Trụ trì chùa Ba Vàng nói 'bị các thế lực tà đạo bôi xấu'
| Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Quảng Ninh nói gì về việc "thỉnh vong", "giải oán" ở chùa Ba Vàng? Sư trụ trì chùa Ba Vàng là ai? Chùa Ba Vàng chiếm hàng chục ngàn mét vuông đất rừng quốc gia |
![]() |
Chùa Ba Vàng gặp mặt phật tử để phản bác lại thông tin mà báo chí đăng tải ẢNH LÃ NGHĨA HIẾU |
Tối 21.3, đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng, tổ chức buổi pháp thoại với hàng ngàn phật tử, người dân xung quanh vụ việc chùa này truyền bá vong báo oán, giải nghiệp để thu tiền dưới hình thức công đức.
Buổi pháp thoại đặc biệt được chùa Ba Vàng truyền hình trực tiếp trên Facebook và Youtube nhưng không có sự hiện diện của bà Phạm Thị Yến - người đã có nhiều phát ngôn gây bức xúc trong những ngày qua.
![]() |
| Hàng ngàn phật tử đến theo dõi buổi pháp thoại ẢNH LÃ NGHĨA HIẾU |
Dùng những lời lẽ rất “thời thượng” trụ trì chùa Ba Vàng nói: "Vừa qua, một số báo có viết bài liên quan đến chùa. Những bài báo này làm cho dư luận rất xôn xao và gây "bão mạng" tại Quảng Ninh cũng như các địa phương. Đặc biệt, các tín đồ phật tử rất nhiều người gọi điện, nhắn tin, gọi điện đề nghị trụ trì lên tiếng".
Cũng theo đại đức Thích Trúc Thái Minh, "chùa này là ngôi chùa lớn trong nước cũng như thế giới. Vì vậy, không ít đối tượng ganh ghét, đố kỵ, rồi tà đạo, ngoại đạo cũng muốn bôi nhọ, ác hại. Cho nên, thầy cũng như các phật tử trên bước đường hành đạo phải chấp nhận chông gai".
Trong gần 1 tiếng đồng hồ, trụ trì chùa Ba Vàng tiếp tục khẳng định việc oan hồn, ma quỷ là có thật, đang lẩn khuất trong cuộc sống và oan gia trái chủ là có thật.
Trụ trì chùa Ba Vàng cũng phản bác việc nhà chùa thu hàng trăm tỉ tiền thỉnh vong thông qua hình thức công đức, và cho rằng thông tin này sai sự thật, bôi nhọ uy tín chùa.
![]() |
| Chính điện đã kín chỗ, nhiều người phải đứng ngoài theo dõi ẢNH LÃ NGHĨA HIẾU |
“Cúng dường hoàn toàn là tự nguyện, không ép buộc. Nhà chùa có bắt cúng đâu, cũng có ép làm công ở chùa. Nhà chùa không có hù dọa hay ép buộc phải cúng hay làm công quả cho nhà chùa”, đại đức Thích Trúc Thái Minh nói.
Trong một diễn biến khác, theo thành phố Uông Bí, sáng 21.3, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã về làm việc với địa phương này về sự việc của chùa Ba Vàng, có sự tham gia của đại đức Thích Trúc Thái Minh.
Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí, cho biết trong buổi làm việc, đại diện chùa Ba Vàng thừa nhận có tuyên truyền vong báo oán, giải nghiệp và oan gia trái chủ… Tuy nhiên, nhà chùa cho rằng việc công đức là phật tử tự nguyện và nộp cho “vong”.
Xem thêm
Mọi bệnh tật và xui xẻo trong cuộc sống đều được lý giải là bởi oán hồn gây ra. Muốn thoát nạn thì buộc phải ... |
Trước thông tin việc chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) truyền bá " vong báo oán ", mỗi năm thu trăm tỉ đồng, Bộ trưởng Bộ Văn ... |
Đại diện chùa Ba Vàng xác nhận, bà Phạm Thị Yến, người thường xuyên xuất hiện trong các video, ấn phẩm truyền bá trên Facebook, ... |
Tin cùng chủ đề: Nghi vấn chùa Ba Vàng truyền bá vong báo oán
Tin bài liên quan
Gần 300 Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa và Tăng Ni nước ngoài dự lễ Phật đản tại Chùa Ba Vàng
Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Các chùa dừng tổ chức lễ hội, khóa tu phòng virus corona
Lo virus corona, dừng tổ chức lễ hội Yên Tử, chùa Ba Vàng, đền Trần
Các tin bài khác
Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn
16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ
Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả
Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào
Đọc nhiều
Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác
Đà Nẵng - Chile trao đổi các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản
Khai mạc trại hè Việt Nam 2026: Bồi đắp tình yêu và niềm tự hào với quê hương
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang







