Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:19 | 16/10/2020 GMT+7

Trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội hữu nghị Việt Nam-Đức vì những đóng góp cho tình hữu nghị hai nước

aa
Sáng 16/10, Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam-Đức, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa CHXHCN Việt Nam và CHLB Đức đã được tổ chức tại Hà Nội.
Hội hữu nghị Việt - Đức TP Hà Nội đổi mới hoạt động, thúc đẩy hoạt động giao lưu nhân dân Hội hữu nghị Việt - Đức TP Hà Nội đổi mới hoạt động, thúc đẩy hoạt động giao lưu nhân dân

Nhân kỷ niệm 30 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Liên bang Đức (3/10/1990 - 3/10/2020) và 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại ...

Thủ hiến bang Sachsen (Đức) cảm ơn Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức hỗ trợ phòng chống COVID-19 Thủ hiến bang Sachsen (Đức) cảm ơn Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức hỗ trợ phòng chống COVID-19

Thủ hiến bang Sachsen gửi lời chúc nhân dân Việt Nam có nhiều nghị lực và nhanh chóng khắc phục những hậu quả do khủng ...

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ hai nước tại buổi lễ.
Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ hai nước tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam: có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga; đại diện lãnh đạo bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương, thành phố Hà Nội; các nguyên Đại sứ Việt Nam tại Đức…

Về phía Đức có: Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam Guido Hildner, đại diện các tổ chức của Đức tại Việt Nam như Gothe Institut, DAAD, GIZ, AHK…

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức cho rằng trải qua 35 năm hoạt động, Hội đã không ngừng phát triển lớn mạnh. Bên cạnh việc triển khai nhiều hoạt động nhằm giới thiệu Việt Nam với nhân dân Đức, tăng cường sự hiểu biết và quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, Hội cũng đã vận động bạn bè Đức và quốc tế đoàn kết, ủng hộ Việt Nam bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

“35 năm qua, trung thành với mục tiêu “góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Đức; đóng góp vào việc phát triển không ngừng quan hệ giữa hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển”, Hội đã ra sức hoạt động nhằm tăng cường đoàn kết quốc tế với nhân dân Đức và bạn bè quốc tế nói chung, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần vào công cuộc hội nhập và phát triển của đất nước” - Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức, năm 2020 là một năm có ý nghĩa đặc biệt trong quan hệ hai nước. Cách đây 45 năm, vào ngày 23/9/1975, hai nước Việt Nam và CHLB Đức thiết lập quan hệ ngoại giao, đánh dấu mốc lịch sử quan trọng trong mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Chính phủ và nhân dân hai nước.

Hiện ở Việt Nam có hơn 100.000 người đã từng học tập, lao động ở cả hai miền nước Đức và tại Đức cũng có hơn 170.000 người Việt Nam đang sinh sống, hội nhập vào quê hương thứ hai của họ. Họ chính là nhịp cầu kết nối hai đất nước chúng ta một cách lâu dài, bền vững.

Năm 2020, Hội hữu nghị Việt Nam-Đức đã đóng góp sản phẩm văn hóa đặc sắc vào bức tranh chung của hai nước để kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa CHXHCN Việt Nam và CHLB Đức. Thông qua việc sản xuất bộ phim tài liệu lần thứ 2 về Đối ngoại nhân dân Việt Nam-Đức để chào mừng 35 năm thành lập Hội.

“Có thể nói, mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam-Đức ngày hôm nay đã vượt qua những thăng trầm và ngày càng phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu, phù hợp với lợi ích hai nước và làm nức lòng nhân dân hai nước. Đó là niềm vui chung của nhân dân Việt Nam và nhân dân Đức, đặc biệt, những người làm công tác đối ngoại nhân dân có quyền tự hào về phần đóng góp tích cực của mình vào sự nghiệp cao quý đó” - Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh.

Với những đóng góp nổi bật cho quan hệ hai nước, Hội Hữu nghị Việt – Đức đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có Huân chương Lao động hạng Nhì. Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những thành tích xuất sắc, tiêu biểu của Hội trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa nhân dân hai nước, góp phần vào việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Đức.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức.

Trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội hữu nghị Việt Nam-Đức vì những đóng góp cho tình hữu nghị hai nước
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, trải qua 35 năm phát triển và trưởng thành, Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức luôn giữ vai trò quan trọng trong việc tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước; đóng góp tích cực vào việc phát triển không ngừng quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển.

