Trao quà và tặng cờ cho ngư dân Nam Định gặp khó khăn trong dịch Covid-19
| Sáng 14/12, tại Cảng cá Cửa Sót (thuộc xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà), UBND tỉnh Hà Tĩnh, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh cùng với Báo Người Lao Động đã tổ chức trao tặng 4.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân. |
| Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, vừa thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, Việt Nam vừa nỗ lực đảm bảo việc thụ hưởng một cách tốt nhất các quyền con người của người Việt Nam, nhất là quyền giáo dục. Vượt khó khăn, Việt Nam đã đẩy nhanh quá trình số hóa giáo dục, tăng khả năng tiếp cận với quyền được giáo dục của học sinh. |
Tại buổi lễ, đại diện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã trao 50 suất quà cho các gia đình chính sách, đồng bào tôn giáo, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học tập, từ chương trình công tác dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân".
Thượng tá Nguyễn Văn Hiển, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, cho biết xuất phát từ vị trí, tầm quan trọng của biển đảo, cũng như vai trò của ngư dân trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, trong những năm qua, lực lượng Cảnh sát biển đã phối hợp với Báo Người Lao Động triển khai thực hiện chương trình công tác dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" và chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" tại các địa phương ven biển, hải đảo trên cả nước.
![]() |
| Trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân xã Phúc Thắng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Ảnh: NLĐ |
Thượng tá Nguyễn Văn Hiển đánh giá cùng với chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" của lực lượng Cảnh sát biển, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động có sức lan tỏa rộng rãi; được cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương đồng tình ủng hộ. Thông qua các hoạt động, chương trình đã kịp thời động viên ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng cơ sở chính trị, xây dựng địa phương các huyện, xã đảo vững mạnh, thực sự là phên dậu của Tổ quốc.
Ông Phạm Tiến Trường, Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hưng, cho rằng chương trình là những hoạt động mang ý nghĩa rất thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng. Qua đó, thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển và Báo Người Lao Động đối với công tác xây dựng, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh trên biển của quốc gia. Bên cạnh đó cũng là sự quan tâm, sẻ chia với các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhất là trong thời điểm tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế của mỗi hộ gia đình.
Ông Trường cho rằng nếu không do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì các chương trình này sẽ được tổ chức một cách toàn diện và sâu rộng hơn. Việc được nhận những lá cờ Tổ quốc, món quà rất có ý nghĩa từ 2 chương trình này là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn đối với nhân dân huyện Nghĩa Hưng; qua đó góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân, xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.
| Ngày 26/11, tiếp tục thực hiện kế hoạch công tác dân vận năm 2021, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy Hải Phòng tổ chức chương trình Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân tại quận Đồ Sơn. |
| Sáng 19/11, thực hiện chương trình Tặng phao cứu sinh và áo phao cho ngư dân, Đồn Biên phòng Cát Khánh (BĐBP Bình Định) đã tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc, phao cứu sinh và áo phao cho ngư dân trên địa bàn xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. |
Tin bài liên quan
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu
Huế: cải thiện đời sống ngư dân, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật khi vươn khơi, bám biển
Các tin bài khác
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Đọc nhiều
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia
Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động
Đối ngoại nhân dân Đà Nẵng năm 2025: Thu hút hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế
Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







