Trang chủ Văn hóa - Du lịch Thể thao
14:23 | 07/09/2021 GMT+7

Trưa 7/9, Hà Nội ghi nhận 29 ca dương tính SARS-CoV-2

aa
Sở Y tế Hà Nội thông báo trưa 7/9, thành phố ghi nhận 29 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 3 ca tại cộng đồng, 24 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu vực phong tỏa.
Hà Nội ghi nhận 53 ca COVID-19 mới, tại cộng đồng 2 ca Hà Nội ghi nhận 53 ca COVID-19 mới, tại cộng đồng 2 ca
Từ 18h ngày 5/9 đến 18h ngày 6/9, trên địa bàn TP. Hà Nội ghi nhận 53 ca COVID-19 mới, trong đó có 2 ca tại cộng đồng.
Hà Nội thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2 Hà Nội thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2
Theo Sở Y tế Hà Nội, chiều 5/9, thành phố ghi nhận thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 4 ca tại khu cách ly, 3 ca tại khu phong tỏa.
Trưa 7/9, Hà Nội ghi nhận 29 ca dương tính SARS-CoV-2
Ảnh minh họa

Số ca mắc mới phân bố tại quận Thanh Xuân (23 ca), huyện Thanh Trì (4 ca), quận Hai Bà Trưng (1 ca), huyện Thường Tín (1 ca).

2 trường hợp sàng lọc ho sốt cộng đồng là L.T.T, nữ, sinh năm 1974; N.Q.T, nam, sinh năm 1972; là hai vợ chồng sinh sống tại phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân). Người vợ xuất hiện triệu chứng hắt hơi từ ngày 31/8. Ngày 4/9 chồng bệnh nhân cũng xuất hiện triệu chứng tương tự, 2 vợ chồng bệnh nhân đã khai báo ra Trạm y tế. Ngày 5/9 được lấy mẫu gộp dương tính và 6/9 được lấy mẫu đơn, cho kết quả khẳng định dương tính.

1 trường hợp sàng lọc đối tượng nguy cơ là N.T.N, nữ, sinh năm 1980, địa chỉ tại Tân Minh, Thường Tín; bị bệnh tâm thần phân liệt, hàng ngày ra đồng làm việc và không nhớ lịch trình đi lại, sinh hoạt khác. Định kỳ lấy thuốc tại Trung tâm Y tế Thường Tín 2 tháng/lần, lần gần nhất lấy ngày 22/7. Ngày 6/9, được lấy mẫu xét nghiệm theo diện đối tượng nguy cơ cao, kết quả dương tính.

26 trường hợp là F1 của các ca ho, sốt cộng đồng

Đ.X.H, nam, sinh năm 1972, địa chỉ tại Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân; sống trong khu vực phong tỏa từ 23/8 được lấy mẫu nhiều lần âm tính. Ngày 2/9 được chuyển vào khu cách ly. Ngày 6/9 được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 7/9 có kết quả dương tính.

Đ.X.H, nam, sinh năm 2010, địa chỉ tại Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân; sống trong khu vực phong tỏa từ 23/8 được lấy mẫu nhiều lần âm tính. Ngày 2/9 được chuyển vào khu cách ly. Ngày 6/9 có triệu chứng sốt được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 7/9 có kết quả dương tính.

Đ.A.T, nam, sinh năm 2013, địa chỉ tại Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân; sống trong khu vực phong tỏa từ 23/8 được lấy mẫu nhiều lần âm tính. Ngày 2/9 được chuyển vào khu cách ly. Ngày 6/9 có triệu chứng sốt được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 7/9 có kết quả dương tính.

N.T.P, nam, sinh năm 2003, địa chỉ tại Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân; là F1 của bệnh nhân N.T.Đ và chuyển cách ly tập trung từ ngày 31/8. Ngày 6/9 bệnh nhân có ho, đau mỏi người, được lấy mẫu và có kết quả dương tính.

H.T.T.H, nữ, sinh năm 1970, địa chỉ tại Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân; là F1 của bệnh nhân T.T.C và chuyển cách ly tập trung từ ngày 1/9. Ngày 5-6/9 bệnh nhân có sốt, ho được lấy mẫu và có kết quả dương tính.