Với vai trò là một tổ chức đối ngoại nhân dân có lực lượng đông đảo, cơ sở sâu rộng, phương thức hoạt động linh hoạt, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức đã có nhiều sáng kiến trong tổ chức hoạt động trên nhiều mảng công tác đa dạng, đem lại hiệu quả cao về mặt chính trị đối ngoại, góp phần bổ trợ cho đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước để thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Đức ngày càng phát triển.

Theo Phó Thủ tướng, năm 2020, cả Việt Nam và Đức đều là thành viên không thường trực của Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc; Việt Nam là Chủ tịch luân phiên của ASEAN và Đức là Chủ tịch luân phiên EU vào 6 tháng cuối năm.

Với những trọng trách to lớn đó, Việt Nam và Đức đã nhất trí tăng cường hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có giao lưu và hợp tác giữa các tầng lớp nhân dân hai nước; đồng thời sẽ tiếp tục các nỗ lực chung nhằm thúc đẩy hòa bình và ổn định, xu thế toàn cầu hóa và tự do thương mại, tự do hàng hải, giải quyết các tranh chấp quốc tế bằng biện pháp hòa bình.

Tinh thần này đã được thể hiện rõ qua các cuộc tiếp xúc giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, trong đó có cuộc điện đàm vừa qua giữa Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Hai Thủ tướng đã khẳng định tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược, ủng hộ những nỗ lực chung nhằm giải quyết những vấn đề khu vực và toàn cầu.

Trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội hữu nghị Việt Nam-Đức vì những đóng góp cho tình hữu nghị hai nước
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi lễ.

Trong thời gian tới, để quan hệ hợp tác đối tác chiến lược Việt Nam – Đức ngày càng phát triển sâu rộng, hiệu quả và thực chất trên mọi lĩnh vực; nhằm tăng cường sự hiểu biết và thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Hội Hữu nghị Việt – Đức cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm:

Trước hết, Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức cần tiếp tục bám sát các chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng, đặc biệt là các trọng tâm hợp tác trong khuôn khổ đối tác chiến lược Việt – Đức, phát huy thế mạnh để tăng cường thông tin, đẩy mạnh giao lưu nhân dân. Đồng thời, cần có những giải pháp đổi mới để vận động, thu hút ngày càng nhiều lớp trẻ tham gia hoạt động đối ngoại nhân dân.

Cùng với đó, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức cần giữ mối liên hệ thường xuyên, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ với các đối tác, bạn bè truyền thống và tích cực, chủ động tìm kiếm, mở rộng đối tác mới nhằm lan tỏa sâu rộng hoạt động đối ngoại nhân dân trong các tầng lớp nhân dân của hai nước. “Tôi tin tưởng rằng, với sự chỉ đạo sát sao, tâm huyết, trách nhiệm của Ban Lãnh đạo và sự tham gia tích cực của các Ủy viên Ban Chấp hành và hội viên của Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và sự hợp tác, hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành liên quan, Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức sẽ tiếp tục gặt hái thành công mới, góp phần tích cực hơn nữa vào việc tăng cường, thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Đức trong thời gian tới” - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh.

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam Guido Hildner
Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam Guido Hildner phát biểu.

Trong phát biểu của mình, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam Guido Hildner đã gửi lời chúc mừng phần thưởng cao quý mà Hội hữu nghị Việt Nam-Đức nhận được.

“Cách đây 1 năm, lần đầu tiên tôi gặp ngài Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, tôi đã nói rằng, tuy tôi là đại sứ chính thức của nước Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam, nhưng tôi cho rằng tất các các hội viên của Hội hữu nghị Việt Nam-Đức cũng là đại sứ, mà là đại sứ của hai bên. Chính các bạn là những người trao đổi, cung cấp thông tin, góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước ấm áp và bền vững” - Đại sứ Guido Hildner chia sẻ.

Đại dịch COVID-19 đã khiến cho quan hệ giao thương, sự thăm viếng, đi lại giữa người dân 2 nước bị ngưng trệ. Tuy nhiên, trong thời kỳ khó khăn này, chính các thành viên của Hội hữu nghị Việt Nam - Đức đã là những người tiếp tục giữ vững nhịp cầu kết nối giữa hai nước.

Đặc biệt, ngày 6/5 vừa qua, Hội hữu nghị Việt Nam-Đức đã quyên góp được hơn 80.000 khẩu trang gửi tặng nhân dân Đức. Theo Đại sứ Guido Hildner, đó là thời kỳ dịch COVID-19 mới bùng phát ở Đức, thời điểm này nước Đức thiếu rất nhiều khẩu trang. Vì vậy, món quà của Hội đã đến rất đúng lúc và vô cùng quý giá đối với nước Đức.

