Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:47 | 26/04/2017 GMT+7

Trấn Thành bị Đài Vĩnh Long "cấm cửa", nghệ sĩ Xuân Hương: Đó là quyết định đúng đắn!

aa
Nghệ sĩ Xuân Hương bày tỏ quan điểm đồng tình với quyết định của Đài truyền hình Vĩnh Long về việc loại bỏ các chương trình có Trấn Thành tham gia.

Mới đây, ông Lê Quang Nguyên – Giám đốc Đài truyền hình Vĩnh Long đã tuyên bố ngừng phát sóng các game show có sự xuất hiện của Trấn Thành.

Lý do ông Lê Quang Nguyên đưa ra là thời gian qua Trấn Thành liên tục có những dấu ấn không đẹp trong mắt công chúng nên không thích hợp với các chương trình của đài.

Chia sẻ quan điểm về chuyện Trấn Thành bị cấm xuất hiện trên sóng đài truyền hình Vĩnh Long, nghệ sĩ Xuân Hương nói:

"Trước hết xin gửi lời cảm ơn ông Lê Quang Nguyên – Giám đốc đài Truyền hình Vĩnh Long đã có một quyết định đúng đắn và cần thiết mà lẽ ra phải được thực hiện từ rất lâu rồi.

Nhưng dù sao thì đây cũng là một hành động mang tính tiên phong trong việc làm sạch môi trường hài hước, trước nhất là trên sóng truyền hình.

tran thanh bi dai vinh long cam cua nghe si xuan huong do la quyet dinh dung dan

Nghệ sĩ Xuân Hương từ lâu là người bày tỏ quan điểm mạnh mẽ trong việc chống hài nhảm, hài tục.

Đã từ lâu, cá nhân tôi với tư cách là một khán giả biết thưởng thức cái hài và với tư cách một người gắn liền cuộc đời mình với hài kịch – tôi đã rất bất bình và xấu hổ khi nghề nghiệp mình luôn tôn thờ lại bỗng dưng bị biến thành một thứ hỗn độn, rẻ tiền.

Tất nhiên, chỉ một quyết định này cũng chưa đủ để đưa cái hài trở về giá trị vốn có của nó vì hiện nay hài tục hài nhảm, hài giả gái đã trở thành một trào lưu và "chuẩn mực" của những người diễn hài trên truyền hình, kể cả phần lớn những diễn viên chuyên nghiệp và rất đông diễn viên trẻ mới vào nghề cũng như số đông thí sinh tham gia game show.

Nói thế có nghĩa là cần phải có thêm nhiều quyết định như vậy, không chỉ riêng truyền hình Vĩnh Long mà cả VTV và HTV nữa.

tran thanh bi dai vinh long cam cua nghe si xuan huong do la quyet dinh dung dan

Việc đài truyền hình Vĩnh Long ngừng phát sóng tất cả những chương trình có sự xuất hiện của Trấn Thành sẽ là tấm gương để các diễn viên đang làm hài tục, hài nhảm trông vào mà chùn chân...

Song song với việc chấn chỉnh cách diễn và ngôn từ của các diễn viên hài, thiết nghĩ cũng nên chấn chỉnh lại cách ăn mặc của một số diễn viên, MC.

Đồng thời, các đài cũng nên chọn lựa những diễn viên, nghệ sĩ tương đối "sạch sẽ", tránh những diễn viên có lối sống lệch lạc về nhân cách.

Nếu tất cả những điều đó được thực hiện một cách triệt để thì đó cũng là một sự góp phần rất lớn trong việc chấn chỉnh lối sống cho những người chưa coi trọng nghề nghiệp, chưa thấy hết được tầm quan trọng về sự ảnh hưởng của hình ảnh, lối sống người nghệ sĩ đối với công chúng, nhất là với giới trẻ.

Nhưng muốn "lập lại trật tự" thì cần phải có nguồn nhân lực. Tiếc là bấy lâu nay hài nhảm, hài tục và giả gái đã làm cho những người có tâm huyết thấy nản lòng và hình như họ đã "biến mất".

Nguyễn Hương

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
Tổng Giám đốc WTO hoan nghênh những đóng góp thiết thực của Việt Nam

Tổng Giám đốc WTO hoan nghênh những đóng góp thiết thực của Việt Nam

Ngày 10/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Mai Phan Dũng đã có cuộc gặp với bà Ngozi Okonjo-Iweala, Tổng Giám đốc WTO.
Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh

Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 11/4 tại thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền của Campuchia, Lào và Thái Lan, tái hiện sinh động các nghi lễ truyền thống, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa và thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân các nước trong khu vực.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động