Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
08:59 | 08/06/2021 GMT+7

Trend Micro: 70% nhà quản lý trung tâm điều hành an ninh mạng bị ảnh hưởng về tâm lý vì quá tải

aa
Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã TYO: 4704; TSE: 4704) – công ty hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây vừa công bố kết quả từ một nghiên cứu mới cho thấy các đội bảo mật của Trung tâm điều hành an ninh – (Security Operations Center – SOC) và công nghệ thông tin đang phải chịu mức độ căng thẳng cao ngoài ngày làm việc – với tình trạng quá tải được cảnh báo là thủ phạm chính.

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã TYO: 4704; TSE: 4704) – công ty hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây vừa công bố kết quả từ một nghiên cứu mới cho thấy các đội bảo mật của Trung tâm điều hành an ninh – (Security Operations Center – SOC) và công nghệ thông tin đang phải chịu mức độ căng thẳng cao ngoài ngày làm việc – với tình trạng quá tải được cảnh báo là thủ phạm chính.

Nghiên cứu được thực hiện trên cơ sở thăm dò ý kiến ​​của 2.303 người có quyền ra quyết định về bảo mật công nghệ thông tin và trung tâm điều hành an ninh tại các công ty thuộc mọi quy mô và ngành dọc. Kết quả cho thấy, có tới 70% người được hỏi nói rằng, cuộc sống gia đình của họ đang bị ảnh hưởng về mặt tinh thần bởi công việc quản lý các cảnh báo về mối đe dọa công nghệ thông tin. Điều này xảy ra khi phần lớn (có tới 51% được hỏi trả lời) cảm thấy nhóm của họ đang bị quá tải bởi khối lượng cảnh báo và 55% thừa nhận rằng, họ không hoàn toàn tự tin vào khả năng sắp xếp thứ tự ưu tiên và phản hồi chúng. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các đội dành tới 27% thời gian của họ để đối phó với những kết quả dương tính giả.

Những phát hiện này được chứng thực bởi một nghiên cứu gần đây của Forrester [Allie Mellen, Adapt Or Die: XDR Is On A Collision Course With SIEM And SOAR (Forrester, 2021)], cho thấy rằng: “Các đội bảo mật đang thiếu nhân lực rất nhiều khi nói đến ứng phó sự cố, ngay cả khi họ đối mặt với nhiều cuộc tấn công hơn. Các trung tâm điều hành an ninh cần một phương pháp phát hiện và phản hồi hiệu quả hơn. Do đó, XDR có một cách tiếp cận khác biệt đáng kể so với các công cụ khác trên thị trường hiện nay”.

Ngoài giờ làm việc, khối lượng cảnh báo cao khiến nhiều người quản lý trung tâm điều hành an ninh không thể tắt máy điện thoại hoặc thư giãn và thường tỏ ra cáu kỉnh với bạn bè và gia đình. Trong giờ làm việc, họ tạo sức ép khiến các nhân viên dưới quyền tắt thông báo (43% làm như vậy thỉnh thoảng hoặc thường xuyên), rời khỏi máy tính của họ (43%), hy vọng một thành viên khác trong nhóm đảm nhiệm thay công việc (50%) hoặc bỏ qua hoàn toàn những gì sắp xảy ra (40%).

Tiến sĩ Victoria Baines, chuyên gia nghiên cứu và tác giả của công trình nghiên cứu cho biết: “Chúng ta đã quen với việc an ninh mạng được mô tả về con người, quy trình và công nghệ. Tuy nhiên, con người thường được miêu tả là một lỗ hổng bảo mật hơn là một tài sản và các biện pháp bảo vệ kỹ thuật được ưu tiên hơn khả năng phục hồi sức khỏe của con người. Đã đến lúc chúng tôi cần đổi mới đầu tư vào các tài sản an ninh: chính là con người. Điều đó có nghĩa là cần chăm sóc các đồng nghiệp và nhóm nhân viên của chúng tôi và đảm bảo họ có các công cụ cần thiết để có thể tập trung vào những gì mà con người có thể làm tốt nhất”.

Với con số đáng kinh ngạc là có tới 74% người được hỏi đã xử lý vi phạm hoặc dự kiến xử lý một vi phạm trong năm và chi phí trung bình ước tính cho mỗi vi phạm là 235.000 USD. Hậu quả của những hành động như vậy có thể rất thảm khốc.