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Đại sứ Guido Hildner cũng chia sẻ một trong những trọng tâm mà hai nước quyết định sẽ hợp tác với nhau là lĩnh vực đào tạo nghề, hướng tới giới trẻ. Và trường Đại học Việt Đức được xem là dự án “hải đăng” tiên phong quan hệ hợp tác về giáo dục giữa hai nước.

Đại sứ bày tỏ hy vọng rằng trong tương lai, các bạn trẻ theo học tại Đại học Việt Đức sẽ là những hội viên tích cực của Hội hữu nghị Việt Nam-Đức, góp phần thúc đẩy các hoạt động hợp tác, hữu nghị giữa hai đất nước.

Truyền thông Đức tiếp tục khen ngợi hình mẫu kiểm soát dịch COVID-19 của Việt Nam Truyền thông Đức tiếp tục khen ngợi hình mẫu kiểm soát dịch COVID-19 của Việt Nam

Báo Toàn cảnh Frankfurt (FAZ) của Đức ngày 6/10 có bài viết đánh giá cao hình mẫu chống dịch COVID-19 của Việt Nam, nhận định ...

Nhiều hoạt động giao lưu đặc sắc tại lễ hội Văn hoá Việt - Đức Kulturfest 2020 Nhiều hoạt động giao lưu đặc sắc tại lễ hội Văn hoá Việt - Đức Kulturfest 2020

Trong khuôn khổ Lễ hội Văn hoá Việt - Đức Kulturfest 2020, từ ngày 2-4/10/2020 sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc như Giao ...

Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ngày 17/6, phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo TP. Cần Thơ, Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya cho biết các doanh nghiệp và trường đại học Ấn Độ mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công nghệ số, năng lượng tái tạo và cảng biển.
"Tiềm năng hợp tác song phương Việt Nam - Liên bang Nga là vô tận"

"Tiềm năng hợp tác song phương Việt Nam - Liên bang Nga là vô tận"

Đó là phát biểu của Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko tại lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990 - 12/6/2025), diễn ra ngày 09/6 tại Hà Nội.
Hoà nhạc hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan: Giai điệu kết nối nhân dân

Hoà nhạc hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan: Giai điệu kết nối nhân dân

Tối 26/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc “Những viên ngọc của âm nhạc cổ điển Azerbaijan”. Buổi hòa nhạc được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 107 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918 - 28/5/2025) và thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Azerbaijan (7/5/2025) trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm tới nước này.

Các tin bài khác

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Thúc đẩy đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ tại Thủ đô Hà Nội

Thúc đẩy đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ tại Thủ đô Hà Nội

Ngày 18/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Ban Quản lý các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp thành phố Hà Nội đã ký kết quy chế phối hợp triển khai công tác đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại các khu công nghệ cao và khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ sắp diễn ra tại Đà Nẵng

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ sắp diễn ra tại Đà Nẵng

Ngày 22/6 tới, tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ, do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, cùng Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức. Sự kiện diễn ra nhân kỷ niệm 30 năm bình thường hóa, thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (12/7/1995 - 12/7/2025).
Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ngày 17/6, phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo TP. Cần Thơ, Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya cho biết các doanh nghiệp và trường đại học Ấn Độ mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công nghệ số, năng lượng tái tạo và cảng biển.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Văn hóa Việt tỏa sáng tại thủ đô Ba Lan

Văn hóa Việt tỏa sáng tại thủ đô Ba Lan

Ngày 22/6, tại Quảng trường Thành cổ Warsaw đã diễn ra Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ III tại Ba Lan, đánh dấu sự kiện mở màn cho Tuần Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại quốc gia Trung Âu này. Sự kiện thu hút đông đảo kiều bào, người dân sở tại và du khách quốc tế, mang đến không gian nghệ thuật đậm đà bản sắc và thông điệp hữu nghị sâu sắc giữa hai dân tộc.
30 năm quan hệ Việt - Mỹ: Doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển

30 năm quan hệ Việt - Mỹ: Doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển

Theo Thông tấn xã Việt Nam, ngày 20/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã phối hợp với Trung tâm Mỹ - ASEAN, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) và Đại học Bang Arizona tổ chức Tọa đàm với chủ đề “30 năm quan hệ Việt Nam - Mỹ: Vai trò của hợp tác công - tư” tại thủ đô Washington D.C. Tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng khẳng định, doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển quan trọng trong suốt tiến trình quan hệ hai nước, góp phần duy trì sự gắn kết, thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt - Mỹ trong giai đoạn mới.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động