Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
10:06 | 11/05/2019 GMT+7

Trại hè 2019, người Việt trẻ 5 châu cùng khám phá đảo ngọc Phú Quốc

aa
Tháng 7 này, trại hè chủ đề  “Tự hào biển đảo quê hương Việt Nam” sẽ đem đến cho thanh thiếu niên kiều bào một kỳ nghỉ thú vị, khám phá những nét đẹp của văn hóa và cảnh sắc thiên nhiên Nam Bộ trên hành trình từ TP.HCM đến đảo ngọc Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Người Việt ở Canada tri ân công đức Tổ tiên Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần I tại Hàn Quốc: Chú trọng 4 lĩnh vực 500 kiều bào và người nghèo Campuchia được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí
trai he 2019 nguoi viet tre 5 chau cung kham pha dao ngoc phu quoc
Các bạn trẻ học nấu món ăn Việt Nam trong Trại hè 2018. Ảnh: Trường CĐ Du lịch Khách sạn Saigon

"Trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ" là hoạt động thường niên do Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM phối hợp cùng Thành đoàn TP.HCM tổ chức, là dịp để các bạn trẻ người Việt năm châu có một mùa hè ý nghĩa trên quê hương.

Năm 2019 là năm thứ 14 sự kiện được tổ chức, sẽ đưa thanh thiếu niên kiều bào tới ba điểm đến chính là TP.HCM, thành phố Hà Tiên và đảo ngọc Phú Quốc.

Điểm nhấn của hành trình trải nghiệm TP.HCM là ngôi nhà nghệ thuật của một gia đình ba thế hệ gắn bó với âm nhạc dân tộc: vợ chồng nghệ sĩ ưu tú Đinh Linh – Tuyết Mai. Tại đây, các bạn trẻ sẽ được tìm hiểu lịch sử âm nhạc truyền thống, làm quen với những nhạc cụ đặc trưng của người Việt từ ngàn xưa như đàn bầu, đàn đá, đàn tranh...

Sau TP.HCM, điểm dừng chân của trại hè là vùng non nước hữu tình Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang), với các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như đền thờ họ Mạc, lăng Mạc Cửu, Thạch động Thôn Vân,...

trai he 2019 nguoi viet tre 5 chau cung kham pha dao ngoc phu quoc
Làng Chài Hàm Ninh, làng chài lâu đời nhất Phú Quốc sẽ là một trong những điểm dừng chân trong trại hè. Ảnh: Salinda Resort

Điểm nhấn của trại hè năm nay là đảo ngọc Phú Quốc, với những danh thắng, di tích như khu chứng tích lịch sử nhà tù Phú Quốc, Làng Chài Hàm Ninh, những bãi biển thơ mộng, hoang sơ. Đặc biệt, các bạn trẻ sẽ được tìm hiểu về nghề truyền thống địa phương như làm ngọc trai, sản xuất nước mắm, hồ tiêu,...

Xuyên suốt trại hè sẽ là nhiều trò chơi dân gian, hoạt động xây dựng tinh thần đồng đội, giúp tăng cường sự hiểu biết về lịch sử truyền thống và quá trình khai khẩn vùng đất Nam Bộ, cũng như công cuộc bảo vệ độc lập tự do của dân tộc.

Trại hè dành cho thanh thiếu niên kiều bào và du học sinh trong độ tuổi từ 12 đến 25 tuổi, sẽ diễn ra trong 05 ngày 04 đêm (từ 15 - 19/7/2019). Với sự hỗ trợ kinh phí từ Ban Tổ chức (BTC), mỗi trại sinh chỉ cần đóng 1.700.000 đồng sinh hoạt phí để tham dự trại hè.

*Liên hệ thông tin & đăng ký:

Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM

Đ/c: Số 147 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP.HCM

ĐT: 84-8 39302127 - Fax: 84 - 8 39306737 (gặp Mr. Thanh Tuấn - ĐT: 090.797.3531)

Email: [email protected] hoặc [email protected]

*Yêu cầu gửi kèm bản chụp hoặc file ảnh hộ chiếu khi đăng ký tham gia.

