Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
00:07 | 17/09/2017 GMT+7

Trên đường đi tránh bão, bà mẹ tiện tay mua vé số và không ngờ lại trúng giải độc đắc hơn 200 triệu đồng

aa
Một bà mẹ đã may mắn trúng giải độc đắc có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng nhờ vào tấm vé số được mua ngẫu nhiên trong khi chị đang trên đường cùng ba cô con gái lái xe thông đêm để sơ tán trước khi siêu bão “quái vật” Irma đổ bộ.

Vào thứ sáu tuần trước, tức ngày 8/9, khi nhận được lời cảnh báo sơ tán do sự đổ bộ vào Mỹ của siêu bão "quái vật" Irma, chị Tiffany Hatfield (28 tuổi) đã nhanh chóng lái xe suốt đêm để đưa 3 cô con gái của mình từ Florida đến trú tạm ở nhà một người bạn của mình ở Virginia.

tren duong di tranh bao ba me tien tay mua ve so va khong ngo lai trung giai doc dac hon 200 trieu dong

Chị Tiffany đã may mắn trúng độc đắc khi trên đường đi sơ tán cùng 3 cô con gái của mình.

Khi đi qua thành phố Rocky Mount, Bắc Carolina, tình trạng giao thông ách tắc nặng nề do người dân đều đồng loạt chạy đi sơ tán khỏi vị trí cơn bão. Tiffany lúc đó vì đang tiện dừng ở một cửa hàng tiện lợi nên đã mua hai tờ vé số trị giá 5 USD (tương đương 114 nghìn đồng).

Tuy nhiên, dù có mơ chị cũng không bao giờ nghĩ rằng mình lại có thể may mắn đến mức có thể trúng được giải thưởng lên đến 10.000 USD (tương đương 227 triệu đồng), khi mà bản thân thậm chí còn đang phải ở trong tình trạng có thể nói là không còn gì tồi tệ và bi đát hơn được nữa.

tren duong di tranh bao ba me tien tay mua ve so va khong ngo lai trung giai doc dac hon 200 trieu dong

Chị không thể tin vào mắt mình khi trúng được giải thưởng lên đến 10.000 USD.

Trước khi biết tin mình trúng giải độc đắc, Tiffany luôn để hai tấm vé số trong ví của mình và cứ thế lái xe liền một mạch đến nhà người bạn ở Virginia. Cô cho biết: "Người phát hiện ra điều tuyệt vời này chính là đứa con gái lớn của tôi. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ đó là một sự nhầm lẫn, là do con bé đã nhìn nhầm. Nhưng không, chúng tôi ngay sau đó đã bắt đầu la hét vì quá vui mừng".

Tiffany còn tiết lộ thêm, vốn dĩ chị không hề có ý định sẽ đi sơ tán, nhưng người chồng hiện đang phục vụ trong Hải quân Hoa Kỳ đã gọi điện từ Hawaii về để giục cả nhà phải nhanh chóng di dời khỏi vị trí của cơn bão. Và giờ đây, khi sở hữu trong tay phần thưởng trị giá hàng nghìn USD, có lẽ chị sẽ phải gửi lời cảm ơn đến người chồng của mình vì cuộc gọi giục giã đêm hôm đó.

tren duong di tranh bao ba me tien tay mua ve so va khong ngo lai trung giai doc dac hon 200 trieu dong

Những cô con gái háo hức và vui vẻ khi nghĩ đến việc sẽ sử dụng số tiền như thế nào.

Được biết, Tiffany mới chuyển từ Connecticut đến Florida vào tháng 6 vừa rồi, và cô sẽ bắt đầu công việc mới của mình với tư cách trợ lý hành chính của một bệnh viện nha khoa vào thứ 2 tuần tới. Tiffany còn kể về những đứa con gái của mình đã hào hứng và vui vẻ thế nào khi nghĩ đến việc chúng sẽ được sử dụng số tiền theo cách mà chúng muốn.

Tuy nhiên, Tiffany cũng cho biết, do căn nhà của họ đã bị tàn phá trong cơn bão vừa qua, vì thế nên số tiền sẽ được ưu tiên sử dụng vào việc sửa chữa ngôi nhà.

Cho đến ngày 12/9 vừa qua, sau khi trừ đi các loại tiền thuế, Tiffany đã nhận lại được tấm séc trị giá 6951 USD (tương đương 158 triệu đồng).

Ngọc Ah

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.
Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 222/2025/NĐ-CP ngày 8/8/2025 quy định việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong cơ sở giáo dục, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25 tháng 9 năm 2025.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động