Ông Bharat Mistry, Giám đốc kỹ thuật của Trend Micro phát biểu: “Các thành viên trong nhóm trung tâm điều hành an ninh đóng một vai trò quan trọng trên chiến tuyến không gian mạng, quản lý và phản ứng với các cảnh báo về mối đe dọa để giữ cho tổ chức của họ an toàn trước các vi phạm có thể gây ra tai họa. Để tránh tình trạng để những người giỏi nhất bị rơi vào vào tình trạng quá tải, kiệt sức, các tổ chức phải tìm đến các nền tảng phát hiện và ứng phó mối đe dọa phức tạp hơn có thể tương quan và ưu tiên cảnh báo một cách thông minh. Điều này không chỉ cải thiện khả năng bảo vệ tổng thể, mà còn nâng cao năng suất của nhà phân tích và mức độ hài lòng trong công việc”.

Trend Micro Vision One là câu trả lời của Trend Micro cho cuộc đấu tranh, ứng phó với đe dọa của các đội tại trung tâm điều hành an ninh. Các cảnh báo tương quan, được ưu tiên sử dụng dữ liệu từ toàn bộ môi trường công nghệ thông tin giúp các nhóm sử dụng thời gian của họ một cách khôn ngoan hơn. Tình trạng có ít cảnh báo hơn và trí thông minh mạnh mẽ hơn cho phép các nhóm lấy lại cân bằng giữa cuộc sống và công việc và giảm bớt sự ám ảnh và e ngại thường trực về an ninh mạng.

Để biết thêm thông tin, hãy đọc nghiên cứu của Trend Micro ở đây.

Phương pháp luận được sử dụng khi thực hiện nghiên cứu

Nghiên cứu dựa trên các cuộc phỏng vấn với 2.303 nhà quản lý có quyền ra quyết định về bảo mật công nghệ thông tin ở 21 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đó là các nhà lãnh đạo điều hành các nhóm trung tâm điều hành an ninh (85%) và những người quản lý SecOps từ trong nhóm bảo mật công nghệ thông tin của họ (15%). Tất cả những người được hỏi đến từ hơn 250 công ty.

Thông tin về Trend Micro

Trend Micro, một công ty hàng đầu thế giới về an ninh mạng, giúp làm cho thế giới an toàn trong việc trao đổi thông tin kỹ thuật số. Được thúc đẩy bởi nhiều thập kỷ chuyên môn bảo mật, nghiên cứu mối đe dọa toàn cầu và đổi mới liên tục, nền tảng an ninh mạng của Trend Micro bảo vệ hàng trăm nghìn tổ chức và hàng triệu cá nhân trên các đám mây, mạng, thiết bị và điểm cuối.

Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng doanh nghiệp và đám mây, Trend Micro cung cấp một loạt các kỹ thuật phòng thủ mối đe dọa tiên tiến mạnh mẽ được tối ưu hóa cho các môi trường như Amazon Web Services (AWS), Microsoft và Google, đồng thời khả năng hiển thị trung tâm để phát hiện và phản ứng nhanh hơn, tốt hơn. Với 7.000 nhân viên làm việc tại 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Trend Micro cho phép các tổ chức đơn giản hóa và bảo mật thế giới được kết nối của họ. www.trendmicro.com.hk

#TrendMicro

Media Outreach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trend Micro: trong năm 2022 đã có 146 tỷ mối đe dọa an ninh mạng bị phát hiện-một mức cao kỷ lục

Trend Micro: trong năm 2022 đã có 146 tỷ mối đe dọa an ninh mạng bị phát hiện-một mức cao kỷ lục

Trend Micro (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704), công ty hàng đầu thế giới về an ninh mạng, vừa công bố, trong năm 2022, công ty đã phát hiện 146 tỷ mối đe dọa an ninh mạng – một mức cao kỷ lục, tăng 55% so với năm 2021 và tăng 242% đối với các file độc hại bị chặn...
Trend Micro: khả năng bảo mật và quyền riêng tư được cải thiện nhờ dự án mạng không dây 5G tư nhân

Trend Micro: khả năng bảo mật và quyền riêng tư được cải thiện nhờ dự án mạng không dây 5G tư nhân

Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704), công ty hàng đầu trong lĩnh vực bảo mật đám mây vừa công bố một báo cáo nghiên cứu toàn cầu mới. Nghiên cứu mới có tiêu đề: “Security Expectations in Private 5G Networks: A journey with partners” (tạm dịch: “Kỳ vọng về bảo mật trong mạng 5G tư nhân: Hành trình cùng các đối tác”).
Trend Micro: Các cuộc tấn công mạng vào tài sản công nghiệp gây thiệt hại cho doanh nghiệp hàng triệu USD

Trend Micro: Các cuộc tấn công mạng vào tài sản công nghiệp gây thiệt hại cho doanh nghiệp hàng triệu USD

Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây vừa công bố nghiên cứu mới được thực hiện trên cơ sở thăm dò ý kiến ​​của 900 nhà lãnh đạo phụ trách an ninh mạng ở Đức, Mỹ và các lĩnh vực sản xuất, dầu khí và điện lực của Nhật Bản.