Hạn chót đăng ký: Ngày 31/5/2019 (theo file đăng ký đính kèm).

Năm 2018, Trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ đã thành công tốt đẹp, với sự tham dự của hơn 60 thanh thiếu niên kiều bào và du học sinh từ 10 quốc gia Mỹ, Nga, Thái Lan, Malaysia, Đức, Ucraina, Canada, Ba Lan, Campuchia, Lào.

Trong những ngày diễn ra trại hè, các bạn trẻ đã có những hoạt động ý nghĩa như thăm trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; học nấu món ăn Việt; thăm Vườn ươm giấc mơ Việt Nam của Tiến sĩ Nguyễn Trí Dũng, kiều bào Nhật; thăm Viện Hải dương học (Nha Trang, Khánh Hòa), giao lưu với cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn Tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân).

trai he 2019 nguoi viet tre 5 chau cung kham pha dao ngoc phu quoc Phú Quốc đề xuất thành thành phố biển đảo, cùng ngắm 10 thành phố biển đảo nổi tiếng thế giới

Đặc điểm của những thành phố đảo bao quanh là hồ và biển khác hoàn toàn so với thành phố đất liền.

trai he 2019 nguoi viet tre 5 chau cung kham pha dao ngoc phu quoc Đến Phú Quốc, không thể không mua thứ này mang về làm quà!

Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng cho một phong cảnh đẹp hiếm có, không những thế, đặc khu này còn có nhiều sản vật ...

trai he 2019 nguoi viet tre 5 chau cung kham pha dao ngoc phu quoc Đảo ngọc Phú Quốc nhìn từ trên cao

Đảo ngọc Phú Quốc từ lâu làm xiêu lòng du khách bởi biển xanh, gió mát, hoàng hôn tuyệt đẹp. Nhìn từ trên cao hòn ...

Phi Yến
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phú Quốc bứt tốc đón APEC 2027 – Khẳng định vị thế điểm hẹn quốc tế

Phú Quốc bứt tốc đón APEC 2027 – Khẳng định vị thế điểm hẹn quốc tế

APEC 2027 như một “đòn bẩy” chiến lược, giúp đảo Ngọc bứt tốc trên hành trình hội nhập, vươn tầm điểm hẹn quốc tế, khởi nguồn cho những cơ hội bứt phá và làn sóng đầu tư mới.
110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

Chiều 03/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về những chính sách mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài và chương trình Trại hè Việt Nam 2025.
Kiên Giang lần đầu tiên được vinh danh ở hạng mục Điểm đến thân thiện nhất thế giới

Kiên Giang lần đầu tiên được vinh danh ở hạng mục Điểm đến thân thiện nhất thế giới

Top 10 thành phố và top 5 khu vực hiếu khách nhất Việt Nam vừa được công bố trong khuôn khổ Giải thưởng Traveller Review Awards 2025 năm thứ 13 do Booking tổ chức. Trong đó, Kiên Giang lần đầu tiên được vinh danh ở hạng mục Điểm đến thân thiện nhất thế giới, xếp thứ 9.

Các tin bài khác

Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu

Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu

Chiều 14/11, tại Hà Nội, Hội We Love Phở tổ chức công bố sự kiện "Tuần lễ Phở châu Âu".
VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

Từ ngày 10-12/11/2025, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức và trường đại học từ Hàn Quốc đã có chuyến thăm, làm việc với tỉnh Lào Cai và trao quà hỗ trợ tại địa bàn Mù Cang Chải.
Giải bóng đá người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai

Giải bóng đá người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai

Ngày mùng 9/11/2025, tại khu liên hiệp thể thao Redsland - TP. Saitama Nhật Bản, sẽ diễn ra đại hội bóng đá tranh cup vô địch toàn quốc dành cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên khắp xứ sở Mặt Trời Mọc.
Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Ngày 19/10, tại sân bóng Kurume - TP Fukuoka (Nhật Bản) đã diễn ra giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu - Nhật Bản.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động