạn nhân trong tuổi chưa thành niên
Nhận thấy tính chất phức tạp, nguy hiểm của vụ việc, CA quận Lê Chân đã xác lập chuyên án 517S, giao cho Đội cảnh sát hình sự kết hợp với CA phường Đông Hải đấu tranh phá án.
Theo báo An ninh Hải Phòng đưa tin, đúng 19h ngày 26/5, các trinh sát hình sự CA quận đã kết hợp với CA phường Đông Hải bất ngờ tiến hành kiểm tra hành chính nhà số 62/2 Nguyễn Văn Linh.
Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện có 3 cháu gái đều ở Hà Nội gồm: Đ.M.A (SN 1996, ở Lê Đại Hành, Long Biên); P.T.N. (SN 2002, ở tổ 29 Long Biên) và T.K.N. (SN 2003, ở Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội).
|
Tang vật vụ án (Ảnh: An ninh Hải Phòng)
Khám xét tại chỗ, lực lượng công an phát hiện, thu giữ 4 kiếm, một số giấy tờ, tài liệu có liên quan đến việc dụ dỗ, ép buộc, sử dụng trẻ em để đưa vào các quán karaoke tiếp khách.
Thực hiện khám xét khẩn cấp chỗ ở của Công tại phố Phạm Hữu Điều, quận Lê Chân, công an đã thu giữ 1 súng Colt tự chế, 4 viên đạn, hơn 10 viên ma túy tổng hợp các loại và nhiều tang chứng. Khám xét khẩn cấp tại địa chỉ khác của Công ở đường Bùi Thị Từ Nhiên, cơ quan công an thu giữ thêm 8 dao, kiếm, côn sắt, dụng cụ sử dụng ma túy.
Cơ quan điều tra mở rộng và tiếp tục phát hiện còn 2 cháu nữa là N.T.Tá (SN 2000, ở Sóc Sơn) và N.T.P.M. (SN 2004, ở Đông Anh, Hà Nội) ở tại địa bàn phường Vĩnh Niệm. Hai nạn nhân này là bạn của 3 cháu gái trên và cùng được Công cho ở tại Nguyễn Văn Linh nhưng do bị động nên các đối tượng đưa các cháu sang chỗ mới để trốn.
Để quản lý, kiểm soát các cháu, bọn chúng còn manh động nổ súng để đe dọa, dằn mặt các đối tượng khác trên địa bàn có hành vi rủ rê hoặc quan hệ với các cháu, trong các ngày từ 7/4 đến 25/5.
Qua quá trình điều tra, ngày 26 và 27/5, cơ quan công an quận Lê Chân đã đồng loạt tiến hành bắt giữ Công và các đối tượng trong đường dây gồm: Phạm Tú Chinh (SN 1996, ở Phù Linh, Sóc Sơn); Nguyễn Văn Đô (SN 1998, ở Tiên Dược, Sóc Sơn, Hà Nội) và Nguyễn Quốc Triệu (SN 1994, ở Quang Phục, Tiên Lãng).
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận đầu tháng 5/2017, bọn chúng thuê nhà phố Nguyễn Văn Linh rồi đưa 5 cháu gái đến ở và ép làm việc cho chúng tại các quán karaoke.
Nguyễn Song
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường
Đọc nhiều
Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia
Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa
Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






