Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
12:11 | 22/01/2023 GMT+7
Việt Nam năm 2022:

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

aa
Khống chế dịch bệnh, mở cửa đón khách và nhanh chóng phục hồi kinh tế - xã hội… là hình ảnh của Việt Nam năm 2022. Bạn bè quốc tế cảm nhận thế nào về Việt Nam sau 1 năm gian nan vượt khó?
Bạn bè quốc tế tìm hiểu phong tục Tết Việt, xem nặn tò he, vẽ thư pháp, tranh Đông Hồ Bạn bè quốc tế tìm hiểu phong tục Tết Việt, xem nặn tò he, vẽ thư pháp, tranh Đông Hồ
Một số Đại sứ đã chia sẻ về phong tục đón Tết của nước mình cũng như trải nghiệm đón Tết tại Việt Nam.
Bạn bè quốc tế thưởng thức Tết Việt giữa làng cổ Bạn bè quốc tế thưởng thức Tết Việt giữa làng cổ
Đông đảo các nhà ngoại giao, các đại sứ và du khách quốc tế đã được đắm mình trong không gian của ngày Tết cổ truyền Việt Nam giữa làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) tại sự kiện “Tết làng Việt” 2023.

Đại sứ Armenia tại Việt Nam Vahram Kazhoyan:

Tết Việt thú vị và sâu sắc

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 là lần thứ 3 tôi đón xuân ở Việt Nam. Mỗi dịp sát Tết, tôi lại đi chợ hoa để mua cây quất, cây mai, cành đào. Cây quất được tôi mua trong năm đầu tiên ở Hà Nội vẫn được trồng trong sân nhà. Đối với tôi, chợ hoa Hà Nội là không gian để du xuân, cảm nhận không khí Tết gần gũi nhất. Con đường, góc phố quen thuộc hàng ngày náo nhiệt hẳn lên nhờ có sự xuất hiện của trăm hoa khoe sắc.

Vào dịp Tết gia đình tôi còn đi thăm chùa Trấn Quốc. Đây là ngôi chùa cổ kính và có kiến trúc đẹp, tọa lạc ở phía đông Hồ Tây. Tới đây, được nghe sư thầy giảng kinh, tôi cảm thấy sự bình yên và thanh tịnh.

Với tôi, ngày Tết có hai ý nghĩa lớn nhất: khởi đầu một năm mới và là dịp gia đình sum họp. Điều này tương đồng với phong tục đón năm mới tại đất nước chúng tôi. Tại Armenia lễ hội này được tổ chức từ tối ngày 31 tháng Chạp đến ngày mùng 1 tháng Giêng. Năm mới là dịp để những người dân xa quê trở về quê hương. Các thành viên trong gia đình cùng quây quần bên bàn tiệc, chia sẻ về một năm đã qua và dự định cho năm mới.

Tôi hy vọng năm 2023 sẽ mang lại thành công cho người dân Việt Nam và cả mối quan hệ Việt Nam - Armenia. Mối quan hệ giữa người dân hai nước ngày càng bền chặt và tôi tin tưởng mối quan hệ này sẽ ngày càng phát triển.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam Vuyiswa Tulelo:

Người Việt đẹp nhất nụ cười

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Việt Nam và Nam Phi có nhiều điểm tương đồng trong văn hóa. Nhiệm kỳ trước, tôi công tác ở New Zealand. Con trai tôi kể rằng, các bạn học của cháu rất ngạc nhiên khi biết sau giờ học cháu sẽ trở về nhà với ông bà và bố mẹ. Các bạn đã hỏi cháu tại sao lại về với ông bà, ông bà không có nhà riêng hay sao? Tuy nhiên ở Việt Nam, điều này là một trong những nét văn hóa truyền thống và không có gì phải thắc mắc. Việt Nam cũng giống như Nam Phi luôn có gia đình truyền thống nhiều thế hệ cùng sinh sống.

