Trí thức Việt Nam trên khắp thế giới đoàn kết hướng về quê hương
Theo đặc phái viên TTXVN, nhân chuyến công tác tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Tương lai, Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 79 và làm việc tại Hoa Kỳ, ngày 22/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có cuộc gặp thân mật nhóm trí thức các thế hệ người Việt Nam sinh sống tại thành phố Houston, bang Texas (Hoa Kỳ).
![]() |
| Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt nhóm tri thức Houston. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN) |
Vui mừng gặp gỡ những nhà trí thức người Việt Nam đã có dịp quen biết trước đây, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, những tình cảm gần gũi thân thương nhất tới bà con người Việt tại Hoa Kỳ.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi bà con người Việt sinh sống ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của đất nước; nhận thấy cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng phát triển, có nhiều đóng góp quý báu cho sự phát triển của Hoa Kỳ, cũng như đóng góp tích cực cho quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Hoa Kỳ.
![]() |
| Nhân chuyến tham dự Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 79, sáng 22/9 (giờ địa phương), tại thành phố New York, Hoa Kỳ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt nhóm tri thức Houston. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN) |
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đánh giá cao tâm huyết, tầm nhìn và những đóng góp thiết thực của các nhà trí thức người Việt Nam, thể hiện trách nhiệm của những người luôn gìn giữ tình cảm với quê hương, đất nước cho dù sinh sống ở bất cứ đâu.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn các trí thức Việt Nam ở Hoa Kỳ và khắp nơi trên thế giới đoàn kết, đồng lòng đồng sức tiếp tục có những đóng góp vì tương lai phát triển, hướng tới một kỷ nguyên mới của đất nước.
Đại diện nhóm trí thức người Việt ở Houston, ông Vũ Văn Lê bày tỏ xúc động được gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sau nhiều năm; cảm ơn tình cảm chân thành mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã dành cho bà con người Việt sinh sống ở nước ngoài, cũng như sự quan tâm, chia sẻ với ông về văn hóa, lịch sử đất nước.
Luôn tự hào về lịch sử hào hùng của đất nước và vui mừng nhận thấy đất nước ngày càng phát triển, ông Vũ Văn Lê khẳng định dù đã định cư và làm việc nhiều năm ở Hoa Kỳ, nhưng dòng máu Việt Nam không bao giờ ngừng chảy trong mình và các thế hệ trí thức người Việt chưa bao giờ ngừng nghĩ về Việt Nam và luôn cố gắng đóng góp trí tuệ, tâm huyết cho tương lai một đất nước Việt Nam cường thịnh.
![]() |
| Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với ông Vũ Văn Lê, kiều bào tại Houston. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN) |
Trí thức Việt kiều Vũ Văn Lê nhấn mạnh về chuyên môn, lĩnh vực nào cũng có người Việt Nam, từ kỹ sư, bác sỹ cho tới chuyên gia về công nghệ, khoa học, trí tuệ nhân tạo, mong muốn cống hiến, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của các lĩnh vực trong nước, góp phần đưa đất nước tiến vào một kỷ nguyên phát triển mới.
Ông cũng hy vọng thế hệ trí thức trẻ người Việt Nam ở Hoa Kỳ nói riêng và ở nước ngoài nói chung sẽ tiếp tục hướng về quê hương và có những đóng góp ngày càng thiết thực.
Nhân dịp này, nhóm các trí thức người Việt đã gửi 10.000 USD hỗ trợ bà con các địa phương vừa phải hứng chịu thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.
Theo Vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/tri-thuc-viet-nam-tren-khap-the-gioi-doan-ket-huong-ve-que-huong-post978479.vnp
Tin bài liên quan
Lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Phu nhân thăm chính thức Vương quốc Thái Lan
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Philippines
Các tin bài khác
Hơn 3,4 triệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi: Dấu ấn nhiệm kỳ VIII của Hội Nông dân Việt Nam
Dấu ấn 8 kỳ Đại hội Hội Nông dân Việt Nam: Hành trình đổi mới và phát triển của giai cấp nông dân
Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới
Đưa hài cốt liệt sỹ hy sinh ở Lào về Việt Nam
Đọc nhiều
Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ
Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia
GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang
Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025