Đ.T.T, nữ, sinh năm 1971, địa chỉ tại Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân; sống trong khu vực phong tỏa từ 23/8 được lấy mẫu nhiều lần âm tính. Ngày 1/9 được chuyển vào khu cách ly. Ngày 6/9 được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 7/9 có kết quả dương tính.

Đ.T.B, nữ, sinh năm 1972, địa chỉ tại Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân; sống trong khu vực phong tỏa từ 23/8 được lấy mẫu nhiều lần âm tính. Ngày 1/9 được chuyển vào khu cách ly. Ngày 6/9 được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 7/9 có kết quả dương tính.

L.T.B, nữ, sinh năm 1979, địa chỉ tại Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân; sống trong khu vực phong tỏa từ 23/8, đã được xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 2/9, được chuyển cách ly tại ĐH FPT. Ngày 6/9, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

D.Đ.B, nam, sinh năm 1962, địa chỉ tại Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân; sống trong khu vực phong tỏa từ 23/8, đã được xét nghiệm nhiều lần âm tính. Ngày 2/9, được xác định là F1 của bệnh nhân D.T.Đ, được lấy mẫu xét nghiệm (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại ĐH FPT. Ngày 6/9, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

B.T.A, nam, sinh năm 1994, địa chỉ tại Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân; sống trong khu vực phong tỏa từ 23/8, đã được xét nghiệm nhiều lần âm tính. Ngày 2/9, được xác định là F1 của bệnh nhân B.T.H. T, được lấy mẫu xét nghiệm (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại ĐH FPT. Ngày 6/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

T.T.A, nữ, sinh năm 1964, địa chỉ tại Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân; sống trong khu vực phong tỏa từ 23/8, đã được xét nghiệm nhiều lần âm tính. Ngày 1/9, bệnh nhân được xác định là F1 của bệnh nhân D.T.Đ, được lấy mẫu xét nghiệm (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại ĐH FPT. Ngày 6/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Đ.T.M.T, nữ, sinh năm 1979, địa chỉ tại Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân; là F1 (mẹ) của bệnh nhân Đ.V.H. Ngày 29/8 được lấy mẫu (âm tính) và chuyển cách ly tại khu cách ly của quận. Ngày 6/9 được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

N.P.T, nam, sinh năm 2015, địa chỉ tại Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân; là F1 của bệnh nhân N.T.Đ và chuyển cách ly tập trung từ ngày 31/8. Ngày 6/9 được lấy mẫu và có kết quả dương tính.

N.T.T.P, nữ, sinh năm 1978, địa chỉ tại Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân; là F1 của bệnh nhân N.T.Đ và chuyển cách ly tập trung từ ngày 31/8. Ngày 6/9 được lấy mẫu và có kết quả dương tính.

T.Đ.M, nam, sinh năm 2008, địa chỉ tại Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân; là F1 (con) bệnh nhân T.T.H, đã được cách ly và xét nghiệm 3 lần âm tính. Ngày 6/9 bệnh nhân có biểu hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

T.N.H.A, nữ, sinh năm 2008, địa chỉ tại Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân; là F1 (con) bệnh nhân T.V.D, đã được cách ly và xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 6/9 bệnh nhân có biểu hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

N.V.K.A, nữ, sinh năm 2009, địa chỉ tại Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân; là F1 (con) bệnh nhân V.T.H, đã được cách ly và xét nghiệm 3 lần âm tính. Ngày 6/9 bệnh nhân có biểu hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

N.T.H, nữ, sinh năm 1979, địa chỉ tại Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân; là F1(con) bệnh nhân N.T.M. Ngày 22/9 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả âm tính và chuyển vào khu cách ly. Ngày 6/9 có triệu chứng sốt được lấy mẫu kết quả dương tính.

N.T.H, nam, sinh năm 1954, địa chỉ tại Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân; là F1 của bệnh nhân L.T.H. Ngày 24/8 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả âm tính và chuyển vào khu cách ly. Ngày 6/9 được lấy mẫu kết quả dương tính.