Tôi và rất nhiều người Nam Phi cảm thấy thoải mái khi sống ở Việt Nam. Chúng tôi không bị phân biệt đối xử. Mặc dù gặp phải rào cản về ngôn ngữ nhưng người Việt Nam rất thân thiện. Họ luôn nở nụ cười thân thiện, vẫy tay chào mừng và xin chụp ảnh cùng mỗi khi thấy chúng tôi. Chúng tôi rất yêu mến Việt Nam. Ngày càng nhiều người Nam Phi đến Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc và gắn bó lâu dài với Việt Nam.

Đại biểu dự hội đồng hoà bình thế giới, Bà Elizabeth Payne -Ahmadi (Vương quốc Anh):

Vịnh Hạ Long đẹp mê hồn

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Vịnh Hạ Long của Việt Nam là một trong những địa điểm đẹp nhất trên trái đất tôi từng đến.

Cảnh đẹp tự nhiên của nơi đây cũng gợi nhắc cho chúng ta về trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường. Trái đất đang phải chịu nhiều tác động xấu, từ thay đổi khí hậu đến những hoạt động gây ô nhiễm. Các nước trên thế giới cũng cần nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề này, kết nối, tổ chức các cuộc gặp giữa các chính phủ, các tổ chức trong lĩnh vực du lịch. Chúng ta phải hành động để bảo vệ những cảnh đẹp như vịnh Hạ Long cho các thế hệ mai sau. Việt Nam đang làm tốt trong việc vừa phát triển du lịch ở Hạ Long, vừa bảo tồn vẻ đẹp thiên nhiên của vịnh.

Ở Anh, chúng tôi kết hợp giữa việc quảng bá du lịch, thu hút du khách nhưng vẫn bảo tồn được cảnh quan, không bị ô nhiễm, phá hủy. Việt Nam có thể tham khảo Anh quốc trong bảo vệ cảnh quan thiên nhiên là: Chính quyền cần hiểu rõ đâu là nét đặc trưng, đặc biệt của mỗi danh thắng; xây dựng thông tin về môi trường, địa chất, khảo cổ… bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau đến khách du lịch. Từ những thông tin này, du khách có thêm hiểu biết về địa điểm, lịch sử hình thành và các giá trị của danh thắng để cùng chung tay bảo tồn.

Đại biện Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam Abdulla Alhameli:

Rất nhiều cảnh đẹp

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Tôi ấn tượng với nền văn hóa Việt Nam đa dạng giàu bản sắc dân tộc, được gìn giữ, bảo tồn và phát triển qua hàng nghìn năm lịch sử. Người dân Việt Nam rất thân thiện, giàu lòng mến khách và cần cù chịu khó.

Việt Nam còn là một đất nước tươi đẹp với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng được UNESCO công nhận là di sản Thế giới.

Có thể năm nay tôi sẽ đón Tết ở Việt Nam. Nếu điều đó xảy ra, đây sẽ là trải nghiệm đầu tiên của tôi tại Việt Nam. Tôi sẽ đi thăm chợ hoa Tết, thưởng lãm các phong tục tập quán truyền thống về Tết cổ truyền tại Thủ đô Hà Nội và ghé thăm một số tỉnh, thành lân cận.

Vào tháng 8/2023, Việt Nam và UAE sẽ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. đây là sự kiện quan trọng đối với cả hai nước. Đại sứ quán sẽ lập kế hoạch để phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức các hoạt động kỷ niệm, triển lãm ảnh nhằm thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Chủ tịch Hội đồng Hòa bình thế giới Pallab Sengupta:

Rất nhiều thay đổi kỳ diệu

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Tháng 11/2022, tôi tới Việt Nam tham dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới. Tôi đã chứng kiến nhiều đổi thay tích cực của Việt Nam. Từ bước chân đầu tiên khi máy bay hạ cánh đến những con đường dẫn vào thành phố, những tòa cao ốc chọc trời, tôi cảm giác như lạc vào một đất nước ở châu Âu. Việt Nam đã tiến hành công cuộc đổi mới và đạt được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, trở thành một trong những nền kinh tế năng động mới nổi nhất trên thế giới. Mức sống của người dân được nâng lên. Việt Nam cũng đã hoàn thành mục tiêu thiên niên kỷ. Tôi tin Việt Nam sẽ sớm trở thành một cường quốc, một quốc gia phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Nguyên Giám đốc Sở ngoại vụ tỉnh Viêng Chăn (Lào) Khăm Keo Vong Phi La:

Tổ ấm của tôi

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Gần 10 năm tôi mới được quay trở lại Việt Nam. Tôi vẫn cảm thấy yêu thương, thân thiết, gần gũi như được quay lại đất mẹ của mình. Tôi không hề cảm thấy xa lạ. Người Việt Nam quý khách, yêu người, tình cảm dạt dào. Khi biết tôi sang Việt Nam, bạn bè cũ cùng chung mái trường đại học khi xưa đã bố trí cuộc gặp, tay bắt mặt mừng, chào hỏi nhau ríu rít và đặt sẵn nhà hàng đón tiếp tôi.

Sống ở Việt Nam, tôi cảm thấy hạnh phúc và an toàn. Cảm thấy mọi người như bạn bè, người thân của mình. Nếu có ai hỏi tôi: "Trên thế giới này anh yêu con người và đất nước nào nhất?". Tôi xin khẳng định đó là con người và đất nước Việt Nam. Ngoài quê hương mình, nếu cho chọn một đất nước thích nhất để sống tôi sẽ chọn Việt Nam.

Souphalak Soukpanya - cán bộ Ban Đối ngoại Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào:

Kỳ diệu ẩm thực Việt Nam

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Tôi rất mê ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt, Việt Nam là xứ sở của các món bún nước. Nếu bún thang, bún chả miền Bắc cầu kỳ thì bún bò Huế, bún mắm nêm miền Trung đậm đà cuốn hút, bún mắm, bún nước lèo miền Nam lại ẩn chứa hương vị khó quên đằng sau chất dân dã, gần gũi từ những nguyên liệu vùng sông nước.

Tôi tới Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2004 khi là học sinh. Khi đó, tôi được thưởng thức món bún riêu trong căng tin của nhà trường. Khám phá món ăn này tôi rất thú vị nên tiếp tục khám phá các món bún khác và bị mê mẩn.

Dù du lịch Hà Nội, Huế, Sài Gòn hay bất kỳ nơi nào khác, tôi đều thưởng thức món bún với các cách thức chế biến, hương vị và cả hình thức trình bày khác nhau. Không chỉ dễ ăn, hương vị đặc sắc, ở Việt Nam bất cứ chỗ nào cũng có bún, rất tiện lợi.

Đại biểu dự hội đồng hoà bình thế giới, ông Tasos Costeas (Cộng hòa Síp):

An toàn và tự do

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Ở nhiều thành phố trên thế giới, mọi người không dám ra đường buổi tối. Nhưng ở Việt Nam, ngay cả phụ nữ cũng có thể yên tâm ra đường ban đêm. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy những cảnh tượng như vậy trước đây. Chúng tôi không phải lo lắng bất cứ điều gì. Đó là một cảm giác rất thoải mái, dễ chịu. Tôi hoàn toàn tự do khi ở đây.

Giáo sư Ahn Kyong Hwan (Hàn Quốc):

Sự vươn lên mãnh liệt

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Năm 1989, lần đầu tiên tôi tới Việt Nam. Lúc đó đất nước này bắt đầu đổi mới nhưng cơ sở hạ tầng còn hạn chế, chưa có ngân hàng quốc tế. Tập đoàn nơi tôi làm là tập đoàn thương mại quốc tế, không thể phát triển được vì tín dụng thư không có giá trị. Gửi tiền, chuyển tiền trong hoạt động kinh doanh quốc tế không làm được. Khi đó, cũng có rất ít doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam.

Năm 1992, Việt Nam và Hàn Quốc chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, khi đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc bắt đầu đầu tư vào Việt Nam. Việt Nam lúc đó phát triển kinh tế với tốc độ nhanh chóng. Năm 2017, 2018 kinh tế Việt Nam tăng trưởng hơn 7%, trong khi Hàn Quốc chỉ 3% - 4%.

