Trao tặng 4.000 khẩu trang y tế chuyên dụng cho cộng đồng người Việt tại Séc
Triển lãm gồm 75 bức ảnh, tượng trưng cho 75 năm lịch sử đấu tranh anh dũng và phát triển của Việt Nam. |
Ngày 25/8, tại thủ đô Praha, Ủy ban ASEAN tại Cộng hòa Séc (ACP) đã tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả công việc ... |
![]() |
| Trao tặng khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt tại Séc. (Ảnh: TTXVN) |
Được biết, số khẩu trang y tế chuyên dụng được trao tặng là một phần trong số hàng vật tư y tế chuyên dụng của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục được trao tặng để hỗ trợ cộng đồng người Việt ở một số nước khu vực Trung và Đông Âu.
Theo TTXVN, phát biểu tại buổi trao tặng, Đại sứ Việt Nam tại Séc Thái Xuân Dũng nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam mong muốn những khẩu trang này là món quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa hết sức đặc biệt, thể hiện sự quan tâm từ quê hương, Tổ quốc trong việc chia sẻ những khó khăn hiện nay của các bà con, cũng như các hộ và đơn vị kinh doanh người Việt Nam tại Séc.
Đại sứ Thái Xuân Dũng cũng đề nghị bà con trong cộng đồng người Việt tiếp tục nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch COVID-19 để giữ sức khỏe cho bản thân và xã hội.
Thay mặt bà con cộng đồng người Việt tại vùng Tachov, ông Hoàng Văn Phú bày tỏ cảm ơn chân thành về món quà rất quý giá và ý nghĩa từ quê hương. Ông khẳng định điều này thể hiện sự quan tâm của nhà nước và các cơ quan liên quan của Việt Nam đối với kiều bào ở nước ngoài nói chung và tại Séc nói riêng.
Trước đó, trong bối cảnh dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nambkhuyến cáo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Séc hạn chế đi lại, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người.
Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc cũng đề nghị các hội, đoàn người Việt tại Séc tăng cường công tác tuyên truyền, kêu gọi, động viên các thành viên bình tĩnh, nêu cao ý thức cá nhân, ý thức tập thể, đoàn kết và chung tay cùng chống dịch, nghiêm túc tuân thủ các quy định của chính quyền sở tại, tự giác thực hiện các khuyến cáo trên đây nhằm giảm thiểu rủi ro lây lan dịch bệnh vì lợi ích của từng cá nhân và toàn thể cộng đồng.
Theo VOV, trong tháng 8/2020, Đại sứ quán Việt Nam tại Séc đã làm việc với đại diện lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc và thống nhất thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 với nhiệm vụ xây dựng và tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống, dịch COVID-19 trong cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc.
Theo thông tin từ Bộ Y tế Séc, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại nước này hiện là hơn 28.000 người, trong đó có hơn 400 trường hợp tử vong và hơn 18.000 bệnh nhân đã được chữa khỏi.
Trong những ngày cuối tuần qua, Séc ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục. Riêng ngày 4/9 là gần 800 trường hợp, cao gấp nhiều lần so với khi mới xuất hiện dịch.
Sau khi hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đều đã được kiểm tra y tế và cách ly ... |
Mới đây, Chủ tịch Ủy ban Dân tộc thiểu số thành phố Prague đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo Hội người Việt ... |
Tin bài liên quan
Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới
Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"
Các tin bài khác
Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc
Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan
Kết nối trí thức Việt tại Đài Loan, thúc đẩy hợp tác, đổi mới sáng tạo
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt
Đọc nhiều
UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





