Trấn Thành và người thân kể chuyện Như Quỳnh bị động kinh
![]() |
| Như Quỳnh còn được khán giả gọi với biệt danh "Người tình mùa đông" (Ảnh: Vietnamnet) |
Là giọng ca nổi danh ở hải ngoại những năm 90 đến nay, Như Quỳnh vẫn theo đuổi sự nghiệp cầm ca qua mấy chục năm ca hát. Nổi tiếng với nhan sắc chim sa cá lặn và giọng ca trữ tình ngọt ngào, truyền cảm, Như Quỳnh được khán giả ái mộ và không ít người hâm mộ cô từ khi còn nhỏ cho đến khi đã trưởng thành, lập gia đình. Giọng ca Như Quỳnh trở nên quen thuộc với nhiều người Việt.
Thành công và duy trì được hào quang, thế nhưng ít ai biết Như Quỳnh có cuộc đời truân chuyên không ngờ. Cô từng chia sẻ, gia đình khi còn ở Quảng Trị nhà quá nghèo, túng quẫn đến nỗi mẹ cô nghĩ đến việc mua thuốc chuột cho vào cháo để cả nhà cùng tự tử.
Bước ngoặt của cuộc đời giọng ca vàng này là từ khi sang Mỹ. Được khán giả yêu thương, được sống với niềm đam mê của mình, tuy nhiên đường tình duyên của cô lại lận đận. Kết hôn muộn, sau đó ly hôn khi có một cô con gái, Như Quỳnh nuôi con và sống lặng lẽ từ đó.
Chia sẻ về chồng cũ, giọng ca "Người tình mùa đông" nói: “Anh ấy rất lo lắng, chăm sóc, dạy dỗ và theo dõi từng bước chân của con gái. Hai chúng tôi đều quan niệm dù con trai hay con gái không quan trọng, nhưng là con người phải có trái tim và lương tâm mới có thể thành tài”.
![]() |
| Trấn Thành tiết lộ chuyện Như Quỳnh bị mất ngủ hơn 20 năm và bị động kinh (Ảnh: Thanh niên) |
Chia sẻ trên Thanh niên, Trấn Thành - một người đàn em thân thiết của nữ ca sỹ tiết lộ chuyện "Người tình mùa đông" bị mất ngủ kinh niên, hơn 20 năm: "Có một số lần Như Quỳnh hát live gặp vấn đề là do dạo này nữ ca sĩ bị chứng mất ngủ, uống thuốc ngủ quá nhiều nên thanh quản không tốt. Mỗi lần bị stress, tụt canxi là chị Quỳnh lại bị giật động kinh, phải sử dụng thuốc nhiều nữa nên tội nghiệp chị lắm. Khi chị Như Quỳnh được nghỉ ngơi đầy đủ hát xuất sắc. Tôi đã qua gặp chị ở Mỹ rồi”.
Người thân của Như Quỳnh cũng thông tin về chứng động kinh của nữ ca sỹ: "“Cách đây khoảng tám, chín năm, chị Quỳnh bị kiệt sức vì quá chú tâm vào công việc. Có mấy lần ra sân bay để đi lưu diễn, chị ngất rồi bị chuyển vào viện cấp cứu. Bác sĩ chẩn đoán bị động kinh. Thực ra bệnh này chị tôi mắc từ nhỏ nhưng vì cuộc sống quá căng thẳng nên mới dẫn đến tình trạng như vậy”.
Đều có sự nghiệp thành công và cuộc sống đầy đủ nhưng nhiều ca sĩ Việt ở Mỹ có hôn nhân trắc trở. Từ Nguyễn ... |
Nhiều người cho rằng, nguồn cơn của tin đồn cặp đôi Như Quỳnh - Ngọc Sơn chuẩn bị làm đám cưới chính là bộ ảnh ... |
Hậu quả của việc bị vắt kiệt, bào mòn này là một hình ảnh Như Quỳnh xuống dốc trong lòng công chúng. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Khai trương đường bay thẳng Tel Aviv - Hà Nội
10 dấu ấn tiêu biểu của văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam năm 2025
Không khí Tết Dương lịch rộn ràng khắp cả nước
Đọc nhiều
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