Tôi nói đùa với người Hàn: Hãy cẩn thật, kinh tế Việt Nam sắp vượt qua Hàn Quốc. Người Việt Nam chăm học, chăm làm, đôi tay khéo léo, có tài nguyên thiên nhiên hơn Hàn Quốc. Hiện, các nhà đầu tư Hàn Quốc đang tiếp tục bị "mê hoặc" bởi sự năng động và triển vọng kinh tế của Việt Nam. Khoảng 20 nghìn người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam đã nói lên điều đó.

Sinh viên Nikita Lusenko (Trường Đại học kinh tế Plekhanov, TP Moscow, LB Nga):

Tết Việt Nam và Nga có nhiều điểm tương đồng

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Năm 10 tuổi, tôi được biết đến Tết Nguyên Đán 2013 của Việt Nam. Khi đó gia đình tôi đến thăm Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Người dân địa phương và hướng dẫn viên đã nói với chúng tôi rất nhiều về kỳ nghỉ sắp tới - năm mới âm lịch, mà ở Việt Nam gọi là Tết.

Tôi vẫn nhớ cách họ trang trí nhà cửa, chuẩn bị cho những buổi tối vui vẻ và tốt lành xung quanh họ hàng và bạn bè. Đã 10 năm trôi qua nhưng tôi vẫn nhớ tháng giêng ở Việt Nam - đó là khoảng thời gian thú vị, tươi đẹp lạ thường. Trong 10 năm qua, tôi đã có thêm kiến thức về văn hóa Việt Nam, kết bạn với nhiều bạn bè và đồng nghiệp Việt Nam. Tôi tin rằng trong tương lai có thể hòa mình vào bầu không khí ấy ở Việt Nam. Có lẽ, điểm chung trong phong tục đón năm mới của Việt Nam và Nga là những người thân thiết nhất sẽ quây quần bên bàn tiệc. Đồng thời, phong tục đón năm mới ở cả Việt Nam và Nga đều có lịch sử lâu đời. Đó là lý do tại sao cá nhân tôi rất thích thú khi biết rằng ở Việt Nam, họ thường tặng “phong bao lì xì” bằng tiền mừng tuổi, lễ hội được tổ chức với điệu múa, đèn lồng, trống, múa lân và xung quanh là hàng nghìn ánh đèn khiến mọi người thích thú.

Lực lượng gìn giữ hòa bình: Lan tỏa các giá trị tốt đẹp của Việt Nam tới bạn bè quốc tế Lực lượng gìn giữ hòa bình: Lan tỏa các giá trị tốt đẹp của Việt Nam tới bạn bè quốc tế
Tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc, Việt Nam mong muốn lan tỏa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam yêu hòa bình, vì cộng đồng nhân loại thịnh vượng và phát triển.
Bạn bè quốc tế Bạn bè quốc tế "phải lòng" vẻ đẹp của vịnh Hạ Long, Việt Nam
Đến thăm vịnh Hạ Long (Quảng Ninh, Việt Nam), đại biểu Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới đã bày tỏ ấn tượng, sự yêu thích trước vẻ đẹp tự nhiên, độc đáo của cảnh quan cũng như tình cảm thân thiện, mến khách của người dân nơi đây; đồng thời hiến kế một số giải pháp để bảo tồn vẻ đẹp của vịnh Hạ Long.
Nhóm PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 11/12, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị lần thứ XIV giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam. Hai bên thống nhất nhiều định hướng hợp tác mới trong giao lưu nhân dân, giáo dục, văn hóa, kinh tế và kết nối địa phương, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.
Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Ngày 06/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria đã tổ chức chương trình gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bulgaria.

Đọc nhiều

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do

Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do

Ngày 12/12 tại Hà Nội, Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine, Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine và Đại sứ quán Palestine tại Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Đoàn kết với nhân dân Palestine (29/11).
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản quyết định viện trợ khẩn cấp 1,5 triệu USD cho miền Trung Việt Nam thông qua các tổ chức Liên hợp quốc; các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức tại Brazil cùng nhiều đối tác quốc tế tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai.
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Phiên bản di động