Trang chủ Việt Nam hôm nay
05:58 | 21/12/2023 GMT+7

Triển khai tốt công tác ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa, nâng tầm đối ngoại đa phương

aa
Chiều 20/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gặp mặt các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đến báo cáo về công tác đối ngoại nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32.
Tổng Bí thư: Ngoại giao là điểm sáng trong thành tựu chung của đất nước
Chuyên gia Cuba: Năm 2023 là năm đặc biệt thành công của ngoại giao Việt Nam

Tham dự buổi gặp mặt có 85 Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và 26 Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện được tiến cử, các lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của Bộ Ngoại giao.

Triển khai tốt công tác ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa, nâng tầm đối ngoại đa phương
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với các đại biểu. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Báo cáo với Chủ tịch nước, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết Hội nghị Ngoại giao 32 có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ với ngành ngoại giao, mà còn với đội ngũ làm công tác đối ngoại ở các ban, bộ, ngành trung ương và địa phương. Hội nghị tập trung đánh giá, dự báo tình hình, kiểm điểm, đánh giá toàn diện kết quả triển khai công tác đối ngoại trong hơn nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII, đồng thời nghiêm túc quán triệt các nghị quyết, kết luận, chỉ thị, đề án quan trọng về đối ngoại mà Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã ban hành từ đầu nhiệm kỳ đến nay; từ đó đề xuất các nhiệm vụ đối ngoại trọng tâm và các biện pháp cần tập trung triển khai đến hết nhiệm kỳ khóa XIII và những năm tiếp theo.

Triển khai tốt công tác ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa, nâng tầm đối ngoại đa phương
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Bộ trưởng nêu rõ Hội nghị Ngoại giao lần này rất vinh dự được đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến tham dự và phát biểu chỉ đạo, đánh giá công tác thời gian qua và định hướng trọng tâm công tác thời gian tới cho ngành ngoại giao. Cũng theo Bộ trưởng, Hội nghị lần này còn là dịp để ngành ngoại giao trao đổi một số chủ đề lớn, quan trọng về đối ngoại để đóng góp vào tổng kết 40 năm thực hiện đường lối đối ngoại của thời kỳ Đổi mới.

Tại buổi tiếp, các Đại sứ Việt Nam tại một số địa bàn đã báo cáo Chủ tịch nước về tình hình công tác của Cơ quan đại diện Việt Nam ở sở tại, quan hệ giữa Việt Nam với các nước và đề xuất một số kiến nghị, giải pháp nhằm thúc đẩy hợp tác chính trị, ngoại giao, quốc phòng, an ninh và một số lĩnh vực.

Triển khai tốt công tác ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa, nâng tầm đối ngoại đa phương
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng những thành tựu quan trọng của ngành ngoại giao vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời gian qua, trong đó có những đóng góp có ý nghĩa của mạng lưới các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Chủ tịch nước nhấn mạnh Lãnh đạo Đảng và Nhà nước đánh giá cao những đóng góp của đối ngoại, cho đây là một “điểm sáng tiêu biểu” trong những thành tựu chung của đất nước thời gian qua. Nhấn mạnh năm 2023 là năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện Nghị quyết của Đại hội XIII, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều văn bản quan trọng mang tính chỉ đạo, định hướng chiến lược cho công tác đối ngoại. Khuôn khổ quan hệ với nhiều đối tác chủ chốt được nâng lên tầm cao mới; tin cậy chính trị với nhiều nước được củng cố vững chắc, hợp tác ngày càng mở rộng, thực chất và hiệu quả, vị thế, uy tín của đất nước trên trường quốc tế được tăng lên.