N.T.H, nữ, sinh năm 1990, địa chỉ tại Khương Trung, Thanh Xuân; là F1 của bệnh nhân P.H.T. Ngày 24/8 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả âm tính và chuyển vào khu cách ly. Ngày 6/9 có triệu chứng sốt, mỏi người được lấy mẫu kết quả dương tính.

L.X.K, nam, sinh năm 1984, địa chỉ tại Tam Hiệp, Thanh Trì; là F1 của bệnh nhân Đ.T.M. Ngày 1/9, được lấy mẫu và chuyển vào khu cách ly. Ngày 5/9 có triệu chứng sốt, đau họng. Ngày 6/9 được lấy mẫu kết quả dương tính.

N.T.T, nữ, sinh năm 1993, địa chỉ tại Tả Thanh Oai, Thanh Trì; là F1 của bệnh nhân N.H.P. Ngày 6/9, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

T.L.N, nam, sinh năm 2012, địa chỉ tại Thanh Liệt, Thanh Trì; sống trong khu vực phong tỏa từ 2/9, đã được xét nghiệm 1 lần âm tính. Ngày 5/9, được xác định là F1 (con) của bệnh nhân T.X.H và được chuyển cách ly tập trung. Ngày 6/9, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

V.M.T, nam, sinh năm 2002, địa chỉ tại Minh Khai, Hai Bà Trưng; là F1 (bạn cùng trọ) của bệnh nhân N.T.T, được lấy mẫu xét nghiệm (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tập trung. Ngày 6/9, xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu, kết quả dương tính.

L.T.H.P, nữ, sinh năm 1944, địa chỉ tại Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân; sống trong khu vực phong tỏa từ 23/8. Ngày 6/9 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

N.T.G, nam, sinh năm 2003, địa chỉ tại Tả Thanh Oai, Thanh Trì; sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 5/9. Ngày 6/9, xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 3.614 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.569 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.045 ca.
Hà Nội ghi nhận 53 ca COVID-19 mới, tại cộng đồng 2 ca Hà Nội ghi nhận 53 ca COVID-19 mới, tại cộng đồng 2 ca
Từ 18h ngày 5/9 đến 18h ngày 6/9, trên địa bàn TP. Hà Nội ghi nhận 53 ca COVID-19 mới, trong đó có 2 ca tại cộng đồng.
Hà Nội thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2 Hà Nội thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2
Theo Sở Y tế Hà Nội, chiều 5/9, thành phố ghi nhận thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 4 ca tại khu cách ly, 3 ca tại khu phong tỏa.
Ngày 5/9: Việt Nam ghi nhận thêm 13.137 ca mắc COVID-19 mới Ngày 5/9: Việt Nam ghi nhận thêm 13.137 ca mắc COVID-19 mới
Bản tin dịch COVID-19 ngày 5/9 của Bộ Y tế cho biết có 13.137 ca mắc COVID-19, cao hơn hôm qua 3.616 ca. Số mắc của TP HCM và Bình Dương cộng lại gần 9.800 ca.
Chi Dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Không khí cổ động bóng đá Việt Nam tại Campuchia nóng dần lên khi Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2022 chính thức bắt đầu và chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên.
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Ngày 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ mừng công đội tuyển nữ Quốc gia vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Để đảm bảo tổ chức thành công lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, ba phương án phòng - chống dịch đã được đặt ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chiều 10/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, những "cô gái kim cương" vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.

Đọc nhiều

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng 3/5, Takaichi Sanae rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 1 đến 3/5 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng.
Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh

Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh

Ngày 2/5, tại Hà Nội, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã ký kết, trao đổi văn bản sửa đổi thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh.
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Chiều 2/5, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã đến thăm và có bài phát biểu quan trọng tại Đại học Quốc gia Hà Nội, nhấn mạnh tầm nhìn hợp tác dài hạn giữa hai nước và định hướng phát triển khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae

Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae

Truyền thông Nhật Bản ngày 2/5 đồng loạt đưa tin về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Takaichi Sanae, trong đó nhấn mạnh vai trò chiến lược của Việt Nam trong chính sách đối ngoại khu vực của Nhật Bản, đặc biệt ở các lĩnh vực an ninh kinh tế, năng lượng, khoáng sản chiến lược, chuỗi cung ứng và sáng kiến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động