Các tin bài khác

Thương hiệu công nghệ CUKTECH chính thức đánh dấu vị trí tại thị trường công nghệ Việt Nam

Thương hiệu công nghệ CUKTECH chính thức đánh dấu vị trí tại thị trường công nghệ Việt Nam

Ngày 7/7/2026 - thương hiệu công nghệ CUKTECH tổ chức sự kiện "Charge & Connect" tại The VIBES Events & Dining, chính thức giới thiệu hệ sinh thái sản phẩm sạc thế hệ mới. Sự kiện thu hút sự tham gia của các đại diện hãng, giới báo chí và cộng đồng reviewer công nghệ tại Việt Nam.
1.439 tài năng công nghệ trẻ châu Á tranh tài, tìm giải pháp cho các thách thức khu vực tại Asian Hackathon for Green Future

1.439 tài năng công nghệ trẻ châu Á tranh tài, tìm giải pháp cho các thách thức khu vực tại Asian Hackathon for Green Future

Quy tụ hơn 1.400 tài năng trẻ từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, mùa đầu tiên của Asian Hackathon for Green Future 2026 được các chuyên gia quốc tế đánh giá là vườn ươm hiếm có cho các giải pháp công nghệ xanh của châu Á.
Vinmec Hạ Long giải cứu cụ bà 88 tuổi bị khối u giáp khổng lồ chèn ép đường thở suốt 18 năm

Vinmec Hạ Long giải cứu cụ bà 88 tuổi bị khối u giáp khổng lồ chèn ép đường thở suốt 18 năm

Mang khối u tuyến giáp khổng lồ suốt gần hai thập kỷ, cụ Nguyễn Thị Cạnh (88 tuổi, Quảng Ninh) từng bị nhiều bệnh viện từ chối phẫu thuật do rủi ro quá lớn. May mắn là sau một cuộc gặp tình cờ tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long, nữ bệnh nhân cao tuổi đã được loại bỏ khối u khổng lồ, tái thông đường thở thành công.
Đội thi Singapore giành quán quân Asian Hackathon for Green Future 2026 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Đội thi Singapore giành quán quân Asian Hackathon for Green Future 2026 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Vượt qua 439 đội thi với gần 1.500 thí sinh đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, đội Helios gồm hai thí sinh Pratham Ranjan và Alok Vernekar từ Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore, đã xuất sắc giành ngôi quán quân cuộc thi phát triển giải pháp công nghệ vì tương lai bền vững – Asian Hackathon for Green Future 2026.

Đọc nhiều

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 84/2026/TT-BTC quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh.
Kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Cách mạng Nhân dân Sandino: Mở rộng giao lưu nhân dân Việt Nam - Nicaragua

Kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Cách mạng Nhân dân Sandino: Mở rộng giao lưu nhân dân Việt Nam - Nicaragua

Ngày 13/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Nicaragua tại Việt Nam tổ chức buổi Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Cách mạng Nhân dân Sandino (19/7/1979 - 19/7/2026). Đây là lần đầu tiên hai cơ quan phối hợp tổ chức hoạt động kỷ niệm này tại Hà Nội, góp phần củng cố tình hữu nghị truyền thống, mở rộng giao lưu nhân dân và thúc đẩy hợp tác thiết thực giữa hai nước.
Việt Nam khẳng định tiếp tục ủng hộ triển khai hiệu quả, thực chất Đồng thuận 5 điểm

Việt Nam khẳng định tiếp tục ủng hộ triển khai hiệu quả, thực chất Đồng thuận 5 điểm

Tham dự cuộc gặp không chính thức giữa các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar, Việt Nam khẳng định tiếp tục ủng hộ triển khai hiệu quả, thực chất Đồng thuận 5 điểm, đồng thời đề xuất tăng cường đối thoại và phối hợp hỗ trợ Myanmar hướng tới hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động