Trên cương vị người đứng đầu Nhà nước, Chủ tịch nước đã chủ trì nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng, tiếp xúc với lãnh đạo của nhiều nước. Qua các cuộc tiếp xúc, có thể cảm nhận được vai trò và vị thế mới của đất nước, sự coi trọng của các nước đối với Việt Nam. Các thành tựu này có được trước hết là từ sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, sự tham gia trực tiếp của các Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đặc biệt là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đồng thời còn có yếu tố quan trọng là sự tham mưu và tổ chức triển khai hiệu quả, chất lượng của ngành ngoại giao, trong đó có đóng góp rất lớn của các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Chủ tịch nước đánh giá tình hình thế giới tiếp tục diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường, đòi hỏi các cán bộ ngoại giao phải tiếp tục nâng tầm để đáp ứng yêu cầu mới này. Trong bối cảnh đó, Chủ tịch nước đề nghị ngành ngoại giao thực hiện tốt các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đặc biệt là những chỉ đạo toàn diện, quan trọng và sâu sắc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Phiên khai mạc Hội nghị Ngoại giao 32.

Các Trưởng Cơ quan đại diện phải bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của công tác đối ngoại thời gian tới, cần xác định củng cố quan hệ chính trị, kinh tế là trọng tâm và khai mở các lĩnh vực tiềm năng là đột phá, triển khai tốt công tác ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa, nâng tầm đối ngoại đa phương. Đồng thời các Trưởng Cơ quan đại diện phải nắm chắc tình hình địa bàn, “tầm nhìn phải rộng, suy nghĩ phải sâu”, kịp thời tham mưu cho Đảng và Nhà nước về tình hình sở tại và quan hệ giữa hai nước.

Cần làm tốt công tác người Việt Nam ở nước ngoài và công tác bảo hộ công dân, bảo vệ các lợi ích chính đáng của công dân theo đường lối của Đảng và Nhà nước, hỗ trợ kiều bào hội nhập tốt vào sở tại, có địa vị kinh tế, địa vị pháp lý vững chắc; thúc đẩy hòa hợp dân tộc, để những người Việt Nam yêu nước dù ở địa bàn nào, hoàn cảnh nào cũng có thể hiện lòng yêu nước, đóng góp cho đất nước.

Với vai trò mở đường, ngoại giao cần vừa tích cực, chủ động tham gia vào các thỏa thuận quốc tế, mở rộng hợp tác vừa góp phần thúc đẩy cải cách trong nước, thường xuyên theo dõi, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc tham mưu và kiến nghị thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận song phương và đa phương.

Triển khai tốt công tác ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa, nâng tầm đối ngoại đa phương
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với các đại biểu. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Chủ tịch nước nhấn mạnh yêu cầu xây dựng chỉnh đốn Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ về bản lĩnh chính trị, đạo đức, tác phong, kiến thức, kỹ năng đối ngoại, kịp thời khắc phục các hạn chế, tồn tại, vững vàng về tư tưởng, nhạy bén về thời thế, linh hoạt trong hành động. Chủ tịch nước cho rằng bằng sự tự tin về lý luận, đường lối, sự lãnh đạo của Đảng, chế độ chính trị của đất nước và mục tiêu, khát vọng đi tới của dân tộc, ngành ngoại giao sẽ phát huy tốt vai trò tiên phong, đóng góp vào việc hoàn thành các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 và 2045.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, ủng hộ ngành ngoại giao thực hiện thành công sự nghiệp đối ngoại cao cả, kế thừa truyền thống vẻ vang, nêu cao đoàn kết, giữ vững bản lĩnh, nâng tầm trí tuệ, đổi mới tư duy, chủ động, sáng tạo và mạnh mẽ đột phá, hoàn thành tốt những trọng trách mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Thay mặt các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết ngành ngoại giao sẽ quán triệt đầy đủ ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước; đề nghị các Trưởng Cơ quan đại diện trên cơ sở ý thức rất sâu sắc trách nhiệm phục vụ lợi ích quốc gia - dân tộc, phụng sự nhân dân, tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ đối ngoại và các chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Triển khai tốt công tác ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa, nâng tầm đối ngoại đa phương
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao Quyết định phong hàm Đại sứ. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao Quyết định phong hàm Đại sứ cho 20 lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng các đồng chí được phong hàm Đại sứ lần này; khẳng định đây là chức danh ngoại giao cao quý nhất, thể hiện sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp của các cá nhân trong công tác đối ngoại.

