Trưa 14/7, Việt Nam ghi nhận 1.196 ca mắc COVID-19
| Một người đàn ông khi đến khám tại BV Đà Nẵng đã phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó qua tầm soát, 5 người còn lại trong gia đình cũng xác nhận dương tính. |
| Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, sáng nay 14/7, Hà Nội đã ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thuộc chùm ca bệnh tại Hòa Xá, Ứng Hòa và Công ty SEI. |
![]() |
| Ảnh minh họa |
Tính từ 6h đến 12h30 ngày 14/7 có 1.196 ca mắc mới (BN35410-36605): 0 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh. 1.196 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (971), Tiền Giang (115), Đồng Tháp (91), Phú Yên (8 ), Bến Tre (3), Bắc Giang (2), Huế (1), Vĩnh Phúc (1), Lào Cai (1), Lâm Đồng (1), Nghệ An (1), Hà Nội (1); trong đó 1.095 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
Thông tin chi tiết các ca mắc mới:
1 CA BỆNH (BN35410) ghi nhận tại tỉnh Lào Cai: nam, 26 tuổi, địa chỉ tại thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định; là lái xe cao tốc Bắc - Nam; đã chủ động khai báo y tế và được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 13/7/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.
1 CA BỆNH (BN30411) ghi nhận tại tỉnh Thừa Thiên - Huế: nam, 20 tuổi, địa chỉ tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế; là F1 của BN34505, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 13/7/2021 dương tính với SARS-CoV-2.
1 CA BỆNH (BN35412) ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc: nam, 43 tuổi, địa chỉ tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc; có tiền sử đi về từ TP. Hồ Chí Minh, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 14/7/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.
8 CA BỆNH (BN35413-BN35415, BN35462, BN35478, BN35494, BN35515-BN35516) ghi nhận tại tỉnh Phú Yên: 4 ca là F1 của BN25470; 4 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Phú Yên.
3 CA BỆNH (BN35416-BN35418) ghi nhận tại tỉnh Bến Tre: liên quan đến chợ đầu mối Bình Điền. Kết quả xét nghiệm ngàt 10-11/7/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Bến Tre.
91 CA BỆNH (BN35419-BN35442, BN35444-BN35461, BN35463-BN35465, BN35467-BN35477, BN35479-BN35493, BN35495-BN35514) ghi nhận tại tỉnh Đồng Tháp: là các trường hợp trong khu cách ly và khu phong tỏa. Kết quả xét nghiệm ngày 14/7/2021 dương tính với SARS-CoV-2.
2 CA BỆNH (BN35443, BN35466) ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang: là các trường hợp trong khu cách ly, khu vực đã được phong tỏa. Kết quả xét nghiệm ngày 14/7/2021 dương tính với SARS-CoV-2.
115 CA BỆNH (BN35517-BN35519, BN35523-BN35634) ghi nhận tại tỉnh Tiền Giang: 96 ca là các trường hợp F1 trong khu cách ly, khu vực đã được phong tỏa; 2 ca có tiền sử đi về từ TP. Hồ Chí Minh; 17 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
1 CA BỆNH (BN35520) ghi nhận tại tỉnh Lâm Đồng: nam, 31 tuổi, địa chỉ tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng; có tiền sử đi về từ TP. Hồ Chí Minh. Kết quả xét nghiệm ngày 14/7/2021 dương tính với SARS-CoV-2.
1 CA BỆNH (BN35521) ghi nhận tại tỉnh Nghệ An: nam, 81 tuổi, địa chỉ tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An; đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 13/7/2021 dương tính với SARS-CoV-2.
1 CA BỆNH (BN35522) ghi nhận tại TP. Hà Nội: nam, 30 tuổi, địa chỉ tại huyện Đông Anh, TP. Hà Nội; trong khu vực đã được phong tỏa. Kết quả xét nghiệm ngày 13/7/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Hà Nội.
971 CA BỆNH (BN35635-BN36605) ghi nhận tại TP. Hồ Chí Minh: 888 ca là các trường hợp trong khu cách ly, khu vực đã được phong tỏa; 83 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
| Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, sáng nay 14/7, Hà Nội đã ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thuộc chùm ca bệnh tại Hòa Xá, Ứng Hòa và Công ty SEI. |
| Từ 6h ngày 14/7, công an thành phố chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức 22 chốt tại đường liên tỉnh, xét nghiệm người từ các địa phương về Hà Nội. Theo đó, những người vào Hà Nội không có đủ giấy tờ sẽ buộc phải quay đầu theo quy định. |
| Theo Bộ Y tế, sáng 14/7, có thêm 909 ca mắc COVID-19 tại 16 tỉnh, thành phố; trong đó TP Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất với 666 ca. |
Tin bài liên quan
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Châu Phi sắp có lô vắc xin đậu mùa khỉ đầu tiên
Mông Cổ thúc đẩy ngành "công nghiệp không khói"
Các tin bài khác
Vinmec Đà Nẵng cứu sống du khách quốc tế bị tắc mạch phổi nguy kịch trên tàu du lịch
Vì sao thực phẩm ăn dặm HiPP bị thu hồi khẩn cấp tại Áo?
Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ ghép thận thành công ca đầu tiên từ người hiến sống
Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito
Đọc nhiều
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền
Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





