Trót mang thai với người yêu, cô gái bị gia đình đối xử như động vật, giam nhốt suốt 16 năm
Vào năm 20 tuổi, vì lỡ có bầu với một người đàn ông nên Maria Lúcia de Almeida Braga đã bị gia đình trừng phạt bằng cách nhốt trong căn phòng chật hẹp chỉ rộng có 9m2. Thậm chí, khi vừa mới sinh con, Maria Lúcia còn bị bố và anh trai cướp luôn cả đứa con đem cho gia đình khác nuôi dưỡng.
Suốt 16 năm trời, Maria Lúcia phải sống trong căn phòng tối tăm, bẩn thỉu, không điện, không nhà vệ sinh. Mỗi ngày cô được cho ăn 2 lần và chẳng có quần áo để mặc.
|
Maria Lúcia bị chính những người thân trong gia đình mình đối xử không khác gì một con vật.
Mặc dù rất thương và luôn cố gắng tìm cách cứu con ra khỏi căn phòng địa ngục thế nhưng vì 2 cha con kiểm soát rất chặt chẽ nên mẹ của Maria Lúcia chẳng thể làm gì. Một thời gian sau khi chứng kiến cảnh con sống trong khổ cực mà lực bất tòng tâm, cuối cùng, người mẹ đáng thương liên tục gặp các vấn đề về tâm lý và phải nằm liệt giường.
Chỉ tới mới đây, sau khi được 1 người ẩn danh thông báo, cảnh sát mới biết đến vụ việc. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tìm đến khu nhà hẻo lánh của gia đình ở thị trấn Uruburetama, Ceará vào ngày 9/3.
|
Căn nhà bẩn thỉu, không có điện nước và đồ dùng.
Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết đó là căn phòng chật hẹp, tối tăm và rất bẩn thỉu. "Ngay khi nhìn thấy chúng tôi, cô ấy đã lao tới với cánh tay dang rộng. Đây là một khu vực hẻo lánh nên dù có gào thét thế nào thì người ta cũng khó lòng nghe thấy tiếng kêu cứu của nạn nhân. Mặc dù rất gầy, tuy nhiên, cô ấy đang lấy lại cân nặng bình thường. Hiện, cô ấy gặp khá nhiều khó khăn trong việc nói năng giao tiếp".
|
Căn phòng chỉ có chiếc cửa sổ nhìn ra thế giới bên ngoài.
Sau khi tiến hành điều tra, cảnh sát cũng đã tìm thấy cậu con trai từng bị chia cách khỏi mẹ 15 năm trước. Cơ quan chức năng cho biết sẽ tạo cơ hội để 2 mẹ con có thể gặp lại nhau.
Trong khi đó, anh trai của Maria Lúcia (hiện 48 tuổi) đã bị bắt giữ và sẽ phải đối mặt với sự trừng phạt của luật pháp. Tuy nhiên, mức án tối đa mà người đàn ông này phải chịu chỉ có 8 năm tù giam.
Về phía người cha của Maria Lúcia, do ông này bị đột quỵ và sức khỏe quá yếu nên sẽ không bị truy cứu hình sự.
Trang Đỗ
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM
Đọc nhiều
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972





