Triều Tiên tố Mỹ có 'chính sách thù địch' khiến đàm phán hạt nhân khó khăn
![]() |
| Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un khi họ gặp nhau tại khu phi quân sự ngăn cách hai miền Triều Tiên - Bàn Môn Điếm, ngày 30/6/2019. Ảnh: REUTERS |
Các quan chức Triều Tiên và Mỹ đã hội đàm lần đầu tiên vào tháng 10 kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đồng ý để mở lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vào tháng 6, nhưng họ đã thất bại, với đặc phái viên của Triều Tiên nói rằng Mỹ không thể hiện sự linh hoạt cần thiết.
Báo cáo đã chứng minh một lần nữa, rằng Mỹ từ chối buông bỏ chính sách thù địch đối với Triều Tiên, theo lời tuyên bố của KCNA, trích dẫn một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Triều Tiên.
Tuyên bố nói thêm, thái độ như vậy khiến kênh đối thoại giữa CHDCND Triều Tiên và Mỹ ngày càng bị thu hẹp.
Vào tháng 4, ông Kim Jong Un đã đặt ra một thời hạn “cho đến cuối năm nay” cho các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa.
Triều Tiên và Mỹ có thể tổ chức một vòng đàm phán cấp độ làm việc khác ngay giữa tháng 11 để thúc đẩy tiến bộ, nhà lập pháp Hàn Quốc Lee Eun-jae cho biết hôm 4/11 sau khi tham dự cuộc họp ngắn của Cơ quan Tình báo Quốc gia Seoul.
Báo cáo quốc gia về tình hình khủng bố năm năm 2018 của Bộ Ngoại giao Mỹ được công bố vào ngày 1/11 đã tái khẳng định Triều Tiên là một nước tài trợ cho khủng bố, nói rằng “chính phủ nước này liên tục cung cấp hỗ trợ cho các hành động khủng bố quốc tế, và có liên quan các vụ ám sát tại nước ngoài.”
Bốn người Triều Tiên được cảnh sát Malaysia xác định là nghi phạm trong vụ ám sát Kim Jong Nam năm 2017, người anh em cùng cha khác mẹ của Kim Jong Un, vẫn còn đang lẩn trốn./.
Tin bài liên quan
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên
Tăng cường hơn nữa tình hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam - Triều Tiên
Điện Kremlin bất ngờ nói về điều kiện giảm leo thang căng thẳng ở Donbass
Các tin bài khác
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt cấm vận Cuba
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






