Triển lãm ảnh Quan hệ Việt - Lào mãi mãi vững bền hơn núi, hơn sông
Với Triển lãm ảnh “Quan hệ Việt Nam-Lào mãi mãi vững bền hơn núi, hơn sông," Thông tấn xã Việt Nam mong muốn mang tới cho công chúng một không gian thu nhỏ nhưng chứa đựng những khoảnh khắc đáng nhớ, phản ánh khá toàn diện mối quan hệ thủy chung, son sắt giữa hai nước Việt Nam-Lào.
|
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ (giữa) cùng các đại biểu tham quan triển lãm.
Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi chia sẻ quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Lào suốt 55 năm qua đã phát triển rực rỡ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, từ chính trị, quốc phòng-an ninh, đối ngoại đến kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục-đào tạo và giao lưu nhân dân. Tại các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc cấp cao giữa lãnh đạo hai nước và trên thực tế đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, hai bên đều thể hiện sự coi trọng, dành mọi ưu tiên cho việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt.
Các cơ quan báo chí của Việt Nam, trong đó có Thông tấn xã Việt Nam đã góp phần tích cực vào việc giữ gìn và phát triển mối quan hệ Việt Nam-Lào. Thông tấn xã Việt Nam và Thông tấn Pathet Lào (KPL) sẽ kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan vào tháng 1/2018. Trong gần năm thập kỷ hợp tác và phát triển, những người làm báo của hai cơ quan đã luôn dành cho nhau sự hỗ trợ, giúp đỡ chân thành, tin cậy trong những năm tháng chiến tranh cũng như trong hòa bình, xây dựng đất nước.
Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi tin tưởng, triển lãm không chỉ phác họa những sự kiện, thành tựu nổi bật mà nhân dân hai nước đã đạt được mà còn đem đến cho công chúng Việt Nam-Lào, bạn bè quốc tế tại Hà Nội cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đất nước, văn hóa, con người Xứ sở hoa Chămpa xinh đẹp thông qua góc nhìn của các nhà nhiếp ảnh Thông tấn xã Việt Nam...
Triển lãm trưng bày hơn 100 bức ảnh tư liệu quý, phản ánh sinh động, sâu sắc về chặng đường hơn nửa thế kỷ gắn bó, kề vai sát cánh bên nhau của Đảng, nhân dân hai dân tộc Việt Nam-Lào trong các cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân, đế quốc xâm lược, giải phóng dân tộc của mỗi nước và mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước, hai dân tộc anh em Việt Nam-Lào trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày nay.
Đặc biệt, những bức ảnh chụp Chủ tịch Hồ Chí Minh trao đổi, luận đàm cùng Chủ tịch Souphanouvong giữa chiến khu Việt Bắc; Chủ tịch Hồ Chí Minh bên Tổng Bí thư Cayson Phomvihane ở Hà Nội năm 1966; hình ảnh các thế hệ lãnh đạo hai nước bên nhau trong mỗi giai đoạn, thời kỳ của cách mạng; những hiệp định, thỏa thuận hợp tác giữa hai nước đã được phóng viên Thông tấn xã Việt Nam ghi lại một cách sống động, chân thực nhất bằng tất cả tài năng và tình cảm của mình.
Triển lãm ảnh “Quan hệ Việt Nam-Lào mãi mãi vững bền hơn núi, hơn sông” diễn ra đến ngày 30/11. Một triển lãm tương tự cũng sẽ được Thông tấn xã Việt Nam và KPL phối hợp tổ chức tại Thủ đô Vientiane (Lào) vào tháng 12.
T. H
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031
Chương trình gặp mặt lưu học sinh Lào tại Sơn La: Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào
Kỳ vọng tăng cường tình hữu nghị Việt - Trung
Dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Milan: Nhịp cầu kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Italy
Đọc nhiều
Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80
Việt Nam - Bulgaria thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, chuyển đổi xanh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