Theo Baotintuc.vn

https://baotintuc.vn/thoi-su/trien-khai-tot-cong-tac-ngoai-giao-kinh-te-ngoai-giao-van-hoa-nang-tam-doi-ngoai-da-phuong-20231220204525396.htm

Sử dụng nền tảng truyền thông hiện đại trong tăng cường sức mạnh mềm tại Việt Nam Sử dụng nền tảng truyền thông hiện đại trong tăng cường sức mạnh mềm tại Việt Nam
Chuyển biến mới trong công tác đối ngoại địa phương Chuyển biến mới trong công tác đối ngoại địa phương

Theo Baotintuc.vn
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Thái Nguyên: mở rộng hợp tác quốc tế, tạo động lực phát triển kinh tế

Thái Nguyên: mở rộng hợp tác quốc tế, tạo động lực phát triển kinh tế

Năm 2024, tỉnh Thái Nguyên tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại, góp phần quảng bá hình ảnh địa phương và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế. Với chiến lược chủ động, tỉnh đã thu hút nhiều đối tác ngoại giao, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp nước ngoài, mở ra cơ hội phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực.
Nghệ An triển khai nhiệm vụ thông tin đối ngoại năm 2025: đổi mới, chủ động, hiệu quả

Nghệ An triển khai nhiệm vụ thông tin đối ngoại năm 2025: đổi mới, chủ động, hiệu quả

Tỉnh ủy Nghệ An vừa ban hành Thông báo Kết luận của ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh tại Hội nghị tổng kết công tác thông tin đối ngoại năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025.
Truyền thông Argentina đánh giá cao nỗ lực ngoại giao kinh tế của Việt Nam

Truyền thông Argentina đánh giá cao nỗ lực ngoại giao kinh tế của Việt Nam

Trong năm 2024, Việt Nam tiếp tục nỗ lực kết nối với các đối tác trên toàn cầu, đặc biệt là khai phá những động lực tăng trưởng mới tại Mỹ Latinh, Trung Đông-châu Phi và các nước công nghiệp phát triển (G7) thông các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Các tin bài khác

Việt Nam - Áo: hợp tác phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việt Nam - Áo: hợp tác phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo

Ngày 16/5 tại thủ đô Vienna (Áo), Diễn đàn “Hợp tác Công nghệ cao và Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Áo” sẽ chính thức diễn ra, đánh dấu bước tiến chiến lược trong quan hệ hợp tác phát triển công nghệ giữa hai quốc gia. Sự kiện được kỳ vọng mở ra những cơ hội hợp tác cụ thể, thiết thực trong các lĩnh vực công nghệ tiên phong như trí tuệ nhân tạo (AI), bán dẫn, công nghệ sinh học, an ninh mạng, công nghệ lượng tử, IoT, điện toán biên và robot học.
Tri ân dịch giả Lê Đức Mẫn - Người kết nối văn hóa Việt - Nga qua âm nhạc

Tri ân dịch giả Lê Đức Mẫn - Người kết nối văn hóa Việt - Nga qua âm nhạc

Ngày 10/5 tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Ca khúc Việt lời Nga” thu hút đông đảo giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên Khoa Tiếng Nga nhiều thế hệ đến tham dự. Chương trình là lời tri ân sâu sắc dành cho nhà giáo - dịch giả Lê Đức Mẫn, nguyên giảng viên Khoa Tiếng Nga, người đã dành trọn tâm huyết dịch hơn 60 ca khúc Việt Nam sang tiếng Nga trong suốt hơn ba thập kỷ qua.
Thủ tướng: Xây dựng sân bay Gia Bình và tuyến đường về Hà Nội xứng tầm kỷ nguyên vươn mình

Thủ tướng: Xây dựng sân bay Gia Bình và tuyến đường về Hà Nội xứng tầm kỷ nguyên vươn mình

Chiều 10/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về điều chỉnh chủ trương đầu tư xây dựng sân bay Gia Bình (Bắc Ninh) phục vụ an ninh, quốc phòng thành cảng hàng không quốc tế cấp 4E và xây dựng tuyến đường từ sân bay này về trung tâm Hà Nội.
"Nhịp cầu kết nối Việt - Trung, Hải Phòng 2025”: sôi nổi, thiết thực, phong phú

"Nhịp cầu kết nối Việt - Trung, Hải Phòng 2025”: sôi nổi, thiết thực, phong phú

Ngày 10/5 tại Hải Phòng, Cục Ngoại vụ và Ngoại giao Văn hóa (Bộ Ngoại giao), Sở Ngoại vụ thành phố Hải Phòng và Công ty CP Shinec phối hợp tổ chức chương trình “Nhịp cầu kết nối Việt - Trung, Hải Phòng 2025”.

