Triển lãm ảnh và phim tài liệu về cộng đồng ASEAN tại Việt Nam
Tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, triển lãm giúp hiểu biết hơn về văn hóa, con người, môi trường sống của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Qua đó, tạo cơ hội, điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hóa ASEAN đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất.
Sự kiện còn góp phần kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân; nâng cao nhận thức của công chúng về sự ra đời chính thức của Cộng đồng ASEAN vào ngày 31/12.
|
Triển lãm góp phần nâng cao nhận thức của công chúng về sự ra đời chính thức của Cộng đồng ASEAN vào cuối năm nay.
“Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015” còn có ý nghĩa đặc biệt hơn khi được khai mạc đúng dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Quảng Bình quật khởi.
Vinh dự là địa phương tổ chức sự kiện quan trọng này, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình Nguyễn Xuân Quang nhấn mạnh, tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục gìn giữ, nghiên cứu và quảng bá rộng rãi bộ tài liệu ảnh, phim quý này đến với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong tỉnh nhằm nâng cao hiểu biết về vẻ đẹp đất nước, con người, văn hóa truyền thống các quốc gia ASEAN. Từ đó, nâng cao trách nhiệm, ý thức bảo vệ môi trường, thích ứng đổi khí hậu của mỗi người dân, góp phần chung tay xây dựng cộng đồng ASEAN vì mục tiêu hòa bình, ổn định và phát triển.
Tại lễ khai mạc, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng Bằng khen cho Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình; trao tặng toàn bộ ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015 cho Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình.
Triển lãm giới thiệu đến người xem hơn 200 tác phẩm ảnh và gần 50 phim phóng sự - tài liệu tiêu biểu, đặc sắc đã lọt vào vòng chung khảo của Liên hoan quốc tế Ảnh và phim phóng sự - tài liệu về đất nước con người ASEAN năm 2010; Liên hoan Ảnh và phim phóng sự - tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.
Các tác phẩm triển lãm phản ánh nhiều chủ đề phong phú như ca ngợi vẻ đẹp đất nước, con người, văn hóa truyền thống các nước ASEAN; bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN. Đặc biệt, xuất hiện ở vị trí trang trọng trong triển lãm còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN.
Triển lãm diễn ra đến hết ngày 17/7.
Theo Vietnamplus
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Đến với cái đẹp qua khoá Mỹ học mùa xuân
Góc nhìn mới về lịch sử khí tài quân sự từ nguyên liệu diêm tiêu
Sinh viên Việt Nam giành giải đặc biệt cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Nhật Bản
Đọc nhiều
Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80
Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




