Trao 10.000 lá cờ cho ngư dân Đà Nẵng bám biển
| Sáng 31/3, Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang dẫn đầu đã về thăm và tặng quà cho ngư dân huyện Lý Sơn. |
| Đại dịch COVID-19 đã có tác động chưa từng có đối với cuộc sống hàng ngày của cộng đồng dân cư Hồng Kông. Vì lý do này, Media OutReach Newswire đã hỗ trợ “Dự án Tình yêu của Gingko House” (‘Gingko House Love Project’) và tặng 3.000 hộp cơm chống dịch cho các nhóm người gặp khó khăn, dễ bị tổn thương như người già và các gia đình có thu nhập thấp để giúp họ giảm bớt lo lắng trong việc đáp ứng các nhu cầu thiết yếu... |
Báo NLĐ cho biết, phát biểu tại chương trình, ông Huỳnh Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà nhấn mạnh, chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" là chương trình mang ý nghĩa rất lớn đối với ngư dân trong việc vừa đánh bắt hải sản phát triển kinh tế, vừa tham gia vào công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
"Đây là điểm nhấn để người dân đánh bắt hải sản luôn luôn thượng tôn pháp luật, nhắc nhớ tình yêu đối với chủ quyền biển đảo nước ta. Ngọn cờ Tổ quốc thiêng liêng của đất nước sẽ theo tàu ngư dân vượt muôn trùng biển khơi, bảo vệ từng cột mốc biên giới trên biển của Việt Nam" - ông Hùng khẳng định.
![]() |
| Trao cờ Tổ quốc cho ngư dân. Ảnh: Báo NLĐ |
Hơn 30 năm theo tàu ra khơi, thuyền trưởng tàu ĐNa 90679 TS Trương Minh Hoàng (SN 1974, trú phường An Hải Bắc) cho biết đã từng nhận nhiều bằng khen về thi đua sản xuất giỏi. Nhưng với việc được nhận cờ Tổ quốc lần này, ông Hoàng xúc động vô cùng. Lá cờ hôm nay, ông Hoàng trân trọng treo trước mũi tàu. Nhìn ngọn cờ tung bay trước gió, ông xúc động đây là "vốn quý", phải gìn giữ bằng mọi giá trên con tàu của mình.
"Lá cờ Tổ quốc là linh hồn của con tàu trong mỗi lần ra khơi. Mỗi lần vượt sóng đến Hoàng Sa đánh bắt, tôi cùng các thuyền viên nhìn theo ngọn cờ mà nhắc nhớ đến tổ quốc thiêng liêng. Vững tin rằng đất nước luôn bên mình!" - ông Hoàng nói.
Trước đó, ngày 10/4, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Trị đã tổ chức chương trình "Đồng hành cùng ngư dân vươn khơi bám biển" tại thôn Đông Luật, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
Theo đó, tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tặng 2 bộ ngư lưới cụ, tiền sửa chữa 2 chiếc thuyền composite cho 2 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn là ông Nguyễn Văn Bắc (41 tuổi) và Lê Văn Thiếm (47 tuổi) cùng trú tại thôn Đông Luật, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân thôn Đông Luật.
| Sáng 31/3, Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang dẫn đầu đã về thăm và tặng quà cho ngư dân huyện Lý Sơn. |
| Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), huyện Đoàn Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục tinh thần đoàn kết, nhân ái trong tuổi trẻ. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