Đọc nhiều

WVI và ADM triển khai thành công sáng kiến thủy lợi tại tỉnh Quảng Trị

WVI và ADM triển khai thành công sáng kiến thủy lợi tại tỉnh Quảng Trị

Ngày 9/5 tại tỉnh Quảng Trị, World Vision International tại Việt Nam (WVIV) cho biết đã phối hợp với ADM triển khai thành công dự án thủy lợi "Đảm bảo nguồn nước tưới, nâng cao đời sống hộ nông dân” tại huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị). Dự án không chỉ cải thiện hệ thống thủy lợi mà còn góp phần nâng cao năng suất nông nghiệp, tăng thu nhập cho hàng ngàn hộ gia đình.
Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á

Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á

Thủ tướng Robert Fico khẳng định Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam.
Huế, Khánh Hoà tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày chiến thắng phát xít

Huế, Khánh Hoà tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày chiến thắng phát xít

Ngày 9/5, tại TP. Nha Trang, Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình giao lưu kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (9/5/1945 – 9/5/2025). Trước đó, Huế cũng có nhiều hoạt động tương tự cùng triển lãm ảnh.
Bộ Quốc phòng Lào tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Việt Nam thống nhất đất nước

Bộ Quốc phòng Lào tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Việt Nam thống nhất đất nước

Ngày 9/5, tại thủ đô Vientiane, Bộ Quốc phòng Lào tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước Việt Nam (30/4/1975-30/4/2025). Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm được mời làm diễn giả chính tại sự kiện.
Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Từ ngày 10 - 14/5, biên đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Liên bang Nga thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (1950-2025).
Bệnh xá Đảo Song Tử Tây điều trị cho ngư dân Bình Thuận bị giảm áp khi lặn

Bệnh xá Đảo Song Tử Tây điều trị cho ngư dân Bình Thuận bị giảm áp khi lặn

Ngày 9/5/2025, Bệnh xá Đảo Song Tử Tây, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân tiếp nhận và điều trị cho ngư dân tỉnh Bình Thuận bị giảm áp cấp tính mức độ nặng khi khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trong công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị.
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Do tình hình an ninh bất ổn tại khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan, để đảm bảo an toàn cho công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã đưa ra khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ.
Vì sao VinFast VF 7 là chiếc SUV mang lại nhiều cảm xúc nhất tầm giá dưới 1 tỷ?

Vì sao VinFast VF 7 là chiếc SUV mang lại nhiều cảm xúc nhất tầm giá dưới 1 tỷ?

Với những ai đã cầm lái VinFast VF 7, mẫu SUV điện của VinFast là sự kết hợp của những cung bậc cảm xúc tưởng như trái ngược, từ sự phấn khích tới tức ngực khi giẫm ga tới cảm giác an tâm khi cả gia đình ngồi trong khoang nội thất tiện nghi và được bảo vệ bởi những công nghệ an toàn hàng đầu.
Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi từ người hiến chết não

Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi từ người hiến chết não

Hệ thống Y tế Vinmec vừa thực hiện thành công ca ghép gan đặc biệt cho bệnh nhi N.L.T, 8 tháng tuổi, chỉ nặng 6,5kg, sử dụng nguồn tạng từ người hiến chết não. Đây là lần đầu tiên một bệnh viện tư nhân thực hiện thành công ca ghép gan cho một trong số ít bệnh nhi nhỏ tuổi nhất và nhẹ cân nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Thành công này tiếp tục khẳng định năng lực chuyên môn đỉnh cao và hệ thống vận hành đồng bộ của Vinmec trong lĩnh vực ghép tạng phức tạp.
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Phiên bản di động