Trực thăng vượt màn đêm cứu ngư dân đột quỵ ở Trường Sa
Trước đó, vào ngày 11/6, ngư dân P.H.N. (54 tuổi) đang câu mực trên tàu cùng với các ngư dân khác tại khu vực tây nam đảo Song Tử Tây (Khánh Hòa) thì có biểu hiện mệt mỏi, ý thức chậm dần, không nói được, liệt nửa người bên phải, không đi lại được.
Đến 12h15 trưa 12/6, bệnh nhân được các thuyền viên tàu cá QNa 91964TS đưa vào đảo Song Tử Tây cấp cứu.
Sau khi nhận được thông tin, kíp quân y của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đang công tác tại Bệnh xá đảo Song Tử Tây đã nhanh chóng phân công các y bác sĩ tiếp nhận bệnh nhân.
Bệnh nhân tiếp nhận trong trạng thái hôn mê, Glasgow 12 điểm, không nói được, liệt nửa người phải, đồng tử 2 bên đều 2mm phản xạ ánh sáng dương tính…
![]() |
| Chuyến bay vượt biển xuyên màn đêm cứu người đã hạ cánh an toàn xuống Bệnh viện Quân y 175. Ảnhh:VNE |
Các bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn qua hệ thống Telemedicine cùng Bệnh viện Quân y 175 và nhận định bệnh nhân có thể tử vong, nguy cơ suy hô hấp tiến triển... nên được đề nghị đưa về đất liền điều trị.
Nhận tin báo, 3h sáng 13/6, Binh đoàn 18 đã điều động trực thăng cùng tổ cấp cứu đường không Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) đến đảo Song Tử Tây đưa bệnh nhân về Bệnh viện Quân y 175 an toàn.
Bác sĩ Tạ Văn Bạch - Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Quân y 175 - cho biết những bệnh nhân đột quỵ chưa biết chảy máu hay nhồi máu việc cấp cứu rất khó, đặc biệt những bệnh nhân phù não nặng. Các bác sĩ phải dùng biện pháp chống phù não, trợ thở oxy.
"Bệnh nhân bị phù não nặng do vậy việc cấp cứu bằng đường hàng không rất khó, khi máy bay lên cao áp suất giảm làm nặng thêm phù não, chúng tôi đề xuất phi công bay thấp hơn bình thường. Để đảm bảo an toàn, phi công đã bay là là trên mặt biển và mặt đất, thời gian lâu hơn. Hiện tại bệnh nhân đã có dấu hiệu sinh tồn tạm ổn, tri giác đã phục hồi", bác sĩ Bạch cho biết.
| Theo Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải VN, trong tháng 4/2022 có 59 người (01 người nước ngoài) gặp nạn trên biển được cứu và hỗ trợ. |
| Sáng 7/5, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với Chi đội Kiểm ngư số 4 đã bàn giao cho gia đình ngư dân Nguyễn Nhỏ, sinh năm 1972, bị bệnh khi đang hành nghề tại vùng biển Trường Sa, được đưa vào đất liền để tiếp tục chuyển đến bệnh viện điều trị. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Đọc nhiều
Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Việt Nam lần đầu tổ chức gian hàng quốc gia tại Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế APAIE 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







